Thứ 3, 13/6/2017 14:2 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

TỰ HÀO BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

     Có ai đó đã từng nói rằng: “Khi quay ngược trái tim mình lên, trái tim sẽ có hình ngọn lửa”. Ngọn lửa đó phải chăng là hoài bão, là lý tưởng, là tình yêu dành cho đất nước quê hương trong sâu thẳm mỗi trái tim con người. Với tôi, ngọn lửa ấy có lẽ cháy bỏng và tràn đầy nhiệt huyết trong những tháng năm tuổi trẻ. May mắn đến với tuổi 18 của tôi khi được bước chân vào học tập trong ngôi trường mơ ước -  trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II, và càng vinh dự và tự hào hơn khi vừa qua, tôi may mắn được cùng 14 bạn đoàn viên, thanh niên đến từ các trường đại học, cao đẳng CAND đại diện cho Đoàn Thanh niên Bộ Công an tham gia Chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc 2017” với chủ đề “Vững chủ quyền, khởi nghiệp từ biển” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức từ ngày 1/6/2017-5/6-2017.

 

Đại diện đoàn viên T39 tham gia chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc 2017”. Ảnh T47

     Đây là một chuyến đi để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong tôi. Chào đón chúng  tôi là hòn đảo Phú Quý vô cùng xinh đẹp từ cảnh vật thiên nhiên trù phú đến những con người vô cùng thân thiện nơi đây. Đến với hành trình năm nay, chúng tôi được giao lưu, học hỏi với các bạn sinh viên đến từ mọi miền Tổ quốc; được trải nghiệm lần đầu với tàu biển, với hoàn cảnh sống khó khăn nhưng ý đầy ý nghĩa của tinh thần tập thể trong trại lều ven biển 4 ngày và cùng nhau tham gia những trò chơi lớn nêu cao tinh thần đồng đội.

 

Những hoạt động vui chơi có ý nghĩa hướng về biển, đảo tổ quốc

Ảnh. Nhật Lệ

     Là những học viên Công an nhân dân, chúng tôi luôn hiểu rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của mình với nhân dân. Đến với chuyến đi lần này, chúng tôi lên chuẩn bị kế hoạch và nhanh chóng quyên góp để trao tặng những phần quà ý nghĩa đến bà con huyện đảo xa xôi. Đoàn Thanh niên Bộ Công an trao tặng quà lưu niệm, 80 lá cờ Tổ quốc và 30 đầu sách cho Công an huyện đảo Phú Quý. Đại diện cho đoàn viên, thanh niên Bộ Công an, chúng tôi cũng đến thăm hỏi những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng 2 máy tầm ngư trị giá 20 triệu đồng. Bên cạnh đó là hoạt động quyên góp mỗi học viên 2 sách mang ý nghĩa giáo dục thanh niên để trao tặng cho đoàn viên, thanh niên trên đảo; tham gia chiến dịch trồng cây xanh và các hoạt động an sinh xã hội khác.

Trao tặng những phần quà ý nghĩa đến các em nhỏ huyện đảo Phú Quý

Ảnh: Nhật Lệ

     Sau chuyến đi dài ngày thú vị tại huyện đảo Phú Quý, tôi lại càng thêm yêu Tổ quốc mình. Tôi nhận thức được sâu sắc chủ quyền biển đảo quê hương luôn là một phần máu thịt không thể tách rời trong trái tim mình. Biển đảo là món quà vô giá mà thiên nhiên ưu đãi, lịch sử hào hùng trao tặng cho chúng ta. Sừng sững nơi ấy, đầu sóng ngọn gió là cột mốc chủ quyền đầy “máu và hoa”. Chủ quyền biển đảo nói riêng và chủ quyền lãnh thổ đất nước nói chung là sự đánh đổi máu xương của bao người đã ngã xuống cho Tổ quốc hôm nay. Giây phút chúng tôi hát vang Quốc ca tự hào, ngắm nhìn cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới trên cột cờ đảo Phú Quý có lẽ là giây phút mang lại cảm xúc thiêng liêng tự hào nhất cho cả chuyến đi. Chúng tôi, những sinh viên trẻ với nhiều hoài bão lớn lao muốn đi khắp năm châu bốn bể đã hiểu rõ trách nhiệm của bản thân. Ngay lúc ấy, tiếng Tổ quốc vọng về từ biển cả thúc giục chúng tôi chung sức, chung lòng, nặng trĩu trên vai là cả một  hoài bão lớn cùng nhau tiếp bước cha anh, viết tiếp những trang sử hào hùng để vững mãi chủ quyền, tô  thắm non sông Việt Nam ngày một giàu mạnh hơn.

 Hình ảnh về đảo Phú Quý

Ảnh: Nhật Lệ

     Lòng yêu nước, tình yêu biển đảo của thanh niên Việt Nam theo thời gian luôn hun đúc và nung ý chí của sinh viên chúng tôi để làm sao phải ra sức học tập, cống hiến thật tốt để chúng ta cùng nhau giữ gìn biển đảo Tổ quốc. Bên cạnh đó, cũng luôn cần trang bị cho bản thân kiến thức thực tế để hiểu rõ quê hương chúng ta đang cần gì? Đang thiếu những gì? Để từ đó, sử dụng tri thức, hành động đúng đắn, thể hện thái độ và trách nhiệm của bản thân, đóng góp sức trẻ của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

“Nếu Tổ quốc hôm nay nhìn từ biển

Mẹ Âu Cơ hẳn không thể yên lòng

Sóng lớp lớp đè lên thềm lục địa

Trong hồn người có ngọn sóng nào không?”

                          (Trích đoạn: Tổ Quốc nhìn từ biển – Nguyễn Việt Chiến)

 

Nhật Lệ -H04T- Cộng tác viên Website T39

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 695
Tất cả 3,313,041