Thứ 2, 15/5/2017 10:39 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

NGHIỆM THU ĐỀ TÀI KHOA HỌC CẤP CƠ SỞ “NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG PHÒNG NGỪA NGƯỜI CHƯA THANH NIÊN PHẠM TỘI THEO CHỨC NĂNG CỦA CÔNG AN XÃ, PHƯỜNG, THỊ TRẤN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐỒNG NAI”

     Thực hiện Quyết định số: 1121/QĐ-T39-QLNCKH ngày 26/4/2017 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND II về việc Thành lập Hội đồng khoa học và công nghệ cấp cơ sở nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở. Ngày 05/5/2017, Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II tổ chức nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở  Nâng cao hiệu quả hoạt động phòng ngừa người chưa thanh niên phạm tội theo chức năng của công an xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, mã số: CS.2015.T39.41, do đồng chí Thượng úy, ThS. Nguyễn Thị Thùy Linh, Giảng viên Khoa QLNN về TTATXH là Chủ nhiệm.

     Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học gồm 9 đồng chí do đồng chí Thiếu tướng, NGND, PGS, TS. Vũ Đức Khiển – Hiệu trưởng nhà trường giữ cương vị Chủ tịch hội đồng, các đồng chí là Phó Chủ tịch hội đồng và ủy viên hội đồng là các nhà khoa học trực thuộc Hội đồng Khoa học - Đào tạo của Trường. Tham dự buổi nghiệm thu còn có đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang Phục – Phó Trưởng phòng PC46 Công an tỉnh Đồng Nai, Uỷ viên phản biện 2 cùng với ban chủ nhiệm đề tài và các khách mời là cán bộ, giảng viên nhà trường.

Đ/c Thượng úy, ThS. Nguyễn Thị Thùy Linh – Chủ nhiệm đề tài,

trình bày trước hội đồng

Ảnh: Trần Bình - Phòng Quản lý NCKH, T39

     Được kết cấu làm 2 chương, 5 tiết, đề tài khoa học đã bổ sung, hoàn thiện về mặt vấn đề lý luận về hoạt động phòng ngừa người chưa thanh niên phạm tội theo chức năng của Công an xã, phường, thị trấn; nghiên cứu thực trạng người chưa thành niên phạm tội cũng như hoạt động phòng ngừa người chưa thanh niên phạm tội theo chức năng của Công an xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; đánh giá những ưu điểm, những mặt còn tồn tại, hạn chế, nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế; đưa ra dự báo khoa học về tình hình người chưa thành niên phạm tội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trên cơ sở đó, đề tài cũng đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động phòng ngừa người chưa thành niên phạm tội theo chức năng của lực lượng Công an xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong thời gian tới.    

Các thành viên Hội đồng cho ý kiến nhận xét

Ảnh: Trần Bình - Phòng Quản lý NCKH, T39

     Theo đánh giá của Hội đồng, đề tài khoa học là một công trình nghiên cứu công phu, có ý nghĩa về mặt lý luận và thực tiễn, mục tiêu và nhiệm vụ của đề tài đặt ra đã được Ban chủ nhiệm giải quyết và làm sáng tỏ một cách logic, khoa học và chặt chẽ; phạm vi nghiên cứu mang tính điển hình, khái quát. Mặc dù là đề tài khoa học được thực hiện với kinh phí tự túc, song ban chủ nhiệm đã có nhiều cố gắng, nghiêm túc trong việc nghiên cứu thực tế để hoàn thiện đề tài khoa học. Đặc biệt, kết quả nghiên cứu của đề tài khoa học cấp cơ sở này cũng có thể được xem là một trong những nguồn tài liệu hữu ích giúp cho lãnh đạo và cán bộ Công an tỉnh Đồng Nai nói chung, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, chỉ huy Công an các phường, xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nói riêng tham thảo nghiên cứu, bổ sung những chủ trương của đơn vị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động phòng ngừa người chưa thành niên phạm tội trên địa bàn trong thời gian tới.

     Từ những đóng góp về mặt khoa học và thực tiễn của đề tài khoa học, Hội đồng nghiệm thu đều nhất trí đánh giá cao kết quả nghiên cứu của Ban chủ nhiệm đề tài. Với kết quả kiểm phiếu đạt 7/9 phiếu nghiệm thu xuất sắc, đề tài khoa học xếp loại Xuất sắc./.

Đ/c Thượng úy, ThS. Nguyễn Thị Thùy Linh – Chủ nhiệm đề tài

Ảnh: Trần Bình - Phòng Quản lý NCKH, T39.

 

Hoàng Thị Loan - Phòng Quản lý NCKH, T39

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 405
Tất cả 3,711,577