Thứ 2, 4/9/2017 21:54 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

CỤC ĐÀO TẠO – BỘ CÔNG AN KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO KIỂM ĐỊNH VIÊN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VÀ TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP ĐẦU TIÊN CHO CÁC TRƯỜNG CÔNG AN NHÂN DÂN

     Ngày 22/8/2017, tại Hải Phòng, Cục Đào tạo, Bộ Công an đã phối hợp cùng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) đã tổ chức khóa đào tạo Kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp dành cho các đồng chí lãnh đạo, giảng viên và cán bộ làm công tác đảm bảo chất lượng của các học viện, các trường đại học, cao đẳng và trung cấp thuộc Bộ Công an. Tham gia lớp học đầu tiên này, Ban giám hiệu Trường Cao Đẳng Cảnh sát nhân dân II đã cử hai đồng chí lãnh đạo đến dự học. Đây là khóa đào tạo các chuyên gia đánh giá chất lượng giáo dục đầu tiên của Bộ Công an nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ nòng cốt cho việc triển khai các hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục và đánh giá chất lượng giáo dục trong hệ thống các cơ sở giáo dục thuộc Bộ. 

     Tham dự Lễ Khai giảng có Thiếu tướng, TS. Nguyễn Văn Ly, Cục trưởng Cục đào tạo – Bộ Công an; Đại tá Trần Quốc Hùng, Phó Trưởng phòng Kiểm định chất lượng giáo dục và đào tạo, Bộ Công an cùng toàn thể 37 học viên của lớp.

     Đến dự lễ khai giảng còn có TS. Lê Mỹ Phong, đại diện lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục & Đào tạo; GS.TS. Nguyễn Quý Thanh, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD- ĐHQGHN; TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm; TS. Nguyễn Thị Thu Hương, Thư ký Hội đồng KĐCLGD, đại diện giảng viên.

Đại biểu và học viên tham dự buổi lễ khai giảng tại Hải Phòng

Ảnh: Nguyễn Tốt – BM. LLCT&KHXHNV

     Phát biểu tại Lễ khai giảng, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh, Giám đốc Trung tâm khẳng định chương trình đào tạo kiểm định viên KĐCLGD đại học và trung cấp chuyên nghiệp là một chương trình đào tạo đặc biệt, có ý nghĩa và mong muốn qua khóa học này, các học viên sẽ cùng thảo luận và có nhiều đóng góp ý kiến cho Trung tâm để trình Bộ Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị sửa đổi Thông tư số 60/2012/TT-BGDĐT ban hành Quy định về kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục và Thông tư số 18/2013/TT-BGDĐT về chương trình đào tạo kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp. Sau khi kết thúc khóa học, các học viên đáp ứng yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo để thực hiện hoạt động đánh giá chất lượng giáo dục, kết luận về chất lượng cho một cơ sở giáo dục hoặc chương trình đào tạo. Để có đươc năng lực và phẩm chất của kiểm định viên KĐCLGD, ngoài những kiến thức và kỹ năng thu nhận được từ khóa học, các học viên còn phải có ý thức trau dồi kiến thức, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp và học hỏi kinh nghiệm trong thực tiễn triển khai các hoạt động tự đánh giá tại đơn vị và tham gia các hoạt động đánh giá ngoài với các tổ chức KĐCLGD.

GS.TS. Nguyễn Quý Thanh phát biểu tại lễ khai giảng

Ảnh: Nguyễn Tốt – BM. LLCT&KHXHNV

     Phát biểu tại Lễ khai giảng, thay mặt Bộ Công an, Thiếu tướng, TS. Nguyễn Văn Ly, Cục trưởng Cục Đào tạo đã cảm ơn Đại học quốc gia Hà Nội, Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN đã phối hợp với Cục Đào tạo tổ chức khóa đào tạo kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp này, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho cán bộ, giảng viên các cơ sở giáo dục trực thuộc Bộ Công an tham gia khóa học được thuận lợi. Thiếu tướng, TS. Nguyễn Văn Ly cũng đề nghị Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQGHN cũng như Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo giúp đỡ, tạo điều kiện cho các học viên hoàn thành tốt khóa học, được tham gia làm quan sát viên, thành viên các đoàn đánh giá sau này để nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ. Đồng chí Cục trưởng cam kết sẽ chỉ đạo các bộ phận, yêu cầu các học viện chấp hành đầy đủ các quy định của khóa học. Đồng thời, thiếu tướng, TS. Nguyễn Văn Ly cũng đề nghị các học viên tham gia khóa học nghiêm túc, thực hiện đầy đủ các quy định, nghiên cứu kỹ các tài liệu, tích cực tham gia các buổi thảo luận, thực hiện các bài tập thực hành, ... để tích lũy các kiến thức và rèn luyện các kỹ năng trong đánh giá của khóa học, nỗ lực học tập để được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sau đó vận dụng kiến thức được trang bị, cống hiến cho hoạt động kiểm định viên KĐCLGD trong và ngoài Ngành.

Thiếu tướng, TS. Nguyễn Văn Ly, Cục trưởng Cục đào tạo, Bộ Công an phát biểu . Ảnh: Nguyễn Tốt – BM. LLCT&KHXHNV

     Trong quá trình nghiên cứu và học tập tập trung trên lớp, học viên nắm được các khái niệm về chất lượng giáo dục và các mô hình quản lý chất lượng; hệ thống đảm bảo chất lượng (ĐBCL) và kiểm định chất lượng trên thế giới; mô hình và các thành tố của hệ thống ĐBCL giáo dục; hoạt động ĐBCL bên trong và tự đánh giá; hoạt động ĐBCL bên ngoài và đánh giá đồng cấp. Bên cạnh đó, học viên còn nắm được chủ trương, chính sách, hoạt động ĐBCL và KĐCLGD của Việt Nam và định hướng phát triển; nắm được hệ thống văn bản quy phạm pháp luật của Việt Nam về ĐBCL và KĐCLGD cũng như hiểu được quy trình, chu kỳ KĐCL giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp; nắm được các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp và hiểu được quy trình tự đánh giá và đánh giá ngoài.

     Đặc biệt, học viên được các giảng viên nhiệt tình hướng dẫn các kỹ năng của đoàn đánh giá ngoài như: kỹ năng phân tích báo cáo tự đánh giá, kỹ năng lập kế hoạch đánh giá ngoài, kỹ năng cần có để tiến hành khảo sát, phân tích, đánh giá và viết báo cáo đánh giá ngoài, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quan sát và thực hành phỏng vấn. Cuối mỗi buổi học các nhóm được giảng viên cho thực hành các nội dung đã được học trong ngày.

Các học viên thực hành phỏng vấn

Ảnh: Nguyễn Tốt – BM. LLCT&KHXHNV

     Khóa đào tạo kiểm định viên KĐCLGD đại học và trung cấp chuyên nghiệp (khóa 18) được tổ chức theo hình thức học online từ ngày 15/8 đến ngày 21/8, học trực tiếp trên lớp từ ngày 22/8 đến ngày 26/8/2017, sau đó học viên học và làm bài tập thực hành, và kết thúc khóa học vào ngày 05/9/2017.

Lãnh đạo và Học viên chụp hình lưu niệm tại lớp học

Ảnh: Nguyễn Tốt – BM. LLCT&KHXHNV

 

 NGUYỄN TỐT -  Bộ môn LLCT & KHXHNV, T39

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 232
Tất cả 3,450,446