Thứ 3, 4/4/2017 17:6 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

HỌC VIÊN CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG CẢNH SÁT NHÂN DÂN II ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG HỘI THI BẮN SÚNG, VÕ THUẬT TRONG THANH NIÊN CÔNG AN NĂM 2017

     Chàng trai hiếu thảo và kỉ lục tại Hội thi bắn súng, võ thuật trong thanh niên Công an

      Phan Vinh là học viên lớp K23T, Trường Cao đẳng CSND II, vận động viên xuất sắc của Đội tuyển bắn súng Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II vừa giành 05 huy chương vàng, 01 huy chương đồng ở nội dung bắn súng quân dụng tại Hội thi bắn súng, võ thuật trong thanh niên Công an năm 2017 khu vực phía Nam.

     Vào chiều 26/3/2017, sau khi Hội thi kết thúc được hai ngày, chúng tôi đến thăm ba của Vinh đang điều trị tại Bệnh viện 30/4 thì gặp Vinh đang giúp ba uống sữa. Thoáng chút ngập ngừng, bối rối, Vinh giới thiệu, ba của em đang điều trị bệnh ung thư tại đây. Do không muốn ảnh hưởng đến việc học tập của con, nên ông đã âm thầm chịu đau, điều trị tại nhà bằng các bài thuốc nam, nhưng đến nay do bệnh tình đã chuyển nặng hơn nên phải nhập viện điều trị hôm 23/3/2017.

Vinh với ba mẹ tại Bệnh viện 30/4. Ảnh: NTD.

     Vinh sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Bình Thuận đầy nắng và gió. Từ nhỏ được chứng kiến công việc của ba, một chiến sĩ Công an công tác ở Phòng Tham mưu Công an tỉnh, Vinh đã nuôi ước mơ sau này sẽ trở thành chiến sĩ Công an giống như ba mình. Tốt nghiệp trung học phổ thông, Vinh thi tuyển vào Đại học Cảnh sát nhân dân nhưng “thành công bị trì hoãn”. Ba mẹ đã định hướng và động viên để chàng trai trẻ này đăng ký và trúng tuyển nghĩa vụ Công an cùng với quyết tâm không biết mệt mỏi đó là ngày gác, tối ôn lại những kiến thức cũ để chờ ngày được đi thi đại học. Năm 2016, trong kỳ thi đại học, Vinh đạt 25 điểm và đã trúng tuyển vào Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II.

     Tuy là “con nhà nòi” nhưng Vinh thừa nhận, sự “ưu ái” lớn nhất mình nhận được là từ bé đã được làm quen với những kỷ luật của ngành, đã trải qua môi trường huấn luyện tại Công an địa phương nên dễ thích nghi với môi trường mới hơn các học viên khác. Là Bí thư chi đoàn, Vinh luôn gương mẫu chấp hành thực hiện tốt quy định về điều lệnh, quy chế quản lý giáo dục học viên... để làm gương cho các học viên khác.

     Những ngày thi đấu (ngày 22, 23/3/2017) tại Hội thi bắn súng, võ thuật trong thanh niên Công an năm 2017 khu vực phía Nam cũng là ngày Ba của Vinh từ Bình Thuận vào Thành Phố Hồ Chí Minh nhập viện. Dù biết là ba đã nhập viện nhưng chưa thể lên thăm và chăm ba do bận thi đấu nên ngay sau khi nhận các giải thưởng, Vinh đã đến bệnh viện chăm sóc cho Ba. Thầy Đại tá Trần Duy Đức - Trưởng Bộ môn QSVT-TDTT là một trong những người đã trực tiếp huấn luyện Vinh nói với Ba của Vinh trước khi ra về “đây là kỷ lục của Hội thi lần này, hy vọng với thành tích của Vinh là món quà, là nguồn động viên to lớn để Bác vượt qua cơn bạo bệnh”

Phan Vinh nhận huy chương vàng tại Hội thi bắn súng, võ thuật trong thanh niên Công an. Ảnh: NTD.

