Thứ 3, 23/1/2018 22:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

HỘI PHỤ NỮ TRƯỜNG CAO ĐẲNG CẢNH SÁT NHÂN DÂN II TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “HƠI ẤM ĐẾN VÙNG CAO” LẦN 2 TỚI CÁC ĐỊA BÀN KHÓ KHĂN TẠI HUYỆN CÁT TIÊN TỈNH LÂM ĐỒNG

     Với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái trong nhiều năm qua Hội Phụ nữ Trường Cao Đẳng CSND II đã thường xuyên phát động, thực hiện các hoạt động xã hội, từ thiện thể hiện trách nhiệm với cộng đồng như: Thăm và tặng quà cho các trẻ em ở Làng thiếu nhi Thủ Đức, trao học bổng cho những học sinh vượt khó học giỏi tại quận Thủ Đức, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, thăm và tặng quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ; thăm và tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, quyên góp ủng hộ cho những hội viên bị bệnh hiểm nghèo hoặc con bị bệnh hiểm nghèo,  ủng hộ Quỹ “Nghĩa tình Biên giới, Hải đảo”; “Quỹ vì người nghèo”…. Và chương trình “Hơi ấm đến vùng cao” là một chương trình tiêu biểu được Hội phụ nữ T39 lấy làm hoạt động thiện nguyện thường niên của Hội.

Chương trình “Hơi ấm đến vùng cao” là một chương trình tiêu biểu được Hội phụ nữ T39 lấy làm hoạt động thiện nguyện thường niên của Hội.

     Đây là năm thứ 2 chương trình “Hơi ấm đến vùng cao” được Hội phụ nữ trường Cao đẳng CSND II tổ chức. Chương trình là một hoạt động thiết thực tạo mối quan hệ gắn bó giữa nhà trường với nhân dân; phát huy và tuyên truyền giáo dục về truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam trong toàn thể hội viên phụ nữ. Tích cực hưởng ứng phong trào hướng đến cộng đồng với tinh thần “Tương thân tương ái”, phát huy bản chất cao đẹp của phụ nữ trong lực lượng CAND nói chung cũng như phụ nữ Trường Cao đẳng CSND II nói riêng.

     Trong chương trình “Hơi ấm đến vùng cao” lần 1, Hội phụ nữ T39 đã đến với 3 xã Đạ Sar, Đạ Nhim, Ka Đô là các xã vùng xâu vùng xa của Huyện Lạc Dương; huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Với mong muốn tiếp thêm động lực cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nơi vùng cao được vững bước đến trường "học cái chữ", để sau này có cơ hội nâng cao cuộc sống của chính các em và góp phần phát triển cho quê hương. Với nỗi lòng còn trĩu nặng khi chương trình kết thúc, Ban tổ chức ra về mà các em vẫn cứ đau đáu dõi ánh mắt nhìn theo trong Chương trình "Hơi ấm đến vùng cao" năm trước và vẫn còn rất nhiều những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nơi vùng cao đang cần được tiếp sức....Tất cả cứ thôi thúc hành động và bước chân của Hội phụ nữ T39…

     Năm nay chương trình “Hơi ấm đến vùng cao” lần 2 tiếp tục đến với xã Đồng Nai Thượng, là xã vùng sâu, vùng xa nhất của huyện Cát Tiên; và là xã xa nhất của tỉnh Lâm Đồng. Xã có diện tích tự nhiên 9.106,4ha, trong đó, đất nông nghiệp 1.655ha, chiếm 18,17%; cây trồng chủ yếu là cây điều. Địa bàn này chủ yếu là đồng bào dân tộc, xã có gần 400 hộ dân sinh sống, trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 95%. Trình độ dân trí thấp, tập quán canh tác còn lạc hậu, giao thông đi lại khó khăn, cơ sở hạ tầng thấp kém, tỷ lệ lao động đã qua đào tạo còn thấp (chiếm 10% dân số), các phong tục lạc hậu vẫn còn tồn tại trong đời sống của nhân dân nên đời sống của đồng bào nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn, kinh tế chưa phát triển, nhiều em học sinh tới trường ăn chưa đủ no mặc chưa đủ ấm.

Xã Đồng Nai Thượng huyện Cát Tiên tỉnh Lâm Đồng có trên 95% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số.

     Được sự cho phép của Thường vụ Đảng uỷ Ban Giám hiệu, Ban Vì sự phát triển của phụ nữ Trường cao đẳng CSND II đã chỉ đạo Hội Phụ nữ Nhà trường phát động phong trào quyên góp ủng hộ trong toàn thể hội viên Hội phụ nữ cũng như toàn thể các đơn vị, cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Nhà trường. Qua thời gian tích cực tuyên truyền vận động và quyên góp, Ban tổ chức chương trình đã nhận được sự ủng hộ đóng góp nhiệt tình của các tập thể và cá nhân của Trường Cao đẳng CSND II, kết quả đã có Ban giám hiệu, 25 đơn vị, 07 chi hội, 28 lớp học và 23 cá nhân ủng hộ với tổng số tiền: 60.411.000 đ (Sáu mươi triệu bốn trăm mười một nghìn đồng) và nhiều cá nhân ủng hộ quần áo, sữa, mì gói, tập vở, bút, sách…

     Công tác chuẩn bị cho Chương trình được Hội phụ nữ T39 tích cực triển khai, các Hội viên Hội phụ nữ T39 đã có nhiều buổi cùng tham gia phân loại quần áo, mua và đóng gói sữa, mì gói, tập vở, bút, sách, bánh kẹo và các nhu yếu phẩm để chuẩn bị chu đáo nhất cho chuyến đi.

