Thứ 4, 30/9/2015 14:18 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

SINGAPORE ĐỨNG ĐẦU TOP ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG

     (TNO) Theo thông tin công bố từ tạp chí Times Higher Education (Anh), Đại học Quốc gia Singapore đứng đầu trong top đại học tốt nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Đại học Quốc gia Singapore đứng đầu top đại học tốt nhất Châu Á - Thái Bình Dương - Ảnh: AFP

Đại học Quốc gia Singapore đứng đầu top đại học tốt nhất Châu Á - Thái Bình Dương - Ảnh: AFP

     Đánh giá trên được thực hiện bởi hãng nghiên cứu dữ liệu lớn nhất thế giới Elsevier’s Scopus, dựa trên tiêu chuẩn toàn cầu của The World University Rankings, theo Forbes ngày 28.9.

     Các tiêu chí này xoay quanh các vấn đề: giảng dạy (môi trường học), nghiên cứu (sĩ số, doanh thu, danh tiếng), việc được trích dẫn từ các tạp chí khoa học (khả năng ảnh hưởng trong nghiên cứu), tính quốc tế (đội ngũ giáo viên và sinh viên cùng các công trình nghiên cứu) và doanh thu từ các ngành công nghiệp (giá trị của những công trình nghiên cứu khi áp dụng vào thực tế).

     Singapore có 2 trường lọt top là Đại học Quốc gia Singapore (hạng 1) và Đại học Công nghệ Nanyang (hạng 6). Vị trí thứ 2 thuộc về Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc) và Đại học Tokyo (Nhật Bản) được xếp thứ 3.

     Tiếp theo là Đại học Hồng Kong, Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc)…

     Danh sách cũng bao gồm các đại học từ Trung Đông. Ngôi trường có chỉ số đánh giá cao nhất ở Trung Đông là Đại học Jerusalem, đứng thứ 15. Đại học Quốc vương Abdulazis ở Ả Rập Saudi nằm trong top 300 của bảng xếp hạng này.

 

Nguồn: Huỳnh Mai - Báo Thanh niên online (http:// thanhnien.com.vn/)

Sưu tầm: Ngọc Hạnh - Phòng Quản lý NCKH, T39

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 89
Tất cả 3,708,888