Thứ 4, 7/10/2015 6:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

NGUYỄN PHẠM NGỌC HÀ - THỦ KHOA XUẤT SẮC TOÀN KHÓA K20S, T39 (NIÊN KHÓA 2013 - 2015)

     Là con gái lớn trong gia đình có hai chị em, có bố đang công tác trong ngành Công an. Ngay từ nhỏ Nguyễn Phạm Ngọc Hà đã có định hướng đi theo con đường của bố mình - trở thành nữ Chiến sỹ Công an. Và mơ ước đó đã trở thành hiện thực khi Hà đậu vào trường Cao đẳng CSND II hệ trung cấp. Khoác trên mình màu áo xanh mơ ước thuở nhỏ, Hà không ngừng phấn đấu học tập và rèn luyện. Nhờ sự tín nhiệm của giáo viên chủ nhiệm và tập thể lớp cùng với khả năng, trình độ của bản thân Hà được bầu làm Lớp phó phụ trách học tập lớp K20SC1, chuyên ngành Cảnh sát giao thông.

Nguyễn Phạm Ngọc Hà cùng bố mẹ và em trai

Ảnh: Ngọc Hà

 

     Trong 02 năm học tập và rèn luyện dưới mái trường Cao đẳng CSND II, được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện của Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường, sự ân cần dạy bảo của thầy cô giáo các Khoa, Bộ môn; sự giáo dục, động viên của lãnh đạo, cán bộ Phòng Quản lý học viên và giáo viên chủ nhiệm cùng những nổ lực, cố gắng của bản thân đã đem lại kết quả cao không chỉ riêng cá nhân Hà mà còn góp phần trong thành tích chung của tập thể lớp đó là: Danh hiệu học viên Giỏi năm học 2013-2014, học viên Xuất sắc năm học 2014-2015; tập thể lớp đạt danh hiệu “Tập thể học viên xuất sắc” năm học 2014-2015. Đặc biệt, trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua, em xuất sắc tốt nghiệp thủ khoa khóa K20S với tổng điểm ba môn thi tốt nghiệp là 27 điểm. Điểm tổng kết toàn khóa đạt 9,29 xếp loại “Học viên xuất sắc toàn khóa”, được Hiệu trưởng phong vượt cấp bậc hàm Thượng sỹ và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

    Nguyễn Phạm Ngọc Hà (thứ ba từ trái qua) được đồng chí Thiếu tướng

Nguyễn Thanh Nam – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND gắn cấp hàm Thượng sỹ trong lễ bế giảng Khóa K20S

Ảnh: Minh Phụng – Phòng XDLL    

 

     Nói về kinh nghiệm học tập, rèn luyện tốt của mình, Hà chia sẻ: “Để đạt được kết quả đó, trước hết bản thân em luôn xác định được mục tiêu để phấn đấu, đặt ra kế hoạch học tập cho mình một cách cụ thể, khoa học. Đặc biệt em luôn đề cao đến phương pháp tự học, ngoài những kiến thức được thầy cô truyền đạt trên lớp, em còn tham khảo thêm các sách, báo, tài liệu ở thư viện của trường hoặc các phương tiện thông tin đại chúng.... Bên cạnh đó, em luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của một cán bộ lớp phụ trách về học tập, do đó luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, luôn đảm bảo sự đoàn kết thống nhất và phối hợp nhịp nhàng cùng tập thể Ban cán sự lớp thể hiện tốt vai trò trong các phong trào học tập, rèn luyện và các hoạt động của lớp, góp phần đưa tập thể lớp trở thành một tập thể mạnh luôn đi đầu trong các phong trào học tập và rèn luyện”.

     Không chỉ đạt kết quả cao trong học tập, Hà còn nhiệt tình tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các phong trào, cuộc thi do trường tổ chức và đạt nhiều thành tích: Giải Ba học sinh giỏi môn Ngoại ngữ; giải Nhì hội thi Điều lệnh CAND cấp trường; giải Nhì hội thi võ thể dục CAND cấp trường; được Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen; được Hội Phụ nữ Tổng cục Chính trị Công an nhân dân tặng Giấy Khen; được thưởng Quỹ khuyến học Công an nhân dân. Hà còn là 01 trong 27 học viên nữ của trường tham gia tập luyện và duyệt binh chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và được Cục tham mưu tác chiến – Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động tặng Giấy khen. Đặc biệt, Hà vinh dự là một trong 05 học viên tiêu biểu của trường được tuyên dương, khen thưởng tại Hội nghị điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt các trường CAND giai đoạn 2013- 2015 do Tổng cục Chính trị CAND tổ chức.

Nguyễn Phạm Ngọc Hà (thứ sáu từ trái qua) tại Hội nghị điển hình tiên tiến học viên các trường CAND giai đoạn 2013-2015.

Nguyễn Phạm Ngọc Hà tham gia diễu binh chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2015

Ảnh: Báo điện tử tuoitre.vn

 

     Dẫu biết rằng chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng những thành tích đạt được hôm nay sẽ là nền tảng, động lực cùng với ý chí phấn đấu và quyết tâm của bản thân sẽ giúp Hà hoàn thành được ước mơ trở thành nữ chiến sỹ Công an “tài, đức vẹn toàn”, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.   

 

Trần Thúy -  Phòng Quản lý học viên, T39                     

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 403
Tất cả 3,711,567