Thứ 4, 20/4/2016 15:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

NGHIỆM THU THÀNH CÔNG NHIỆM VỤ KHOA HỌC CẤP BỘ “NÂNG CAO HIỆU QUẢ QUAN HỆ PHỐI HỢP GIỮA LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT ĐIỀU TRA TỘI PHẠM VỀ TRẬT TỰ XÃ HỘI CỦA CÔNG AN CÁC TỈNH MIỀN ĐÔNG NAM BỘ TRONG PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM VỀ TRẬT TỰ XÃ HỘI”

     Các tỉnh, thành phố miền Đông Nam Bộ có vị trí đặc biệt quan trọng, giao thông thuận lợi, kinh tế phát triển nhanh, mức độ đô thị hóa cao thu hút nhiều dân cư đến sinh sống trong đó có các đối tượng hình sự đến hoạt động và ẩn náu. Để chủ động phòng, chống đối tượng phạm tội về TTXH hoạt động lưu động, lực lượng CSĐTTP về TTXH Công an các tỉnh, thành phố miền Đông Nam Bộ đã ban hành và triển khai thực hiện nhiều kế hoạch phối hợp và đã đem lại nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, tình hình tội phạm về TTXH vẫn diễn biến phức tạp, các đối tượng có tiền án, tiền sự còn cấu kết thành các băng nhóm tội phạm có tổ chức hoạt động trong phạm vi rộng, đặc biệt là các địa bàn giáp ranh phức tạp về ANTT. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, trong đó có mối quan hệ phối hợp giữa lực lượng CSĐTTP về TTXH của Công an các tỉnh, thành phố miền Đông Nam Bộ còn nhiều hạn chế, thiếu sót trong phối hợp tiến hành các hoạt động nghiệp vụ và trao đổi thông tin, chưa hỗ trợ kịp thời để điều tra, làm rõ tội phạm. Để khắc phục tình trạng nêu trên, nhóm tác giả gồm 10 đồng chí thuộc đơn vị Trường Cao đẳng CSND II do đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Văn Hùng- Phó Hiệu trưởng làm chủ nhiệm đã đăng ký và đã được Bộ Công an giao thực hiện nhiệm vụ khoa học cấp Bộ “Nâng cao hiệu quả quan hệ phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội của Công an các tỉnh miền Đông Nam Bộ trong phòng, chống tội phạm về trật tự xã hội”. Đây là nhiệm vụ khoa học rất cần thiết và cấp bách trên cả phương diện lý luận và thực tiễn để nghiên cứu.

     Đồng chí Huỳnh Đức Ba- Ủy viên Thư ký Hội đồng công bố Quyết định  thành lập Hội đồng khoa học và công nghệ cấp Bộ nghiệm thu nhiệm vụ khoa học cấp Bộ.

Ảnh: Trọng Toàn- Phòng QLNCKH- T39

     Trên cơ sở kết quả nghiên cứu, thực hiện Quyết định số 916/ QĐ-BCA-V21 ngày 21/3/2016 của Bộ Công an, ngày 14/4/2016, Hội đồng khoa học và công nghệ cấp Bộ đã họp tại V21B để tiến hành nghiệm thu nhiệm vụ khoa học do đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Văn Hùng làm chủ nhiệm. Hội đồng khoa học và công nghệ do đồng chí Trung tướng, PGS,TS. Trần Minh Thư- Viện trưởng V21 là Chủ tịch Hội đồng, đồng chí Đại tá, TS. Nguyễn Xuân Thủy- Phó Viện trưởng V21là Phó Chủ tịch Hội đồng. Hội đồng còn có các Ủy viên là các nhà khoa học đến từ Trường T48, Trường T34B, V21B; đại diện các đơn vị Công an địa phương gồm: Phòng PC45- Công an TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương; đặc biệt là sự có mặt của đồng chí Thiếu tướng, PGS,TS. Vũ Đức Khiển- Hiệu trưởng T39, đại diện đơn vị chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học.

