Thứ 5, 8/10/2015 15:29 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

NGÂN HÀNG THẾ GIỚI TIẾP TỤC HỖ TRỢ CÁC DỰ ÁN LIÊN QUAN ĐẾN GIÁO DỤC

     Chiều ngày (7/10), tại trụ sở Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa có buổi làm việc với ông Harry Patrinos - Giám đốc Chương trình giáo dục khu vực châu Á, Thái Bình Dương của Ngân hàng Thế giới về một số vấn đề liên quan đến các dự án Giáo dục mầm non (GDMN) và Giáo dục trẻ em khuyết tật và trẻ em hoàn cảnh khó khăn.

Quang cảnh buổi làm việc

     Nội dung buổi làm việc tập trung đánh giá hoạt động dự án “Tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ mầm non (SRPP) – giai đoạn 2013 – 2017 được Ngân hàng Thế giới hỗ trợ vốn vay ODA cho Chính phủ Việt Nam. 

   Dự án nhằm hỗ trợ thực hiện Quyết định số 239/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phru về Phổ cập GDMN TNT và Quyết định số 60/2011/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách phát triển GDMN giai đoạn 2011- 2015.

    Ngoài ra, buổi làm việc thảo luận về một số vấn đề liên quan đến đào tạo nâng cao chất lượng giáo viên mầm non; thực hiện các chính sách đảm bảo phát triển đội ngũ giáo viên mầm non, chính sách hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non cho trẻ em khuyết tật, tăng tỷ lệ trẻ em đến lớp ở các vùng dân tộc thiểu số; đánh giá kết quả đã đạt được, mục tiêu hướng tới, khó khăn và phân tích nguyên nhân...

     Tại buổi làm việc, đại diện Ngân hàng Thế giới - ông Harry Patrinos - bày tỏ lời cảm ơn sự phối hợp tích cực của Bộ GD&ĐT; đồng thời chia sẻ những khó khăn trong việc thực hiện các dự án. 

     Ông Harry Patrinos đánh giá cao mục tiêu phát triển của các dự án đang thực hiện về phổ cập giáo dục cho trẻ trước khi đi học. Ngân hàng Thế giới cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các dự án liên quan đến giáo dục, giáo dục mầm non, tập trung hỗ trợ vào dự án cho trẻ em khuyết tật.

   Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cảm ơn Ngân hàng thế giới đã luôn tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho giáo dục của Việt Nam. 

    Trong việc thực hiện các dự án phát triển giáo dục mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tạo điều kiện, chia sẻ những vướng mắc, cũng như những kinh nghiệm thành công để từ đó tăng cường mối quan hệ, phối hợp chặt chẽ giữa Bộ GD&ĐT và Ngân hàng thế giới.

 

Nguồn: Kim Khang - Giáo dục và Thời đại (http://giaoducthoidai.vn)

Sưu tầm: Ngọc Hạnh - Phòng Quản lý NCKH, T39

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 192
Tất cả 3,448,922