Thứ 6, 4/5/2018 13:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

HỘI THI TÌM HIỂU LỊCH SỬ TRUYỀN THỐNG VÀ XÂY DỰNG LỰC LƯỢNG CAND

     Sáng ngày 21/04/2018, tại cơ sở 1 - Trường Cao đẳng CSND II đã diễn ra Hội thi tìm hiểu lịch sử truyền thống và xây dựng lực lượng CAND do Bộ môn Nghiệp vụ cơ bản chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị trong Nhà trường tổ chức. Hội thi là một trong những hoạt động chính trị quan trọng góp phần tạo ra phong trào thi đua học tập sôi nổi trong khối học viên.

     Hội thi đã tạo ra sân chơi bổ ích cho học viên trong việc tìm hiểu lịch sử xây dựng,  phát triển và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng học tập học phần lịch sử truyền thống và xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Hơn hết, hội thi là cơ hội để cán bộ, giáo viên, học viên có dịp ôn lại truyền thống hào hùng của lực lượng CAND, qua đó góp phần nâng cao lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị của mỗi cán bộ, giáo viên và học viên, đặc biệt là thế hệ đoàn viên, thanh niên Nhà trường.

     Đến dự và chỉ đạo Hội thi có các đồng chí trong Đảng uỷ - Ban giám hiệu Nhà trường, cùng sự tham gia của các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị Khoa, Phòng, bộ môn, Trung tâm, các đồng chí cán bộ, giảng viên cùng toàn thể học viên Khoá Cao đẳng H04S.

Các đồng chí trong Ban giám hiệu, Lãnh đạo các Phòng, Bộ môn theo dõi Hội thi

     Hội thi nhằm thi đua lập thành tích kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/2018 – 19/05/2018), 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/03/1975 – 30/04/2018).

Toàn cảnh hội thi tìm hiểu lịch sử truyền thống và xây dựng lực lượng CAND

     Mở đầu phần thi là các tiết mục văn nghệ do Đội văn nghệ xung kích Nhà trường trình bày để khuấy động không khí trong hội thi và khởi động cho phần thi gay cấn, quyết liệt tiếp sau đó. Các học viên tham gia thi trả lời lần lượt các câu hỏi trắc nghiệm bằng cách ghi đáp án vào bảng. Học viên nào trả lời sai sẽ bị loại và rời khỏi khu vực thi. Học viên còn ở lại khu vực thi cuối cùng sẽ là người chiến thắng. Lớp nào có số học viên còn ở lại khu vực thi nhiều nhất, nhì, ba sau câu hỏi số 40 sẽ là các tập thể đạt giải. Khi số lượng học viên còn dưới 10 đồng chí, Ban Tổ chức sẽ tổ chức phần thi vận động để học viên các lớp cứu lại các đồng chí của lớp mình trở lại khu vực thi.

Các học viên thi phần thi vận động

Trải qua hơn 2 tiếng đấu trí căng thằng và sôi nổi, kết quả chung cuộc Hội thi:

- Giải nhất cá nhân xuất sắc: Đ/c Ngô Thị Trà My (Lớp H04SH)

- Giải nhất tập thể: Lớp H04SH

- Giải nhì tập thể: Lớp H04SG

- Giải ba tập thể: Lớp H04SE

Đ/c Đại tá, ThS Nguyễn Văn Hạnh – Phó Hiệu trưởng trao giải đạt giải nhất cá nhân

Đ/c Đại tá, ThS Lê Tỵ - Phó Hiệu trưởng trao giải cho tập thể các lớp đạt giải nhì

Đ/c Thượng tá, TS Huỳnh Văn Em - Trưởng Bm.NVCB trao giải cho tập thể đạt giải ba

     Phát biểu chỉ đạo bế mạc hội thi, đồng chí Đại tá, ThS Lê Tỵ - Phó Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng Bộ môn Nghiệp vụ cơ bản cùng các đơn vị đã tổ chức thành công Hội thi, chúc mừng các tập thể, học viên đạt thành tích trong Hội thi, đồng thời mong muốn trong thời gian sắp tới các đơn vị trong trường sẽ tổ chức nhiều cuộc thi tương tự nhằm phát huy tinh thần thi đua trong học tập hơn nữa.

Đ/c Đại tá, ThS Lê Tỵ - Phó Hiệu trưởng phát biểu bế mạc Hội thi

 

 Nguyễn Quang Minh - P.CTĐ, CTQC và CTCT, T39

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 714
Tất cả 3,313,060