Thứ 5, 3/5/2018 10:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

BÁO CÁO THỰC TẾ VỀ CÔNG TÁC ĐẤU TRANH PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM KINH TẾ TRONG LĨNH VỰC TÀI CHÍNH, NGÂN HÀNG CHO CHUYÊN NGÀNH CẢNH SÁT KINH TẾ - KHÓA K23

     Nhằm củng cố cho học viên chuyên ngành Cảnh sát kinh tế những kiến thức cơ bản về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng; nghiên cứu những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh tội phạm kinh tế trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, cũng như các vụ án có liên quan đến lĩnh vực tài chính, ngân hàng ở Việt Nam trong thời gian qua, giúp cho học viên có thể hiểu sâu thêm về nội dung lý thuyết đã học. Đồng thời giúp cho học viên thấy được tầm quan trọng của lực lượng Cảnh sát kinh tế trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế. Từ đó hình thành thái độ đúng đắn trong quá trình học tập, cũng như sự cẩn thận, tỉ mỉ, khẩn trương, nhanh chóng trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế sau khi ra trường.

     Thực hiện chương trình đào tạo và lịch giảng của Nhà trường, ngày 03 tháng 4 năm 2018, Khoa Cảnh sát kinh tế đã mời đồng chí Báo cáo viên Trung tá Nguyễn Hồng Doanh – Phó Trưởng Phòng phòng ngừa, đấu tranh án kinh tế, tham nhũng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng (Phòng 6) Cục C46B báo cáo thực tế cho học viên lớp K23SE (chuyên ngành Cảnh sát kinh tế) tại Hội trường H36, trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II.

         

Đồng chí Trung tá Nguyễn Hồng Doanh đang trao đổi với học viên về tình hình tội phạm kinh tế trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Ảnh: Duy Truyền – Khoa CSKT

     Trong buổi báo cáo thực tế, các học viên và báo cáo viên đã trao đổi với nhau về thủ đoạn hoạt động của tội phạm kinh tế trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng; tình hình tội phạm kinh tế trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng trong thời gian qua như vụ Nguyễn Thị Huyền Như (Vietinbank), vụ Nguyễn Đức Kiên (ACB), vụ Phạm Công Danh (CB bank), vụ Hà Văn Thắm (Ocean bank) và trong thời gian sắp tới.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Hồng Doanh đang trao đổi với học viên về các vụ án kinh tế điển hình trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Ảnh: Duy Truyền – Khoa CSKT

     Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, buổi báo cáo thực tế đã thu được nhiều kết quả tích cực. Về phía giảng viên Khoa Cảnh sát kinh tế, qua buổi cáo thực tế, các giảng viên đã thu thập được thêm nhiều tài liệu, vụ án thực tiễn để bổ sung vào nội dung bài giảng. Về phía học viên, buổi báo cáo đã góp phần làm sáng rõ những vấn đề về lý luận còn vướng mắc mà quá trình học trên lớp, học viên chưa nắm vững, học viên hiểu bài hơn qua việc đối chiếu so sánh giữa lý luận và thực tiễn, trang bị cho học viên những kinh nghiệm quý giá trong việc tiến hành công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Giảng viên Khoa CSKT, học viên lớp K23SE và đồng chí Trung tá Nguyễn Hồng Doanh chụp ảnh lưu niệm.

Ảnh: Duy Truyền Khoa CSKT

 

Nguyễn Văn ​Duy Truyền – Khoa CSKT

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 731
Tất cả 3,313,080