Thứ 4, 14/2/2018 9:3 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

HỘI PHỤ NỮ TRƯỜNG CAO ĐẲNG CSND II THAM DỰ HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO PHỤ NỮ TỔNG CỤC CHÍNH TRỊ CAND NĂM 2018

     Chiều 05-02-2018, tại Hà Nội, Hội Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội, phong trào phụ nữ năm 2017 và triển khai công tác năm 2018. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Đại tá Ngô Hoài Thu - Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an; Thượng tá Phạm Thị Nhàn - Chủ tịch Hội Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND. Tham dự Hội nghị còn có đại diện Đảng ủy, các phòng chức năng của Tổng cục; các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Phụ nữ các đơn vị trực thuộc Tổng cục. Hội Phụ nữ T39 có đồng chí Vũ Thị Hà - Chủ tịch Hội Phụ nữ; đồng chí Vũ Thị Thu Hiền và đồng chí Lê Thị Hồng - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ tham dự Hội nghị.

     Thay mặt cho Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND, đồng chí Đào Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Tổng cục đã trình bày tóm tắt báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào phụ nữ Tổng cục năm 2017; nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018. Báo cáo tổng kết đã chỉ rõ: với sự quan tâm, chỉ đạo chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, Lãnh đạo các cấp, sự chỉ đạo thường xuyên của Ban Chấp hành Hội phụ nữ Bộ Công an, công tác Hội và phong trào thi đua của phụ nữ Tổng cục luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị và đã hoàn thành tốt chương trình công tác của Hội, phong trào phụ nữ đã đề ra trong năm 2017. Các cấp hội và các hội viên đã tích cực thi đua, lập nhiều thành tích được lãnh đạo các cấp ghi nhận, biểu dương. Với những thành tích đó, tổng kết phong trào thi đua “Phụ nữ Công an nhân dân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc” giai đoạn 2012 – 2016; Hội phụ nữ Tổng cục đã vinh dự được Bộ Công an tặng bằng khen; 01 công trình phần việc “Hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học của hội phụ nữ T32 được vinh danh là 01 trong số 20 công trình phần việc tiêu biểu toàn lực lượng và 01 cá nhân được Trung ương Hội tặng danh hiệu Phụ nữ tiêu biểu. Tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc có trên 95% hội viên hoàn thành nhiệm vụ công tác chuyên môn, có 215 hội viên đạt Danh hiệu Chiến sĩ thi đua; 3160 hội viên đạt Danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến; 6 hội viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn ngành, 2821 hội viên đạt học viên ưu tú, xuất sắc và tiên tiến. Đã có nhiều cơ sở Hội và hội viên được Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị biểu dương, khen thưởng: 04 tập thể và 70 cá nhân được Bộ Công an tặng Bằng khen; 11 tập thể, 306 cá nhân được Tổng cục Chính trị Công an nhân dân tặng Bằng khen; 88 tập thể và 2546 cá nhân được lãnh đạo các đơn vị tặng Giấy khen.

      Đặc biệt, về thành tích tập thể, Hội Phụ nữ T39 là một trong hai đơn vị được nhận Bằng khen của Hội phụ nữ Bộ Công an và đã có thành tích xuất sắc đóng góp vào thành tích chung của đơn vị, được nhà nước tặng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng nhất năm 2017. Hội Phụ nữ T39 là một trong chín đơn vị Hội Phụ nữ thuộc Tổng cục Chính trị Công an nhân dân được nhận Giấy khen của Hội Phụ nữ Tổng cục chính trị Công an nhân dân vì đã có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ Tổng cục Chính trị Công an nhân dân năm 2017.

     Về thành tích cá nhân, được Trung ương Hội LHPN Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho 6 đồng chí: Đ/c Đại tá Lê Tỵ, Phó Hiệu trưởng; đ/c Thiếu tá Vũ Thị Hà, Chủ tịch Hội phụ nữ; đ/c Đại tá Lê Xuân Hoạt, Trưởng phòng Hậu cần; đ/c Lê Thị Hồng Hướng, cán bộ Trung tâm Dạy nghề và đào tạo lái xe; đ/c Phạm Thị Bình, cán bộ phòng Quản lý nhà ăn; đ/c Nguyễn Thị Ngọc Lan, cán bộ phòng Quản lý đào tạo.

