Thứ 4, 7/10/2015 6:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

NGUYỄN PHẠM NGỌC HÀ - THỦ KHOA XUẤT SẮC TOÀN KHÓA K20S, T39 (NIÊN KHÓA 2013 - 2015)

     Là con gái lớn trong gia đình có hai chị em, có bố đang công tác trong ngành Công an. Ngay từ nhỏ Nguyễn Phạm Ngọc Hà đã có định hướng đi theo con đường của bố mình - trở thành nữ Chiến sỹ Công an. Và mơ ước đó đã trở thành hiện thực khi Hà đậu vào trường Cao đẳng CSND II hệ trung cấp. Khoác trên mình màu áo xanh mơ ước thuở nhỏ, Hà không ngừng phấn đấu học tập và rèn luyện. Nhờ sự tín nhiệm của giáo viên chủ nhiệm và tập thể lớp cùng với khả năng, trình độ của bản thân Hà được bầu làm Lớp phó phụ trách học tập lớp K20SC1, chuyên ngành Cảnh sát giao thông.

Nguyễn Phạm Ngọc Hà cùng bố mẹ và em trai

Ảnh: Ngọc Hà

 

     Trong 02 năm học tập và rèn luyện dưới mái trường Cao đẳng CSND II, được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện của Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường, sự ân cần dạy bảo của thầy cô giáo các Khoa, Bộ môn; sự giáo dục, động viên của lãnh đạo, cán bộ Phòng Quản lý học viên và giáo viên chủ nhiệm cùng những nổ lực, cố gắng của bản thân đã đem lại kết quả cao không chỉ riêng cá nhân Hà mà còn góp phần trong thành tích chung của tập thể lớp đó là: Danh hiệu học viên Giỏi năm học 2013-2014, học viên Xuất sắc năm học 2014-2015; tập thể lớp đạt danh hiệu “Tập thể học viên xuất sắc” năm học 2014-2015. Đặc biệt, trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua, em xuất sắc tốt nghiệp thủ khoa khóa K20S với tổng điểm ba môn thi tốt nghiệp là 27 điểm. Điểm tổng kết toàn khóa đạt 9,29 xếp loại “Học viên xuất sắc toàn khóa”, được Hiệu trưởng phong vượt cấp bậc hàm Thượng sỹ và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

    Nguyễn Phạm Ngọc Hà (thứ ba từ trái qua) được đồng chí Thiếu tướng

Nguyễn Thanh Nam – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND gắn cấp hàm Thượng sỹ trong lễ bế giảng Khóa K20S

Ảnh: Minh Phụng – Phòng XDLL    

 

     Nói về kinh nghiệm học tập, rèn luyện tốt của mình, Hà chia sẻ: “Để đạt được kết quả đó, trước hết bản thân em luôn xác định được mục tiêu để phấn đấu, đặt ra kế hoạch học tập cho mình một cách cụ thể, khoa học. Đặc biệt em luôn đề cao đến phương pháp tự học, ngoài những kiến thức được thầy cô truyền đạt trên lớp, em còn tham khảo thêm các sách, báo, tài liệu ở thư viện của trường hoặc các phương tiện thông tin đại chúng.... Bên cạnh đó, em luôn &yac