Thứ 3, 26/3/2019 14:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

PHÒNG QUẢN LÝ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ VỀ THÔNG TƯ 02/2019/TT-BCA

     Nhằm hiểu rõ hơn về các quy định của Bộ Công an đối với công tác quản lý xây dựng, biên soạn chương trình giáo dục, giáo trình và các loại tài liệu dạy học, làm cơ sở cho việc hướng dẫn cụ thể, chi tiết công tác biên soạn đối với các đơn vị trong Nhà trường, sáng ngày 25/3/2019, Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề về Thông tư 02/2019/TT-BCA (Thông tư 02) ngày 07/01/2019 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về xây dựng chương trình giáo dục, biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học và mở ngành, chuyên ngành đào tạo trong Công an nhân dân. Thông tư này đã có hiệu lực từ ngày 22/02/2019.

Quang cảnh chung buổi sinh hoạt chuyên đề

(Ảnh: Trần Ngọc Hưng – Phòng QL.NCKH)

     Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Trung tá, TS. Vũ Duy Công – Trưởng phòng; đ/c Trung tá, TS. Trịnh Minh Đức – Phó Trưởng phòng và các đồng chí cán bộ, trợ lý của Phòng QLNCKH. Trên cơ sở phổ biến của đ/c Vũ Duy Công, đ/c Nguyễn Trọng Toàn đã khái quát nội dung và những điểm mới của Thông tư 02 thay thế Thông tư 35/2013/TT-BCA ngày 19/7/2013 của Bộ Công an quy định về xây dựng chương trình giáo dục, biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học trong CAND. Qua đó, Thông tư 02 đã có một số điểm mới: Các quy định đã được phân chia theo từng chương; có quy định về giải thích từ ngữ cụ thể; thêm những quy định mới về mở ngành, chuyên ngành đào tạo trong CAND (chương 3); nội dung các điều, khoản, điểm rõ ràng, chi tiết…

Đ/c Nguyên Trọng Toàn khái quát nội dung Thông tư 02

(Ảnh: Trần Ngọc Hưng – Phòng QL.NCKH)

     Bên cạnh đó, các đồng chí trong đơn vị đã đóng góp ý kiến để nhà trường có thể kiến nghị đối với Cục Đào tạo - cơ quan chuyên trách của Bộ Công an quản lý việc thực hiện Thông tư 02 về một số nội dung như sau:

     - Chương trình khung (điểm d khoản 1 điều 6) do Cục Đào tạo biên soạn và chương trình đào tạo ngành, chuyên ngành (khoản 2 điều 6) do các cơ sở đào tạo biên soạn có sự trùng lặp dẫn đến thẩm quyền biên soạn giáo trình chưa được phân định rõ ràng.

     - Cần có sự hướng dẫn cụ thể về quy trình biên soạn đối với một số tài liệu dạy học mới, gồm: Báo cáo thực tế, báo cáo tổng kết vụ án, chuyên án; báo cáo tổng kết chuyên đề nghiệp vụ; báo cáo chuyên đề; tài liệu biên dịch, sưu tầm; phim giáo khoa.

     - Đề nghị Cục đào tạo nhanh chóng có hướng dẫn cụ thể về các quy định của Thông tư 02 để có cách hiểu thống nhất trong quá trình thực hiện.

Đ/c Trịnh Minh Đức và Trần Hoàn Nam phát biểu ý kiến

(Ảnh: Trần Ngọc Hưng – Phòng QL.NCKH)

     Trên cơ sở các ý kiến đóng góp, đ/c Vũ Duy Công – Trưởng phòng kết luận 1 số vấn đề về Thông tư 02 như sau:

     - Do Thông tư 02 đã có hiệu lực từ ngày 22/02/2019 nên đề nghị các trợ lý hướng dẫn các đơn vị biên soạn tuân thủ các quy định của Thông tư về quy trình xây dựng, biên soạn, hội thảo, thẩm định.

     - Tham mưu cho Nhà trường về danh mục các giáo trình đã được thẩm định sau ngày 22/02/2019 để đề nghị Cục Đào tạo phê duyệt ban hành theo quy định.

     - Tham mưu Ban Giám hiệu xây dựng hướng dẫn tạm thời một số nội dung của Thông tư 02 cho các đơn vị biên soạn trong nhà trường nắm, thực hiện; đồng thời có công văn tham mưu đề nghị Cục Đào tạo giải thích một số nội dung cụ thể để thống nhất trong nhận thức và tiến hành quản lý công tác theo Thông tư 02.

Đ/c Vũ Duy Công kết luận tại buổi sinh hoạt

(Ảnh: Trần Ngọc Hưng – Phòng QL.NCKH)

Thiếu tá, ThS. Trần Ngọc Hưng

Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học - T39

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 264
Tất cả 3,954,759