Đồng chí Đại tá Lê Tỵ - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND II và đồng chí Thiếu tá Vũ Thị Hà - Chủ tịch Hội phụ nữ Trường Cao đẳng CSND II đại diện lên nhận kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”.

     Có 01 hội viên vinh dự được nhận giải thưởng “Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND xuất sắc, tiêu biểu” là đồng chí Đại úy Lê Thị Hồng - Phó trưởng Bộ môn Lý luận chính trị và Khoa học xã hội nhân văn, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ.

Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn và đồng chí Trần Thị Hương trao giải thưởng “Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND xuất sắc, tiêu biểu” lần III năm 2017 cho 8 đồng chí có thành tích xuất sắc nhất.

     Với những thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn cũng như hoạt động Hội và phong trào phụ nữ, đồng chí Đại úy Lê Thị Hồng đã đạt được nhiều danh hiệu thi đua, bằng khen và giấy khen, tiêu biểu như: 03 năm liền đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” năm học 2014-2015, 2015-2016, 2016-2017; 02 lần đạt Danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi cấp Bộ” được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen năm học 2014-2015, 2016-2017; 04 lần đạt Danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi cấp Trường” được Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND tặng Bằng khen năm học 2013-2014, 2014-2015, 2015-2016, 2016-2017; Được Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND tặng Bằng khen đã đạt giải Nhất lĩnh vực Lý luận chính trị Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp Bộ các trường cao đẳng Công an nhân dân năm học 2016-2017; Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về thành tích xuất sắc trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng Công an tỉnh Tây Ninh năm 2017; Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2014-2015.

Đồng chí Đại úy Lê Thị Hồng - Phó trưởng Bộ môn LLCT&KHXHNV, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ Trường Cao đẳng CSND II nhận giải thưởng “Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND xuất sắc, tiêu biểu” lần III năm 2017.

     Ngoài những kết quả đạt được trong công tác chuyên môn, đồng chí Hồng còn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và đạt được những kết quả như: tham gia 1 đề tài khoa học cấp Bộ; có 10 bài báo đăng trên các Tạp chí Khoa học chuyên ngành và Tạp chí Cảnh sát nhân dân; tham gia biên soạn 02 cuốn Giáo trình, 03 tập bài giảng và nhiều tài liệu giảng dạy khác… Tham gia hướng dẫn nhiều học viên nghiên cứu khoa học trong đó có 3 học viên xuất sắc và 01 học viên đạt giải nhất.

     Bên cạnh đó, có 09 hội viên được Hội Phụ nữ Bộ Công an tặng Bằng khen; 16 hội viên được Hội Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND tặng Giấy khen; có 04 tập thể và 33 hội viên được lãnh đạo Nhà trường tặng Giấy khen.

Hội Phụ nữ T39 nhận Bằng khen của Hội phụ nữ Bộ Công an

Đại diện Ban Chấp hành Hội Phụ nữ T39 nhận Bằng khen của Hội Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND năm 2017

 Đồng chí Thiếu tá Vũ Thị Thu Hiền – Phó chủ tịch Hội Phụ nữ T39 nhận bằng khen của Hội Phụ nữ Bộ Công an năm 2017.

     Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, trong năm qua công tác Hội và phong trào phụ nữ của Tổng cục cũng còn một số tồn tại, hạn chế nhất định do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan như: công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm bắt tâm tư nguyện vọng và tình hình cán bộ, hội viên ở một số ít cơ sở Hội chưa thường xuyên, hiệu quả chưa cao; phong trào thi đua ở một số ít cơ sở Hội chưa được thực sự quan tâm, chưa chủ động. Hoạt động mang tính thụ động, chủ yếu là theo sự chỉ đạo của Hội phụ nữ cấp trên, chưa chủ động xây dựng được nhiều hoạt động cụ thể phù hợp với đặc điểm tình hình tại đơn vị.  Việc triển khai thực hiện công trình, phần việc phụ nữ lúng túng mặc dù Hội phụ nữ cấp trên đã có hướng dẫn cụ thể; số công trình phần việc phụ nữ đăng ký mới chưa nhiều, còn chậm. Một số ít công trình phần việc còn hình thức…

