Thứ 5, 11/10/2018 8:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CẢNH SÁT NHÂN DÂN II PHỐI HỢP CẢNH SÁT LIÊN BANG AUSTRALIA, ĐẠI HỌC RMIT TỔ CHỨC HỘI THẢO “ĐIỀU TRA BUÔN LẬU MA TÚY TỔNG HỢP XUYÊN QUỐC GIA – ARLEMP47”

     Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác giữa Trường Cao đẳng CSND II và Cảnh sát Liên bang Australia (AFP), theo Chương trình đào tạo thực thi pháp luật trong khu vực châu Á do AFP thực hiện – lớp tập huấn ARLEMP 47, ngày 08/10/2018, tại Hội trường Cơ sở 1, Trường Cao đẳng CSND II đã phối hợp với Văn phòng liên lạc Cảnh sát Liên bang Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học RMIT tiến hành tổ chức Hội thảo “Điều tra buôn lậu ma túy tổng hợp xuyên quốc gia” với sự tham gia của các học viên ARLEMP 47 và giảng viên, học viên Nhà trường.

     Tham dự Hội thảo, về phía Trường Cao đẳng CSND II, có NGND, Thiếu tướng, PGS, TS. Vũ Đức Khiển – Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo của các Khoa nghiệp vụ: Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát môi trường, Kỹ thuật hình sự, Bộ môn Ngoại ngữ - Tin học, Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học, Phòng Quản lý đào tạo, Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng Công tác Đảng, Công tác chính trị & Công tác quần chúng, Phòng Hành chính tổng hợp và học viên lớp chuyên ngành Phòng chống tội phạm về ma túy H04ST.

     Đại diên Cảnh sát Liên bang Australia, có bà Marie Andersson - Sỹ quan liên lạc Cảnh sát Liên bang Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện Trường Đại học RMIT có bà Anita Dodds – Giảng viên điều phối của lớp ARLEMP 47. Đặc biệt là sự có mặt tham dự của 24 học viên ARLEMP 47 đến từ 21 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới: Nam Phi, Hà Lan, Czech, Maldives, Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Singapore, Đài Loan…

     Trước buổi Hội thảo, đoàn học viên ARLEMP 47 đã được Hiệu trưởng Vũ Đức Khiển trực tiếp gặp mặt trao đổi thân mật và giới thiệu tổng quan về Trường Cao đẳng CSND II. Hội thảo được bắt đầu với phần tự giới thiệu của từng học viên ARLEMP về quốc gia, nghề nghiệp, bản thân và hoạt động giao lưu giữa học viên ARLEMP 47 và học viên Nhà trường đầy thú vị.

NGND, Thiếu tướng, PGS, TS. Vũ Đức Khiển – Hiệu trưởng tiếp thân mật đoàn học viên ARLEMP 47 trước khi tiến hành Hội thảo

(Ảnh: Trần Ngọc Hưng – Phòng QL.NCKH)

Quang cảnh chung của Hội thảo

(Ảnh: Trần Ngọc Hưng – Phòng QL.NCKH)

Bà Anita Dodds điều khiển hoạt động giao lưu giữa học viên ARLEMP 47 với học viên chuyên ngành CSPCTPMT của Nhà trường (Ảnh: Trần Ngọc Hưng – Phòng QL.NCKH)

     Sau phần phát biểu khai mạc ngắn gọn của đại diện các cơ quan tổ chức: Đ/c Vũ Đức Khiển, bà Marie Andersson, bà Anita Dodds, theo chương trình của Hội thảo, các học viên ARLEMP 47 đã nhanh chóng triển khai 4 nhóm làm việc và lần lượt lên thuyết trình về các vấn đề của nhóm xoay quanh chủ đề của Hội thảo. Các nhóm học viên đã trình bày, phân tích, minh họa thông qua hình ảnh, số liệu cụ thể về thực trạng tình hình ma túy tổng hợp hiện nay trên phạm vi thế giới và từng quốc gia; những tác động nguy hiểm của ma túy tổng hợp đến con người và làm nảy sinh các loại tội phạm khác như: Tội phạm rửa tiền, tội phạm có tổ chức, tội phạm hình sự…; kết quả phòng chống đối với tội phạm buôn lậu ma túy tổng hợp xuyên quốc gia của từng nước cũng như đề xuất các giải pháp về quan hệ hợp tác quốc tế trong phòng, chống loại tội phạm này.

NGND, Thiếu tướng, PGS, TS. Vũ Đức Khiển phát biểu khai mạc Hội thảo (Ảnh: Trần Ngọc Hưng – Phòng QL.NCKH)

Bà Marie Andersson phát biểu tại Hội thảo

(Ảnh: Nguyễn Trung Phong – Phòng QL.NCKH)

 

Các nhóm học viên ARLEMP 47 thuyết trình tại Hội thảo

(Ảnh: Trần Ngọc Hưng – Phòng QL.NCKH)

     Đ/c Vũ Duy Công, Trưởng phòng QLNCKH đại diện Nhà trường cũng trình bày tham luận về một số vụ án ma túy điển hình và những thách thức, giải pháp trong phòng, chống tội phạm buôn lậu ma túy tổng hợp ở Việt Nam. Trong suốt thời gian diễn ra, không khí Hội thảo luôn sôi nổi vì khán thính giả được cung cấp các thông tin giá trị từ các nhóm thuyết trình, liên tục đặt ra các câu hỏi trao đổi về chủ đề của Hội thảo và các học viên đều nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm, thực tiễn trong điều tra tội phạm buôn lậu ma túy tổng hợp xuyên quốc gia của từng nước.

Đ/c Trung tá, TS. Vũ Duy Công trình bày tham luận tại Hội thảo

(Ảnh: Trần Ngọc Hưng – Phòng QL.NCKH)

     Đánh giá về chất lượng của buổi Hội thảo, đ/c Vũ Đức Khiển đã phát biểu, cho rằng Hội thảo đã đạt được hiệu quả hơn dự kiến; mặc dù ngôn ngữ Hội thảo sử dụng là Tiếng Anh nhưng cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường đều có sự tiếp thu tốt và mạnh dạn trong giao tiếp với các bạn học viên nước ngoài. Đ/c Khiển cũng biểu thị sự tôn trọng về Chương trình đào tạo các lớp ARLEMP 47 do Cảnh sát Liên bang Australia tổ chức hàng năm tại Việt Nam, cám ơn sự hợp tác, giúp đỡ và tin tưởng đối với Trường Cao đẳng CSND II trong thời gian qua và mong muốn sẽ tiếp tục có những hoạt động thiết thực giữa 2 cơ quan và kể cả với Đại học RMIT.

     Kết thúc buổi Hội thảo, lãnh đạo các cơ quan tổ chức, đại biểu, cán bộ, giảng viên và các học viên đã chụp ảnh lưu niệm và tham dự bữa cơm thân mật tại Nhà trường.

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với đại diện Cảnh sát Liên bang Australia và Đại học RMIT

(Ảnh: Trần Ngọc Hưng – Phòng QL.NCKH)

Đại biểu, học viên tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

(Ảnh: Trần Ngọc Hưng – Phòng QL.NCKH)

 

Trần Ngọc Hưng - Phòng Quản lý NCKH, T39

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 956
Tất cả 5,008,916