Thứ 2, 4/2/2019 16:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

KHOA CẢNH SÁT KINH TẾ TỔ CHỨC ĐƯA HỌC VIÊN KHÓA TRUNG CẤP K24 – CHUYÊN NGÀNH CẢNH SÁT KINH TẾ ĐI THAM QUAN THỰC TẾ TẠI TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU

     Thực hiện chương trình kế hoạch đào tạo năm học 2018 - 2019 của trường Cao đẳng CSND II, Khoa Cảnh sát kinh tế đã xây dựng kế hoạch số 07/KH-T39-CSKT tổ chức hoạt động tham quan thực tế và nghe báo cáo tình hình đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế cho sinh viên chuyên ngành đang học tập tại Trường với Công an huyện Châu Đức – Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

     Mục đích của buổi tham quan là nhằm trao đổi những kinh nghiệm thực tế trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế, những thuận lợi và khó khăn của các địa bàn thực tế qua đó sinh viên có sự so sánh, đánh giá những kiến thức lý luận và thực tiễn áp dụng tại địa phương giúp sinh viên nắm vững lý luận và vận dụng vào thực tiễn công tác sau khi ra trường.

Quang cảnh buổi báo cáo của Công an huyện Châu Đức về tình hình đấu tranh phòng chống tội phạm kinh tế trên địa bàn và các vấn đề có liên quan - Ảnh: Nguyễn Tất Thắng, Khoa CSKT

     Đến dự buổi giao lưu, báo cáo thực tế có lãnh đạo Công an huyện Châu Đức, chỉ huy, cán bộ trinh sát các đội nghiệp vụ. Về phía đơn vị Khoa Cảnh sát kinh tế có đồng chí Thượng tá, TS Đỗ Văn Hiền–Trưởng khoa, cùng giảng viên Khoa CSKT, giáo viên chủ nhiệm và sinh viên lớp K24E chuyên ngành Cảnh sát kinh tế đang học tập tại trường.

     Tại buổi giao lưu, đồng chí thượng tá Nguyễn Minh Hiệp – Phó trưởng Công an huyện thay mặt đơn vị báo cáo về tình hình phạm pháp về kinh tế xảy ra trên địa bàn, cơ cấu tổ chức, bố trí lực lượng của đơn vị. Công an huyện Châu Đức là một trong những đơn vị dẫn đầu trong bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Không khí buổi giao lưu chia sẻ diễn ra vui vẻ và hào hứng, buổi giao lưu được sinh viên đánh giá hay và ý nghĩa, là một cách để các sinh viên nhìn nhận lại quá trình tiếp thu kiến thức tại trường của mình và kết quả áp dụng của các đơn vị thực tiễn trong thực tế, những thông tin thu nhận được là động lực để các em tiếp tục trau dồi hơn nữa kiến thức nghiệp vụ phục vụ công tác sau này. Các sinh viên có nguyện vọng được trao đổi nhiều hơn trong các lần sau để nâng cao hơn nữa kiến thức và sự vận dụng trong thực tiễn của các đơn vị địa phương.

Đồng chí thượng tá Nguyễn Minh Hiệp – Phó trưởng Công an huyện báo cáo về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn - Ảnh: Nguyễn Tất Thắng, Khoa CSKT

     Qua trao đổi về các vấn đề nghiệp vụ với các đơn vị thực tiễn, các sinh viên đã có cái nhìn toàn diện về những thuận lợi, khó khăn trong đấu tranh với tội phạm kinh tế, đặc biệt là với một địa bàn đặc thù như huyện Châu Đức với nhiều khu công nghiệp, giáp ranh với khu vực trọng điểm kinh tế phía Nam. Để đấu tranh có hiệu  quả với tội phạm, đơn vị nhấn mạnh các vấn đề cần quan tâm hiện nay đó là tăng cường công tác nghiệp vụ cơ bản và công tác vận động quần chúng trong tự giác chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước trong phát triển kinh tế.

     Trên tinh thần giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, giảng viên và sinh viên chuyên ngành Cảnh sát kinh tế của trường đã được đơn vị thực tế chia sẽ nhiều bài học trong thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế. Kết quả việc trao đổi kinh nghiệm đã giúp cho giảng viên và sinh viên thu thập được nhiều kiến thức quý báu, qua đó giúp cho sinh viên xác định được tinh thần trách nhiệm và bản lĩnh chính trị, pháp luật, nghiệp vụ của người chiến sĩ Cảnh sát kinh tế. Kết thúc buổi tọa đàm, trao đổi, lãnh đạo Khoa Cảnh sát kinh tế, giáo viên chủ nhiệm tặng quà, chụp hình lưu niệm cho Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Lãnh đạo khoa CSKT tặng quà lưu niệm cho đơn vị - Ảnh: Nguyễn Tất Thắng, Khoa CSKT

Lãnh đạo, giảng viên khoa CSKT, giáo viên chủ nhiệm cùng sinh viên khóa K24E chụp hình lưu niệm cùng đơn vị - Ảnh: Nguyễn Tất Thắng, Khoa CSKT

 

Nguyễn Tất Thắng – Khoa CSKT, T39

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 159
Tất cả 4,211,423