Thứ 5, 23/2/2017 21:8 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

VÒNG LOẠI CUỘC THI "BẢN LĨNH HỌC VIÊN CÔNG AN NHÂN DÂN"

     Tối ngày 16/01/2017 tại hội trường cơ quan cơ sở 2 Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2 đã diễn ra vòng loại cuộc thi Bản lĩnh học viên công an nhân dân lần thứ nhất do Bộ môn Lý luận chính trị, khoa học xã hội và nhân văn kết hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức, với chủ đề "Học viên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2 - Nâng cao đạo đức cách mạng, phát huy truyền thống vẻ vang". Đêm thi có sự tham gia của 8 đội là những đại diện xuất sắc nhất được lựa chọn kĩ càng qua hơn 30 đội từ vòng sơ loại của cuộc thi.

     Ở vòng loại, tám đội tuyển phải hoàn thành ba phần thi gồm: Giới thiệu, tri thức và sáng tạo. Phần thi đầu tiên, mỗi đội tuyển tự giới thiệu về đội của mình, về trường, lớp, chuyên ngành bằng các hình thức "sân khấu hóa". Các đội tuyển đã hoàn thành xuất sắc phần thi giới thiệu với những tiết mục đặc sắc, sáng tạo. Đặc biệt là các đội thi của khóa H04S với những tiết mục hài hước, biểu diễn trên nền nhạc vui nhộn mang lại nhiều bất ngờ đối với ban giám khảo và khán giả, thể hiện được sức sáng tạo của những người lính trẻ.

 

 Phần thi của lớp H02-B được “sân khấu hóa” sáng tạo theo chuyên ngành QLHC

     Sau màn giới thiệu là phần thi tri thức, mỗi đội cử hai đại diện tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm. Nội dung câu hỏi xoay quanh những vấn đề có liên quan đến công tác chính trị tư tưởng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, về truyền thống vẻ vang qua 40 năm xây dựng và phát triển của trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2. Đại diện các đội đã xuất sắc trả lời đúng gần hết các câu hỏi mà ban giám khảo đưa ra, thể hiện nguồn tri thức cũng như công tác tìm hiểu, chuẩn bị kĩ càng cho cuộc thi.

 Phần thi “Tri thức” để đánh giá kiến thức của các đội tham gia

     Cuối cùng là phần thi Sáng tạo. Mỗi đội tuyển trình chiếu một video clip được thể hiện theo thể loại phim ngắn. Các đội đã thành công trong việc xây dựng những câu chuyện và hình ảnh người học viên công an trong lòng quần chúng nhân dân, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, để lại nhiều cảm xúc lắng đọng trong lòng người xem. Qua phần thi sáng tạo, Ban tổ chức chương trình phát hiện được nhiều nhân tố có nhiều năng khiếu đặc biệt về lĩnh vực viết kịch bản, quay phim, diễn xuất và các kĩ thuật dựng phim của học viên.

     Xen kẽ giữa các phần thi là một số tiết mục văn nghệ do chính thành viên trong các đội tuyển biểu diễn, để giảm bớt sự căng thẳng gay cấn của các phần thi, đồng thời khuấy động không khí tươi vui, hứng khởi, lan tỏa bầu nhiệt huyết của những người chiến sỹ trẻ.

Không khí sôi nổi, nhiệt tình từ khán giả

     Cuộc thi đã tạo được một sân chơi bổ ích, năng động, giao lưu học hỏi cho các học viên của trường và mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Góp phần thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó đồng chí đồng đội, nâng cao chất lượng học tập, tu dưỡng rèn luyện và trau dồi kỹ năng vận dụng kiến thức cho học viên, tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, thái độ chính trị bằng những việc làm thiết thực, cụ thể theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

     Qua gần 4 giờ đồng hồ thi đấu gay cấn, Ban giám khảo đã đánh giá một cách công tâm, khách quan và chọn ra được năm đội tuyển xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết, gồm các đội thi: H04S-T, H03S-B1, H03S-E2, H02S-G2 và H02S-B3. Các đội sẽ tiếp tục luyện tập, chuẩn bị cho đêm thi Chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 03/03/2017.

Trao phần thưởng cho các đội tham gia Vòng Loại

 

Châu Minh Thiện, Lớp H02-G, Cộng tác viên P.QLNCKH

Nguyễn Ngọc Lê, Lớp H02-B, Cộng tác viên P.QLNCKH

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 177
Tất cả 3,340,379