Đồng chí Trung tướng, PGS,TS. Trần Minh Thư- Viện trưởng V21-

Chủ tịch Hội đồng quán triệt nhiệm vụ đánh giá, nghiệm thu của Hội đồng.

Ảnh: Trọng Toàn- Phòng QLNCKH- T39

     Đại diện nhóm tác giả, đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Văn Hùng đã trình bày kết quả nghiên cứu đã làm rõ được các nội dung: Lý luận quan hệ phối hợp giữa lực lượng CSĐTTP về TTXH làm cơ sở khảo sát, đánh giá hoạt động này trong thực tiễn; đặc điểm địa lý, dân cư, kinh tế, xã hội và tình hình tội phạm về TTXH trên địa bàn để rút ra những vấn đề liên quan đến mối quan hệ phối hợp; thực trạng quan hệ phối hợp, chỉ rõ ưu điểm, hạn chế, thiếu sót và chỉ ra nguyên nhân; trên cơ sở phân tích, dự báo để đưa ra năm nhóm giải pháp và một số kiến nghị rất khả thi và thiết thực để nâng cao hiệu quả mối quan hệ phối hợp.

 Đồng chí Đại tá, TS. Nguyễn Văn Hùng- Phó Hiệu trưởng T39,

    Chủ nhiệm nhiệm vụ khoa học cấp Bộ báo cáo kết quả nghiên cứu.

                     Ảnh: Trọng Toàn- Phòng QLNCKH- T39

     Hội đồng khoa học và công nghệ đã nghiêm túc đánh giá kết quả nghiên cứu nhiệm vụ khoa học của nhóm tác giả, đưa ra nhiều ý kiến đóng góp, chỉ ra được tính cấp thiết của việc nghiên cứu nhiệm vụ khoa học, sự đóng góp về mặt lý luận và thực tiễn của đề tài đặc biệt là trong việc nâng cao hiệu quả quan hệ phối hợp của lực lượng CSĐTTTP về TTXH Công an các tỉnh, thành phố miền Đông Nam Bộ trong phòng, chống tội phạm về TTXH. Đồng thời Hội đồng cũng chỉ ra những hạn chế của nhiệm vụ khoa học để nhiệm vụ khoa học được hoàn thiện hơn.

Đồng chí Thượng tá, ThS. Nguyễn Thanh Huyền- Phó Trưởng phòng PC45

Công an TP. Hồ Chí Minh, Ủy viên Hội đồng góp ý cho nhiệm vụ khoa học

Ảnh: Trọng Toàn- Phòng QLNCKH- T39

Hội đồng đã đánh giá cao kết qủa nghiên cứu và tiến hành bỏ phiếu kín đánh giá nhiệm vụ khoa học, kết quả nhiệm vụ khoa học đã được nghiệm thu đạt loại xuất sắc với 11,4 điểm.

         Đồng chí Thiếu tướng, PGS,TS. Vũ Đức Khiển- Hiệu trưởng T39,

đại diện đơn vị chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học phát biểu

                              Ảnh: Trọng Toàn- Phòng QLNCKH- T39

     Thay mặt nhóm tác giả, đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Văn Hùng đã cảm ơn Lãnh đạo V21, Lãnh đạo Trường T39, các nhà khoa học và đặc biệt là Công an các đơn vị địa phương đã tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho nhóm tác giả hoàn thành xuất sắc việc nghiên cứu nhiệm vụ khoa học, đóng góp vào kho tàng lý luận và hoạt động thực tiễn của ngành Công an.

Đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Văn Hùng- Chủ nhiệm lĩnh hội ý kiến

đóng góp của Hội đồng. Ảnh: Trọng Toàn- Phòng QLNCKH- T39

Ban chủ nhiệm chụp hình lưu niệm với thành viên Hội đồng và khách mời

Ảnh: Trọng Toàn- Phòng QLNCKH T39

 

Nguyễn Trọng Toàn - Phòng QLNCKH, T39

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 616
Tất cả 3,312,958