     Với tài năng của mình, Vinh không những làm cho các thầy và đồng đội yên tâm mà còn là người Đội trưởng nhiệt thành giúp đỡ, dẫn dắt đồng đội trong đội tuyển cầm chắc tay súng ngắm đúng mục tiêu, vượt lên các đối thủ khó chịu khác giành giải Nhất toàn đoàn cho Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II tại Hội thi bắn súng, võ thuật trong thanh niên Công an năm 2017 khu vực phía Nam.

     Học tập, rèn luyện trong môi trường khuôn phép, kỷ luật nhưng quan niệm sống và những thành tích của Phan Vinh đã cho thấy, tuổi trẻ của học viên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II cũng vô cùng sôi nổi, thú vị, và đầy nhiệt huyết để hướng đến tương lai tươi sáng.

     Nữ xạ thủ của Đội tuyển bắn súng Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II

     Quyết tâm đạt thành tích cao ở Hội thi bắn súng, võ thuật trong thanh niên Công an nhân dân năm 2017 khu vực phía Nam, sau hơn một tháng, vừa miệt mài học tập trên giảng đường vừa tranh thủ tập luyện trong những khoảng thời gia hạn hẹp vào các buổi chiều và những ngày nghỉ, học viên Thùy Trang (Lớp H03E1) trở thành vận động viên nữ xuất sắc nhất của môn bắn súng quân dụng với thành tích giành 03 huy chương vàng, 01 huy chương bạc, góp phần giúp Đội tuyển Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II giành giải Nhất toàn đoàn.

     Thùy Trang là con gái trong gia đình có truyền thống cách mạng, sinh ra và lớn lên tại Gia Lai, từ nhỏ, qua các phương tiện truyền thông, Trang đã luôn ngưỡng mộ sự dũng cảm, những chiến công của các chiến sĩ Cảnh sát, lại đặc biệt yêu thích màu áo xanh Cảnh phục và Trang cũng được gia đình định hướng thi vào một trường của ngành Công an để có điều kiện thực hiện ước mơ. Mùa thi đại học năm 2015, Trang đạt 27,5 điểm khối C nên đã trúng tuyển vào Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II.

 

 

Thùy Trang với những tấm huy chương bắn súng. Ảnh: NTD.

     "Thời gian chuẩn bị thi đấu, Trang đã cùng đội tuyển đã tập luyện rất nghiêm túc với những bài tập về ngắm bắn, bắn từng nội dung, các bài tập bổ trợ chạy bộ, hít đất, treo tạ… Rồi phải tập cả buổi trưa, buổi chiều sau khi lên lớp xong, cả ngày thứ 7, chủ nhật. Nhiều hôm, do tập luyện, cơ thể mỏi nhừ, đau nhức về đến phòng, các bạn đã chuẩn bị đi ngủ, còn em mới bắt đầu sinh hoạt cá nhân và chuẩn bị bài cho ngày hôm sau đi học. Đôi lúc, Trang muốn bỏ cuộc nhưng được sự động viên kịp thời của các thầy Bộ môn QSVT-TDTT và các bạn trong đội, mình lại có động lực để tiếp tục cố gắng ", Trang chia sẻ. Sự cố gắng, quyết tâm trong Hội thi này của Trang khiến đồng đội thán phục và càng thán phục hơn với thành tích mà Trang đã đạt được trong Hội thi.

     Trang là vận động viên mới được gọi vào đội tuyển nhưng với khả năng đặc biệt trong môn bắn súng nên Trang cũng không thua kém gì các anh chị đi trước. Với thành tích cao trong Hội thi này (03 huy chương vàng, 01 huy chương bạc), Trang thực sự là niềm tự hào của các thầy và đồng đội, là một trong những gương mặt nổi bật của Đội tuyển Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II.

 

Trang và đồng đội nhận huy chương vàng môn bắn súng quân dụng. Ảnh: NTD.

     Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, Trang cảm thấy tự tin hơn trong học tập và càng cảm thấy yêu hơn màu áo xanh mình đang mặc, phấn đấu nhiều hơn trong học tập, rèn luyện để trở thành người chiến sĩ Công an nhân dân, luôn sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ điều gì khi Tổ quốc cần, em luôn mong được tiếp tục mang sức trẻ giúp ích cho gia đình, Nhà trường, quê hương, đất nước.

 

Nguyễn Thanh Dũng, Bộ môn QSVT-TDTT, T39

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 168
Tất cả 4,367,595