Thứ 6, 13/4/2018 9:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

TẠP CHÍ CÔNG AN NHÂN DÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CỘNG TÁC VIÊN NĂM 2018

     Sáng ngày 10 tháng 4 năm 2018, tại Hội trường nhà khách Phương Nam, Tạp chí Công an nhân dân đã tổ chức Hội nghị cộng tác viên năm 2018 và tổng kết công tác tạp chí năm 2017.

     Thành phần tham dự Hội nghị gồm có đại diện lãnh đạo Bộ Công an, đại diện lãnh đạo Tổng cục chính trị Công an nhân dân, đại diện Ban Giám đốc Công an một số tỉnh, thành phía Nam, Đại diện Ban giám hiệu các trường Công an nhân dân phía Nam cùng toàn thể cộng tác viên của tạp chí Công an nhân dân.

     Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng BCA; Thiếu tướng, PGS, TS Bùi Minh Giám - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị Công an nhân dân.

Quang cảnh Hội nghị

     Hội nghị đã tiến hành tổng kết hoạt động của tạp chí Công an nhân dân năm 2017. Theo đó, năm 2017 tạp chí Công an nhân dân đã định hướng nghiên cứu, tổ chức, xuất bản, phát hành 36 số, gồm 16 số tạp chí CAND nội bộ, 12 số chuyên đề An ninh và xã hội và 8 số chuyên đề chuyên sâu liên quan đến công tác bảo vệ an ninh, trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm và xây dựng lực lượng CAND với 1.059 bài viết, có tính tư tưởng chính trị, tính lý luận và thực tiễn cao, hình thức trình bày đẹp, bảo đảm tiêu chuẩn của Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước và quy định của Bộ Công an, tăng sức hấp dẫn đối với bạn đọc, xây dựng bản sắc riêng của một tờ tạp chí lý luận chính trị, pháp luật, nghiệp vụ đầu ngành của lực lượng CAND. Ngoài ra, trong năm 2017 tạp chí CAND đã tham mưu, làm cơ quan thường trực tổ chức thành công 01 hội thảo khoa học cấp quốc gia, 05 hội thảo khoa học, thực tiễn cấp Bộ, 06 tọa đàm khoa học, phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương tổ chức 03 hội thảo khoa học. Hoạt động của tạp chí Công an nhân dân đã khẳng định là một trong những diễn đàn uy tín để các nhà khoa học trong ngành trao đổi về khoa học, lý luận và thực tiễn công tác Công an.

     Tiếp theo, Hội nghị cũng đã được nghe nhiều ý kiến phát biểu tâm huyết của các cộng tác viên tiêu biểu. Các ý kiến đều đánh giá cao kết quả hoạt động của tạp chí trong năm 2017. Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng, hiệu quả hơn nữa thì trong thời gian tới tạp chí Công an nhân dân cũng cần nghiên cứu thực hiện một số vấn đề như: Việc tổ chức các hội thảo khoa học cần trú trọng hơn chất lượng, có kết luận cụ thể, rõ ràng; cần có kế hoạch tổ chức hội thảo quốc tế để các nhà khoa học có điều kiện tham gia và hoàn thành các tiêu chí mới về khoa học; tạp chí CAND cần thể hiện tốt hơn nữa vai trò là tạp chí đầu ngành trong việc hướng dẫn, định hướng các tạp chí trong ngành khác; cần có cơ chế trả lời cộng tác viên biết kết quả biên tập các bài viết…    

Các cộng tác viên phát biểu tham luận - Ảnh: Duy Công

     Hội nghị cũng đã tổ chức khen thưởng cho một số cộng tác viên tiêu biểu, có nhiều bài viết chất lượng, đóng góp tích cực cho tạp chí Công an nhân dân trong năm 2017 vừa qua.

Khen thưởng các cộng tác viên tiêu biểu năm 2017 - Ảnh: Duy Công

     Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo: Trong năm 2017, tạp chí công an nhân dân đã đóng góp tích cực vào công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và ngành Công an. Tạp chí Công an nhân dân cần xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể của năm 2018 để chủ động có biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác của tạp chí, trong đó có hoạt động của Cộng tác viên. Mặt khác, tạp chí Công an nhân dân cũng cần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tuyên truyền. Đặc biệt, tập trung việc đấu tranh, phản bác lại những luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, nhất là trong tình hình hiện nay Bộ Công an đang sắp xếp, đổi mới bộ máy tổ chức của Bộ Công an theo Đề án 106 mà Bộ Chính trị đã đồng ý thông qua…

Trung tướng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu chỉ đạo hội nghị - Ảnh: Duy Công

 

Vũ Duy Công – Phòng QLNCKH  

 

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 292
Tất cả 3,954,791