Thứ 5, 19/1/2017 23:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG CAO ĐẲNG CẢNH SÁT NHÂN DÂN II – TƯNG BỪNG “HỘI CHỢ MỪNG XUÂN ĐINH DẬU 2017”

     Ngày 12 tháng 01 năm 2017, tại cơ sở 2 của trường Cao đẳng CSND II (số 200 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh), Hội Phụ nữ nhà trường phối hợp với Đoàn Thanh niên và Công đoàn trường đã tổ chức chương trình “Hội chợ Mừng Xuân Đinh Dậu 2017” thu hút cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên nhà trường tham gia. Chương trình “Hội chợ Mừng Xuân Đinh Dậu 2017” diễn ra trong không khí nô nức thi đua lập thành tích chào mừng Lễ kỷ niệm 40 ngày truyền thống Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II, trong không khí hân hoan chào đón năm mới 2017 và chào Xuân Đinh Dậu. Là hoạt động văn hóa tập thể, nhằm góp phần tăng thêm không khí đoàn kết, thân ái trong khối sinh viên cũng như thông qua chương trình sẽ quyên góp ủng hộ những phần quà cho những cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên nhà trường có hoàn cảnh khó khăn giúp họ có một cái Tết ấm áp, đầy đủ hơn và trao tặng vé tàu xe cho học viên nghèo ở xa về quê ăn Tết.

     Chương trình “Hội chợ Mừng Xuân Đinh Dậu 2017”  lần này thu hút hơn 40 gian hàng của các chi hội thuộc Hội Phụ nữ, các chi đoàn của Đoàn Thanh niên và Công đoàn nhà trường.

     Chương trình được tổ chức dưới dạng lễ hội ẩm thực, mỗi chi hội, chi đoàn thiết kế một gian hàng ẩm thực tự chọn. Các món ăn rất đa dạng, phong phú, là những món ăn từ đơn giản như hột vịt lộn, trái cây dầm…đến những món ăn phức tạp hơn như súp cua, bò nướng lá lốt…thể hiện sự đầu tư và tài năng ẩm thực của các cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II, các món ăn được chế biến ngay tại các gian hàng dưới sự giám sát của các quan khách, cùng đông đảo sinh viên nhà trường.

     (Công tác chuẩn bị cho các gian hàng. Ảnh: Hoài Nam)

     Hòa mình vào không khí của “Hội chợ Mừng Xuân Đinh Dậu 2017” là những ánh mắt vui tươi, những nụ cười giòn tan của thầy và trò trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II. Xiên que nướng, chè các loại, trứng gà nướng, các loại nước ngọt, nem chua, bánh lọc Huế, nem lụi, các món ốc, bánh xèo miền Trung, bò nướng lá lốt… là những món ăn vặt, ăn nhanh tiêu biểu cho văn hóa ẩm thực Việt Nam, dưới bàn tay khéo léo của các thầy các cô và các hạ sỹ quan Cảnh sát tương lai đã đưa đến những trải nghiệm đầy đủ về hương, sắc, vị trong văn hóa ẩm thực các vùng miền Việt Nam.

(Gian hàng của cán bộ Phòng Quản lý nhà ăn. Ảnh: Hoài Nam)

     Ngoài ra, để thực hiện phần việc tốt là gây quỹ ủng hộ 3 chị trong Hội Phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Bộ môn Tâm lý cũng tham gia một gian hàng. Mặc dù, vào thời điểm sơ kết học kỳ I, cũng như bận lịch giảng dạy trên lớp và biên soạn các giáo trình, giáo án song các giảng viên Bộ môn Tâm lý với sự cố gắng nỗ lực đã tham gia gian hàng trong Hội chợ Xuân lần này. Gian hàng của Bộ môn Tâm lý do chính tay các thầy, các cô trong Bộ môn trang trí, chuẩn bị nguyên vật liệu, thực phẩm và nấu nướng. Với mong muốn góp một phần nhỏ vào phong trào tình nghĩa của nhà trường, đồng thời là hoạt động văn hóa giúp thầy cô có dịp gần gũi, giao lưu với sinh viên của mình hơn để từ đó nắm bắt những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của các em trong học tập và rèn luyện tại trường. Là những thầy giáo, cô giáo giảng dạy tâm lý thì “Hội Chợ Mừng xuân Đinh Dậu 2017” là cơ hội để thầy cô thầy cô cùng hòa mình vào các hoạt động vui tươi đón xuân cùng sinh viên.

(Các thầy cô Bộ môn Tâm lý đang chuẩn bị gian hàng trong Hội chợ. Ảnh: Hoài Nam)

     Ngoài các món ăn, Chương trình còn được tiếp nối bởi buổi văn nghệ chào xuân đầy sôi động và thú vị … tạo nên một không khí tưng bừng đầy màu sắc, mang đậm những giá trị văn hóa Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại.

     Chương trình ”Hội chợ Mừng Xuân Đinh Dậu 2017” khép lại đã thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên nhà trường tham dự. Nhiều bạn sinh viên tỏ ra rất hào hứng với chương trình này. Thậm chí, chương trình còn có sự tham gia của các cán bộ, giảng viên… của nhà trường. Đây cũng là một thành công đáng ghi nhận trong công tác tổ chức các hoạt động sinh hoạt văn hóa tập thể của Hội Phụ nữ  phối hợp với Đoàn Thanh niên và Công đoàn trường Cao đẳng CSND II.

     Chương trình là một minh chứng rõ nét cho việc kết hợp giữa học tập và rèn luyện tại nhà trường, là hoạt động văn hóa văn nghệ cần thiết để sinh viên tham gia, hòa mình vào không khí vui tươi, rèn luyện nhiều kinh nghiệm, kỹ năng sống, đồng thời phát huy tình thân ái trong ý thức mỗi sinh viên. Đó cũng chính là những hành trang bản lề cần thiết cho sinh viên Cao đẳng CSND II trên con đường nghề nghiệp tương lai phía trước.

 

Hoàng Anh Thanh - Bộ môn Tâm Lý, T39

 

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 182
Tất cả 3,340,384