Hội viên Hội phụ nữ T39 tham gia chuẩn bị cho chương trình “Hơi ấm đến vùng cao” Lần 2.

Hội viên Hội phụ nữ T39 tham gia chuẩn bị cho chương trình “Hơi ấm đến vùng cao” Lần 2.

     Trong 2 ngày 11, 12 tháng 01 năm 2018 Hội Phụ nữ Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II đã phối hợp cùng với Hội phụ nữ Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình “Hơi ấm đến vùng cao” lần 2 đến xã Đồng Nai Thượng. Chương trình được tổ chức với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường; sự nhiệt tình tâm huyết của Ban chấp hành, các Chi hội của Hội phụ nữ trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II và sự ủng hộ của cán bộ, giảng viên, công nhân viên học viên nhà trường đối với chương trình.

Hội phụ nữ T39 chuẩn bị các phần quà trao tặng cho các em học sinh và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Nai Thượng, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng.

     Hội phụ nữ T39 đã tổ chức các hoạt động gặp gỡ và giao lưu với cán bộ, hội viên phụ nữ Công an Tỉnh Lâm Đồng nhằm tạo mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Hội Phụ nữ Nhà trường với Hội phụ nữ công an địa phương. Tổ chức lễ tặng quà cho những phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng và cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Nai Thượng. Đến dự Lễ có đại diện của Hội phụ nữ Công an tỉnh Lâm Đồng, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cát Tiên; Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, hội viên của Công an Huyện Cát Tiên và xã Đồng Nai Thượng; đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II có đồng chí Đại tá Nguyễn Mạnh An – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và 15 đồng chí hội viên đại diện cho Hội phụ nữ T39; cùng toàn thể 347 học sinh của trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Nai Thượng.

Hội phụ nữ T39 phối hợp cùng Hội phụ nữ Công an tỉnh Lâm Đồng chuyển các phần quà trao tặng cho các em học sinh và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn về địa điểm diễn ra buổi lễ.

     Tại buổi lễ, Ban tổ chức chương trình “Hơi ấm đến vùng cao” vinh dự được đại diện cho những tấm lòng hảo tâm của Trường Cao đẳng CSND II trao tặng 367 phần quà gồm gạo, mì tôm, dầu ăn, tập vở, sữa, quần áo, chăn mền và các nhu yếu phẩm khác cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường bán trú dân tộc và các hội viên nghèo của Hội Phụ nữ Huyện Cát Tiên.

Hội phụ nữ T39 trao tặng 347 phần quà cho 347 em học sinh của trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Nai Thượng.


Hội phụ nữ T39 trao tặng quà cho Hội viên Hội phụ nữ Huyện Cát Tiên có hoàn cảnh khó khăn.

     Trong không khí ấm áp của buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh An – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II đã phát biểu: “Hôm nay, chúng tôi không chỉ trao cho các em những món quà tình thương, và lớn hơn là trao cho các em sự cảm thông, sẻ chia hơi ấm tình người. Đây sẽ là ký ức khắc sâu vào tuổi thơ của của các em về nghĩa cử cao đẹp, về đạo lý dân tộc: “Thương người như thể thương thân” của cha ông ta, là hành trang  giúp các em bước vào đời, cổ vũ các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm có đức, có tài để góp phần xây dựng quê hương, đất nước”. Đồng thời, gửi lời cảm ơn chân thành đến các đồng chí lãnh đạo địa phương, các đồng chí Ban chấp hành Hội Phụ nữ tỉnh Lâm Đồng, các đồng chí BGH Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Nai Thượng, Hội phụ nữ Huyện Cát Tiên, đã tạo điều kiện thuận lợi, phối hợp cùng Nhà trường, trong quá trình tiếp cận thông tin và triển khai thực hiện chương trình đạt kết quá tốt đẹp.

Đồng chí Nguyễn Mạnh An – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II phát biểu tại buổi lễ.

     Những phần quà tuy không lớn nhưng chứa đựng tình cảm yêu thương của Hội phụ nữ Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II dành tới các em học sinh và người dân nơi đây, động viên các em học sinh mong các em sẽ xem như đây là một nguồn động lực để thấy ấm lòng hơn, mỗi ngày đến trường sẽ là một ngày vui cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập. Hạnh phúc nhận về là khi biết cho đi, các thành viên trong Đoàn dường như quên hết mọi mệt mỏi sau những chặng đường dài khó khăn khi được nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ trên những khuôn mặt lem luốc, đen nhẻm của các em và người dân khi nhận quà. Chúng tôi thấy thật ấm lòng và hiểu được Chương trình của mình thực hiện thật ý nghĩa! Đó chính là động lực để Hội Phụ nữ Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II tiếp tục những chương trình tiếp theo để đến với những vùng đất mới cần sự giúp đỡ sẻ chia của Đoàn.

Đoàn Trường CĐ CSND II chụp hình lưu niệm cùng với đại diện của Hội phụ nữ tỉnh Lâm Đồng và Hội phụ nữ Công an tỉnh Lâm Đồng; Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, hội viên của Công an Huyện Cát Tiên và xã Đồng Nai Thượng.
 

 Lê Thị Hồng; Phan Thị Thanh Nhàn -Bộ môn LLCT & KHXHNV, T39

                                              

 

 

 

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 149
Tất cả 3,424,202