Thứ 2, 19/9/2016 17:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

TẬP HUẤN KỸ NĂNG SỬ DỤNG BẢNG TƯƠNG TÁC TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG CSND II

     Vào lúc 8h00 ngày 15/9/2016, tại Hội trường cơ quan cơ sở 1, Trường Cao đẳng CSND II đã tổ chức tập huấn kỹ năng sử dụng bảng tương tác thông minh phục vụ công tác giảng dạy, tăng khả năng tương tác giữa học viên và giáo viên của Trường.

     Tại buổi tập huấn, chuyên viên kỹ thuật của Công ty TNHH Đạt Hân đã tập huấn cho cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên nhà trường cách cài đặt, sử dụng phần mềm kết hợp với bảng tương tác thông minh và hướng dẫn một số cách thao tác, tương tác trực tiếp trên bảng thông minh. Đây là phương tiện được ứng dụng rất thuận tiện cho việc đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giảng dạy, đặc biệt là tăng tính tương tác của giáo viên với học viên trong quá trình giảng dạy đã được ứng dụng đầu tiên ở đất nước có nền giáo dục phát triển, và đã được sử dụng ở nhiều trường Đại học, Cao đẳng trong thời gian qua.

Chuyên viên kỹ thuật của Công ty TNHH Đạt Hân đã tập huấn kỹ năng sử dụng bảng tương tác. Ảnh: Đỗ Dũng

     Buổi tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng với những câu hỏi thắc mắc của giảng viên nhà trường về cách sử dụng, tương tác trong quá trình giảng dạy, về ưu, nhược điểm trong quá trình soạn giáo án, cách mô hình hóa, minh họa bài giảng bằng âm thanh, hình ảnh, video… như thế nào vào bài giảng cho tiện lợi. Đồng thời, khi sử dụng bảng thông minh giáo viên sẽ tạo được lôi cuốn trong bài dạy, thu hút sự chú ý của học sinh, phát huy được năng lực tư duy độc lập, kích thích khả năng sáng tạo của học sinh và phù hợp với xu thế phát triển về công nghệ hiện nay.

Cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên nhà trường tham gia buổi tập huấn.

Ảnh: Đỗ Dũng

     Ngoài những ưu điểm đạt được, qua buổi tập huấn cũng đánh giá, xác định được một số tồn tại, khó khăn khi áp dụng phương pháp này tại trường như: Thao tác soạn giáo án chậm, tương tác không cao đối với lớp có số lượng học viên đông, một số môn như chính trị, pháp luật thì không cần sử dụng bảng tương tác mà chỉ cần slide trình chiếu bình thường…

 

Cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên nhà trường tranh luận, đặt câu hỏi tại buổi tập huấn. Ảnh: Đỗ Dũng

     Kết thúc buổi tập huấn, đ/c Thiếu tướng, PGS. TS Vũ Đức Khiển – Hiệu trưởng nhà trường đã kết luận rằng, đây là phương tiện có nhiều ưu điểm ứng dụng để đổi mới phương pháp giảng dạy. Trước mắt, nhà trường sẽ trang bị thí điểm ở một số phòng học phục vụ môn học đòi hỏi sự tương tác cao như Tin học, Ngoại ngữ… Qua đó sẽ đánh giá chi tiết hơn về quá trình khai thác, sử dụng những tính năng mới này để phục vụ công tác giảng dạy như thế nào tại Trường Cao đẳng CSND II. Từ đó sẽ triển khai trang bị đồng loạt cho các phòng học để phục vụ, hỗ trợ cho giảng viên và học viên nhà trường được tiếp cận phương tiện hiện đại này.

Đồng chí Hiệu trưởng nhà trường đánh giá kết quả đạt được tại buổi tập huấn. Ảnh: Đỗ Dũng

 

Đỗ Dũng - Phòng Quản lý NCKH, T39

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 621
Tất cả 3,312,964