Thứ 5, 27/9/2018 14:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN CẢNH SÁT LIÊN BANG ÚC TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐẾN BÁO CÁO THỰC TẾ CHO SINH VIÊN KHOÁ CAO ĐẲNG 4 CHUYÊN NGÀNH CẢNH SÁT HÌNH SỰ

     Thực hiện chương trình công tác năm học; kế hoạch dạy học của Nhà trường đối với các sinh viên khoá cao đẳng 4 chuyên ngành cảnh sát hình sự trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm có tổ chức, có yếu tố nước ngoài đã được Ban Giám hiệu phê duyệt.    

     Chiều ngày 21/9/2018, khoa hình sự Trường Cao đẳng CSND II vinh dự đón tiếp bà Marie Andersson - Trưởng Đại diện Văn phòng Cảnh sát liên bang Úc tại thành phố Hồ Chí Minh về Trường báo cáo thực tế cho học viên khoá cao đẳng 4 chuyên ngành cảnh sát hình sự nội dung về mối đe doạ đối với Việt Nam và các nước trong khu vực từ các băng nhóm tội phạm xuyên quốc gia trong giai đoạn hiện nay.

Bà Marie Anderson báo cáo về băng nhóm tội phạm sử dụng xe phân khối lớn OMCG

     Bà Marie tập trung báo cáo về một số đặc điểm của nước Úc và đặc điểm của các băng nhóm tội phạm sử dụng xe máy phân khối lớn ngoài vòng pháp luật OMCG. Hoạt động tội phạm của các băng nhóm này ở Úc, Đức và hiện nay đã xâm nhập vào khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore và Việt Nam

     Học viên cũng đã đặt ra những câu hỏi, tình huống, những giải pháp, những khó khăn vướng mắc mà nước Úc đã thực hiện trong công tác đấu tranh phòng, chống loại tội phạm này để học hỏi, rút kinh nghiệm. Kết thúc buổi báo cáo thực tế, báo cáo viên thống nhất với học viên những vấn đề của thực tiễn đặt ra trong tương lai sẽ cần thiết được liên hệ, trao đổi, phối hợp, hợp tác cùng giải quyết vì công cuộc đấu tranh phòng, chống băng nhóm tội phạm xuyên quốc gia.

Đại diện học viên lên cảm ơn và tặng hoa cho bà Marie Anderson

Tập thể lớp chụp ảnh lưu niệm với bà Marie Anderson

 

Đặng Thị Kim Anh – Khoa Cảnh sát hình sự, T39   

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 137
Tất cả 3,485,137