     Trên cơ sở Báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ Tổng cục năm 2017, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Thị Nhàn - Chủ tịch Hội Phụ nữ Tổng cục, các đơn vị Hội phụ nữ đã tiến hành thảo luận, trao đổi và đề xuất một số giải pháp để hoạt động Hội và phong trào phụ nữ Tổng cục, cũng như các Hội phụ nữ trực thuộc hoạt động có hiệu quả, đi vào chiều sâu với nhiều hoạt động, phong trào thiết thực. Đại diện Hội phụ nữ các đơn vị trình bày các báo cáo tham luận: Hội phụ nữ T31 - “Phát huy tính tự giác của hội viên là sinh viên trong học tập, rèn luyện, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và công tác quản lý, định hướng, tuyên truyền đối với sinh viên nữ trong việc sử dụng mạng xã hội tại cơ sở Hội. Một số giải pháp, kiến nghị để làm tốt công tác này trong thời gian tới”. Hội phụ nữ T32 - “Thường xuyên củng cố, kiện toàn tổ chức hội và xây dựng đội ngũ cán bộ hội vững mạnh là yếu tố có ý nghĩa quyết định chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cấp Hội phụ nữ trong Tổng cục”. Hội phụ nữ T35 - “Phát huy vai trò của Hội phụ nữ trong tham mưu thực hiện công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em”. Hội phụ nữ Trường Đại học ANND - “Kinh nghiệm tổ chức hiệu quả phong trào thi đua và xây dựng điển hình tiên tiến trong thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động của Ngành, của Hội”. Hội phụ nữ T48 - “Kinh nghiệm tổ chức hiệu quả phong trào thi đua của phụ nữ Công an nhân dân và các cuộc vận động của Ngành, của Hội”.

     Trên cơ sở tham luận của các Hội phụ nữ cơ sở và để khắc phục những tồn tại, hạn chế đồng thời phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Tổng cục đã đề ra 12 nhiệm vụ công tác trọng tâm trong năm 2018, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua của Hội giai đoạn 2017-2021; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phong trào theo hướng tập trung mạnh về cơ sở, đa dạng hóa về hình thức, phù hợp với đặc thù phụ nữ từng đơn vị, cụ thể hóa bằng việc đăng kí các công trình, phần việc cụ thể. Chú trọng xây dựng các mô hình điểm, tổng kết, đánh giá hiệu quả và nhân rộng các mô hình đạt hiệu quả cao…. Đây là những định hướng quan trọng để Hội Phụ nữ các đơn vị trực thuộc Tổng cục, trong đó có Hội Phụ nữ T39 triển khai và vận dụng sáng tạo, linh hoạt để đưa công tác Hội và phong trào phụ nữ đạt được những thành tích nổi bật trong năm 2018.

     Phát biểu tổng kết Hội nghị, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Tổng cục Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ - Phó Bí thư Đảng ủy Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND đã biểu dương và chúc mừng những kết quả quan trọng của Hội phụ nữ Tổng cục đạt được trong năm 2017. Năm 2018 là năm có ý nghĩa quan trọng, năm thực hiện công tác cán bộ của lực lượng công an; Kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ có 6 điều dạy lực lượng Công an nhân dân; Kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc; Là năm sơ kết giữa nhiệm kỳ của Hội Phụ nữ Tổng cục. Nên rất cần sự nỗ lực, cố gắng của Ban chấp hành Hội phụ nữ Tổng cục, của các Hội phụ nữ cơ sở trực thuộc Tổng cục cũng như bản thân mỗi hội viên để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.


Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân phát biểu tổng kết Hội nghị

     Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ đề nghị, cán bộ Hội phụ nữ cần bám sát nhiệm vụ chính trị cụ thể của từng đơn vị để động viên chị em phụ nữ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn cũng như tham gia công tác Hội và phong trào phụ nữ. Nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong chất lượng công tác tham mưu, hướng dẫn, chỉ đạo…; nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học, giảng dạy và học tập nhằm đào tạo thế hệ tương lai cho lực lượng CAND vừa hồng, vừa chuyên đáp ứng tốt yêu cầu trong tình hình mới…

                                                

Phan Thị Thanh Nhàn

Trần Thị Ngọc Quyên

Bộ môn LLCT và KHXHNV, T39

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 119
Tất cả 3,267,368