Thứ 5, 6/10/2016 14:20 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

LỚP BỒI DƯỠNG CHUYÊN ĐỀ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA HỌC VIÊN CÁC HỌC VIỆN, TRƯỜNG CÔNG AN NHÂN DÂN

     Thực hiện công văn số 1954/X14-P2 ngày 01/9/2016 của Cục Đào tạo- Tổng cục Chính trị CAND về việc triệu tập dự lớp bồi dưỡng chuyên đề tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học của học viên các học viện, trường CAND. Buổi tập huấn được tổ chức từ 26/9/2016 đến 01/10/2016, tại Hội trường tầng 2, Bộ Công an.

     Hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) sinh viên trong Công an nhân dân trong thời gian qua đã được lãnh đạo Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (CAND), Cục Đào tạo quan tâm, chỉ đạo sát sao và đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, tuy nhiên để nâng cao chất lượng hoạt động NCKH của sinh viên các Học viện, Trường Công an nhân dân đáp ứng yêu cầu chất lượng của sinh viên tốt nghiệp ra trường, cần thiết tổ chức tập huấn chuyên đề tổ chức hoạt động NCKH của học viên các học viện, trường CAND để cùng góp phần tháo gỡ những vướng mắc, chia sẻ những kinh nghiệm giữa các Học viện, Trường trong CAND và các trường Đại học ngành ngoài để nâng cao chất lượng hoạt động này trong thời gian tới. 

Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng. Ảnh: Đỗ Dũng

     Thành phần tham gia lớp tập huấn gồm các đ/c là cán bộ NCKH, cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên của các Học viện, Trường Công an nhân dân trong cả nước. Lớp tập huấn được các đ/c là chuyên gia, giảng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực NCKH sinh viên của trường Đại học sư phạm Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đến để trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm trong lĩnh vực NCKH; các thức tổ chức quản lý hoạt động NCKH của sinh viên; các tiếp cận mới trong NCKH sinh viên; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý NCKH nói chung… Đặc biệt là buổi hội thảo, trao đổi kinh nghiệm tổ chức hoạt động NCKH sinh viên giữa các Học viện, Trường Công an nhân dân, nêu ra những khó khăn, vướng mắc mà các trường đang gặp phải, từ đó cùng nhau thảo luận để chia sẻ những kinh nghiệm quý báu góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động NCKH của sinh viên được tốt hợp đúng với mục đích của hoạt động này mang lại.

     Có thể nói, hoạt động NCKH sinh viên trong các Học viện, Trường Công an nhân dân là hết sức cần thiết, là bước đầu giúp học viên tiếp cận đến hoạt động NCKH giúp ích rất nhiều về kiến thức, kỹ năng cho sinh viên sau khi ra trường. Thực hiện tốt công tác NCKH của sinh viên sẽ góp phần cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo đáp ứng được chuẩn đầu cho học viên ra khi ra trường.

Báo cáo viên Trường T32 chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động NCKH của nhà trường. Ảnh: Đỗ Dũng

Đại tá Cấn Văn Trúc – Phó Cục trưởng Cục Đào tạo phát biểu tại lễ bế giảng. Ảnh: Đỗ Dũng

     Buổi tập huấn đã tổ chức thành công tốt đẹp và đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm kỹ năng tổ chức, quản lý hoạt động cho cán bộ NCKH, cán bộ quản lý giáo dục, đồng thời, giúp nâng cao nhận thức, tầm quan trọng đối với hoạt động NCKH của sinh viên. Qua buổi tập huấn này là cơ sở để Phòng Quản lý NCKH - Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân tham mưu cho Đảng ủy- Ban Giám hiệu nhà trường cải tiến một số hoạt động NCKH của sinh viên như để tổ chức tham gia xét giải thưởng cấp Bộ Giáo dục & Đào tạo đối với Đề tài NCKH, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý NCKH… nhằm nâng cao chất lượng NCKH của nhà trường trong thời gian tới.

  Đại tá Cấn Văn Trúc – Phó Cục trưởng X14 trao chứng chỉ cho cán bộ Trường Cao đẳng CSND II có thành tích xuất sắc của lớp tập huấn . Ảnh: Đỗ Dũng

Đại tá Cấn Văn Trúc trao chứng chỉ cho các đ/c có thành tích xuất sắc của lớp tập huấn . Ảnh: Đỗ Dũng

 

Đỗ Dũng - Phòng Quản lý NCKH, T39

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 241
Tất cả 3,220,683