Thứ 5, 15/11/2018 22:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

NHÂN DỊP NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11, CÁN BỘ, GIÁO VIÊN VÀ HỌC VIÊN NHÀ TRƯỜNG TÍCH CỰC THAM GIA PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN “GIỌT MÁU NGHĨA TÌNH VÌ ĐỒNG ĐỘI THÂN YÊU”

     Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), vào sáng ngày 03/11/2018, tại Cơ sở 2 Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” đã phối hợp với Bệnh viện 30/4 và Bệnh viện Truyền máu huyết học tổ chức buổi hiến máu tình nguyện.

Học viên xếp hàng đăng ký hiến máu tình nguyện

     Hòa cùng không khí vui tươi của ngày Nhà giáo Việt Nam, đông đảo thầy và trò trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II với tinh thần sẵn sàng vì cộng đồng, đã hưởng ứng và tham gia tích cực phong trào. Hoạt động hiến máu có ý nghĩa nhân văn cao cả của của cán bộ, giáo viên và học viên nói chung và tuổi trẻ trường Cao đẳng CSND II nói riêng. Góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng và nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện; khơi dậy tinh thần “tương thân tương ái”, nghĩa tình vì đồng đội trong mỗi học viên, sẵn sàng hiến tặng phần máu của mình để cứu giúp đồng chí, đồng đội thân yêu.

Kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

     Phong trào của Nhà trường mặt khác đảm bảo nhu cầu sử dụng máu cho các bệnh viện Công an nhân dân và các bệnh viện tuyến đầu dùng để cấp cứu, điều trị cho cán bộ chiến sỹ và nhân dân không may bị thương trong khi làm nhiệm vụ, cán bộ chiến sỹ bị bệnh hiểm nghèo cần phải truyền máu và có nguồn dự phòng các thảm họa, phục vụ nhu cầu an ninh trong năm.

 

Cán bộ, giáo viên tham gia hiến máu tình nguyện

     Từ đầu năm học 2018 - 2019, Trường Cao đẳng CSND II là một trong các đơn vị tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện do Bộ Công an phát động. Định kỳ 04 tháng, Đảng ủy - Ban Giám hiệu giao cho Phòng QLHV phối hợp cùng Đoàn trường tổ chức tuyên truyền, vận động và chỉ đạo công tác hiến máu tình nguyện đến đông đảo học viên bằng nhiều hình thức như: Phát tờ rơi tuyên truyền, lồng ghép vào các chương trình sinh hoạt lớp, sinh hoạt Chi đoàn… Thông qua đó nhằm giúp cho học viên nhận thức được vai trò của việc hiến máu cứu người, giáo dục truyền thống tương thân tương ái cho học viên. Bên cạnh đó, hoạt động hiến máu nhân đạo cũng là một trong những phong trào quan trọng để xét đoàn viên ưu tú, cảm tình Đảng và kết nạp Đảng của học viên.

Học viên nữ khi tham gia hiến máu

     Nối tiếp thành tích của năm học 2017 - 2018, thầy trò Trường Cao đẳng CNSD II tiếp tục hưởng ứng và tham gia nhiệt tình chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” trong năm học 2018 - 2019. Ngay sau khi phát động chương trình, đã có rất đông giáo viên, cán bộ và học viên hăng hái đăng ký tham gia, có nhiều lớp học viên đăng ký tham gia gần 100%. Từ đầu năm học đến nay, Trường Cao đẳng CSND II được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Bộ Công an giao chỉ tiêu hiến tặng 1.000 đơn vị máu, nhưng chỉ sau 03 tháng, học viên nhà trường đã hiến được 1.452 đơn vị máu.

Toàn cảnh buổi hiến máu tình nguyện

     Những kết quả trên đây cho thấy hoạt động hiến máu tình nguyện đang ngày càng trở thành một trong những phong trào lớn nhận được sự quan tâm của học viên Trường Cao đẳng CSND II. Hoạt động còn góp phần vào công tác giáo dục đạo đức, hướng học viên đến với các hoạt động thiện nguyện, sống có ý thức, trách nhiệm với cộng đồng.

Tô Lâm Hữu Nam

Phòng CTĐ, CTCT và CTQC

 

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 232
Tất cả 3,397,057