Thứ 5, 18/5/2017 9:55 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

NIỀM TỰ HÀO HỌC VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG CẢNH SÁT NHÂN DÂN II – HỘI THI “TẦM NHÌN XUYÊN THẾ KỶ”

     Học viên trường cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II, đã xuất sắc vượt 85 đội tuyển để đạt giải nhất Hội thi: Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần IX -2017.

     Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hai năm một lần, nội dung Hội thi xoay quanh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác Hồ, các nội dung cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần XII, Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần X. Đến với Hội thi, các thi sinh sẽ tìm hiểu kiến thức lịch sử, chính trị, kinh tế, văn hóa của Việt Nam và TP.HCM, kiến thức hiểu biết xã hội, việc vận dụng chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực tế liên quan đến giáo dục đào tạo, nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần X, Đại hội Đoàn TP.HCM lần IX.

     Hưởng ứng tinh thần Hội thi, Ban chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II, đã cử 02 đội tham gia: Đội I, thành phần các học viên Cao đẳng tham gia bảng A với các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh; Đội II, thành phần là các học viên khóa Trung cấp, tham gia bảng B với các trường Cao đẳng (hệ trung cấp), Trung cấp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Với thành phần được tuyển chọn từ các học học viên có thành tích xuất sắc trong học tập các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tham gia với tinh thần quyết tâm đem vinh quang về cho trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II, khẳng định vị thế của trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II, so với các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

     Hội thi diễn từ ngày 16/04/2017 đến ngày 12/05/2017, với các các phần thi:

Phần thi vòng loại: Vòng loại với hình thức thi trắc nghiệm 50 câu hỏi chính và 5 câu hỏi phụ trong thời gian 40 phút. Cả 02 đội trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II, đã vượt qua với số điểm tuyệt đối, góp mặt vào vòng bán kết (gồm 36 đội).

Đội I, tham gia và xuất sắc vượt qua phần thi vòng loại

Đội II, tham gia và xuất sắc vượt qua phần thi vòng loại

     Phần thi Vòng bán kết: với 03 phần thi. Xoay quanh các nội dung sau: Các mốc thời gian quan trọng trong tiến trình lịch sử, xã hội loài người; Những vấn đề cơ bản của các môn khoa học Mác - Lênin; Những thành tựu cơ bản của đất nước qua những năm đổi mới, của Thành phố; Các danh nhân trong nước và quốc tế tiêu biểu trong các lĩnh vực. Bằng kiến thức đã học với ý chí quyết tâm cao, cả 02 đội thi đã chinh phục được Ban giám khảo để giành quyền vào Vòng chung kết xếp hạng.

Đội II, tham dự vòng chung kết Hội thi

     Phần thi vòng chung kết. Bao gồm 5 phần thi và câu hỏi thử thách. Ở phần thi này đội I Cao đẳng CSND II, mặc dù thi đấu với các trường Đại học như: Đại học Ngân hàng, Đại học Kinh tế TP.HCM với quyết tâm của toàn đội 1 trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II đã không e ngại, liên tục bám đuổi điểm số và có thời điểm vươn lên dẫn trước, tuy nhiên do thiếu một chút may mắn ở phần thi “Con đường chân lý” nên đã dừng chân ở vòng chung kết, Qua đó giành giải khuyến khích Hội thi.

Tiếp nối thành tích của đội I, đội II, Trường Cao đẳng CSND II, do học viên Đặng Lê Cát Tiên làm đội trưởng, bằng tài năng và bản lĩnh của mình cùng với các thành viên trong đội trả lời xuất sắc các câu hỏi, liên tục dẫn đầu điểm số với các đội và tạo ra khoảng cách lớn chưa từng thấy ở một trận chung kết Hội thi. Cụ thể về nhất với điểm số 235 điểm hơn đội về nhì 84 điểm (151 điểm), qua đó xuất sắc giành giải nhất Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

“Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần thứ IX, năm 2017.

 

Đ/c Ngô Thanh Sơn bí thư Đoàn trường (thứ nhất từ phải qua)

chúc mừng đội đạt giải nhất Hội thi

     Qua hôi thi, Đội trưởng Đặng Lê Cát Tiên chia sẻ “Để đạt được thành công như hôm nay, là sự nỗ lực cố gắng của tất cả các thành viên trong đội thi. Sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường đối với phong trào thi đua, học tập, rèn luyện của tuổi trẻ nhà trường. Sự hướng dẫn, động viên của Đoàn trường Cao đẳng CSND II, đặc biệt là Thầy Ngô Thanh Sơn, bí thư đoàn trường người đã trực tiếp hướng dẫn, ôn tập cho chúng em. Xin giành tặng chiến thắng cho tất cả thầy cô, học viên trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II.”

Đội II, xuất sắc đạt giải nhất Hội thi

     Thành công của 02 đội thi, một lần nữa đã tạo được dấu son về trường cao đẳng Cảnh sát nhân dân II trên bản đồ các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Khẳng định được kết quả giáo dục và đào tạo, rèn luyện của Nhà trường về các môn khoa hoc mac lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đây là nền tảng vững chắc để học tập các môn học khác đồng thời là hành trang để học tập, rèn luyện trở thành người chiến sĩ Cảnh sát nhân dân vững về chính trị, tinh thông về nghiệp vụ.

Đội I:

STT

Tên đội

Họ tên thí sinh

Năm sinh

Khoa/ Ngành

Ghi chú

01

1

Nguyễn Thị Thu Hiền

1997

H03S C2

Chính thức

02

1

Dương Xuân Dương

1990

H03S B1

Chính thức

03

1

Tống Văn Lượng

1995

H03S T1

Chính thức

04

1

Võ Thúy Hiền

1997

H03S B1

Chính thức

05

1

Lê Minh Vương

1990

H03S G1

Chính thức

06

1

Nguyễn Thu Trang

1997

H03S E2

Dự bị

 

Đội II:

TT

Tên đội

Họ tên thí sinh

Năm sinh

Khoa/ Ngành

Ghi chú

01

2

Đặng Lê Cát Tiên

1997

K22S B1

Chính thức

02

2

Mai Thanh Hùng

1994

K22S B1

Chính thức

03

2

TrầnThị Tố Loan

1997

K22 A1

Chính thức

04

2

Phạm Thị Như Ngọc

1998

K23M

Chính thức

05

2

Phạm Vũ Thùy Trang

1997

K22 A1

Chính thức

06

2

Phan Quang Trường

1997

K22 H1

Dự bị

 

Trần Công Thắng - Khoa QLNN về TTXH, T39

 

 

 

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 158
Tất cả 3,340,359