Thứ 2, 6/6/2016 15:12 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

NGHIỆM THU NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CẤP CƠ SỞ “NÂNG CAO TÍNH TÍCH CỰC TRONG GIỜ HỌC TẠI THAO TRƯỜNG CỦA HỌC VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG CSND II”

      Ngày 31/5/2016 tại Hội trường Cơ quan Cơ sở 1 - Trường Cao đẳng CSND II, Hội đồng khoa học Nhà trường đã tiến hành nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Cơ sở “Nâng cao tính tích cực trong giờ học tại thao trường của học viên trường Cao đẳng CSND II” do đồng chí Đại úy, ThS. Lại Xuân Thủy, Bộ môn QSVT – TDTT làm chủ nhiệm. Hội đồng đã đánh giá cao những nỗ lực cũng như những đóng góp khoa học của Ban chủ nhiệm trong việc góp phần nâng cao chất lượng dạy và học các môn học tại thao trường, đồng thời chia sẻ những ý kiến xây dựng nhiệm vụ khoa học, giúp Ban chủ nhiệm nhiệm vụ hoàn thiện sản phẩm trước khi gửi Viện Chiến lược và Khoa học Công an.

Ảnh: Trung Phong – Phòng QL.NCKH

 

Các đồng chí trong Hội đồng nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Cơ sở “Nâng cao tính tích cực trong giờ học tại thao trường của học viên trường Cao đẳng CSND II”. Ảnh: Trung Phong - Phòng QL.NCKH

     Tham gia Hội đồng nghiệm thu nhiệm vụ khoa học có đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Vũ Đức Khiển – Hiệu trưởng Nhà trường – Chủ tịch Hội đồng; đồng chí Đại tá, ThS. Nguyễn Mạnh An – Phó Hiệu trưởng – P. Chủ tịch Hội đồng; Ủy viên Phản biện có đồng chí Đại tá, TS. Nguyễn Văn Hùng – P. Hiệu trưởng và đồng chí TS. Lương Thị Ánh Ngọc, Trưởng Khoa – Trường Đại học TDTT TP.HCM cùng sự tham gia của Lãnh đạo đơn vị thực hiện và Phòng QLNCKH.

     Là trường đào tạo cán bộ, chiến sĩ CAND cho các tỉnh, thành phố phía Nam, chính vì thế, trong nhiều năm qua, Trường Cao đẳng CSND II đã không ngừng nâng cao, đổi mới phương pháp giảng dạy, chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên, cơ sở vật chất ngày càng đáp ứng được yêu cầu thực tiễn trong công tác đào tạo lực lượng CAND giỏi về nghiệp vụ, tinh thông võ thuật với phẩm chất tư tưởng, chính trị vững vàng. Cùng với nhiều thành tích đã đạt được, công tác giảng dạy các môn học về Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường quan tâm và không ngừng đổi mới với mục tiêu đảm bảo những yêu cầu về sức khỏe cũng như thành thạo nghiệp vụ sử dụng súng, võ thuật CAND cho học viên Nhà trường. Với những nỗ lực của Nhà trường, không thể tránh khỏi những khó khăn, hạn chế trong các môn học đặc thù này, trong đó yêu cầu đòi hỏi nâng cao ý thức tự giác học tập của chính học viên là một yếu tố quan trọng và mang tính hiệu quả cao. Với yêu cầu thực tiễn đặt ra, nhiệm vụ khoa học “Nâng cao tính tích cực trong giờ học tại thao trường của học viên trường Cao đẳng CSND II” được Hội đồng đánh giá cao về tính cấp thiết cũng như những đóng góp nâng cao công tác giảng dạy tại thao trường. Tại buổi nghiệm thu, Hội đồng đã nghe đồng chí chủ nhiệm nhiệm vụ khoa học Lại Xuân Thủy báo cáo tóm tắt quá trình thực hiện nhiệm vụ cũng như nêu lên những thực trạng và giải pháp góp phần nâng cao tính tích cực của học viên trong giờ học tại thao trường.

Đồng chí Đại úy, ThS. Lại Xuân Thủy - Chủ nhiệm nhiệm ghi nhận những ý kiến đóng góp từ các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu

Ảnh: Trung Phong - Phòng QL.NCKH

     Tuy còn nhiều hạn chế, thiếu sót về lối diễn đạt, một số thể thức văn bản chưa hợp lý, nhiệm vụ khoa học “Nâng cao tính tích cực trong giờ học tại thao trường của học viên trường Cao đẳng CSND II” đã đưa ra được những giải pháp mới, thiết thực, phù hợp yêu cầu trong công tác giảng dạy các môn học tại thao trường mà Bộ Công an và Nhà trường quy định. Qua đó, phát huy tiêu chí lấy học viên làm trung tâm trong quá trình đào tạo, phát huy tính tự giác và sự sáng tạo của học viên Nhà trường.

     Qua những ý kiến đóng góp từ các thành viên trong Hội đồng, đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Vũ Đức Khiển – Chủ tịch Hội đồng đã đưa ra kết luận đồng ý nghiệm thu nhiệm vụ khoa học “Nâng cao tính tích cực trong giờ học tại thao trường của học viên trường Cao đẳng CSND II”, đánh giá cao những giải pháp mà đồng chí Lại Xuân Thủy cùng Ban chủ nhiệm đã đưa ra, góp phần ngày càng hoàn thiện, đảm bảo chất lượng dạy và học các môn học tại thao trường của trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II.

 

Nguyễn Trung Phong - Phòng Quản lý NCKH, T39

 

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 162
Tất cả 3,424,217