Thứ 4, 28/10/2015 20:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

ĐOÀN BÍ THƯ TOÀN QUỐC ĐẢNG CỘNG SẢN PHÁP THĂM VIỆT NAM

    Nhận lời mời của Trung ương Đảng ta, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Pháp (PCF) do đồng chí Pierre Laurent, Bí thư toàn quốc, dẫn đầu thăm Việt Nam từ ngày 26 đến ngày 28-10. 

   Chiều 27-10, các đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành Ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã thân mật tiếp đoàn.

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đồng chí Pierre Laurent, Bí thư

toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp

    Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm Việt Nam lần này của đồng chí Bí thư toàn quốc PCF, coi đây là một biểu hiện cụ thể của mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai đảng do Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều thế hệ lãnh đạo hai đảng dày công xây đắp; chân thành cảm ơn những người cộng sản và nhân dân Pháp đã dành cho Việt Nam sự hỗ trợ thiết thực, hiệu quả trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, trong thời kỳ đàm phán các Hiệp định Paris trước kia cũng như sự giúp đỡ về vật chất, tinh thần quý báu đối với công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam những năm qua. Tổng Bí thư cũng ghi nhận những nỗ lực của PCF trong việc góp phần phát triển quan hệ Việt Nam - Pháp ở cả cấp độ địa phương và trung ương, đóng góp vào việc tăng cường hiểu biết của công chúng Pháp về đất nước, con người Việt Nam. Trong tình hình thế giới đầy biến động đang đặt ra nhiều vấn đề lớn tại châu Âu cũng như tại châu Á - Thái Bình Dương và Đông Nam Á hiện nay, Tổng Bí thư đề nghị hai bên tăng cường hợp tác dưới các hình thức phù hợp, chia sẻ thông tin, nghiên cứu, kinh nghiệm thực tiễn để giúp đỡ lẫn nhau nâng cao năng lực của mỗi đảng. Tổng Bí thư cũng đề nghị đồng chí Bí thư toàn quốc PCF trên cương vị Chủ tịch Đảng Cánh tả châu Âu cùng với PCF quan tâm hỗ trợ, thúc đẩy quan hệ của Đảng Cộng sản Việt Nam với các đảng cánh tả có vai trò tại châu Âu cũng như hỗ trợ phát triển quan hệ Việt Nam - Pháp, Việt Nam - EU.

    Trước đó, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Pháp đã hội đàm với đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương, làm trưởng đoàn. Hai bên đã trao đổi về tình hình hai đảng, hai nước và các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm. Trong thời gian ở thăm Việt Nam, đoàn cũng đã thăm, làm việc tại Bắc Ninh và tham gia phiên khai mạc Hội thảo lý luận lần thứ hai giữa hai đảng dưới chủ đề “Hội nhập quốc tế và phát triển bền vững”.

 

Nguồn: Báo Sài Gòn giải phóng (http://sggp.org.vn)

Sưu tầm: Hoàng Thị Loan - Phòng Quản lý NCKH, T39

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 175
Tất cả 3,448,902