Thứ 5, 7/3/2019 13:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

BẾ GIẢNG KHÓA TẬP HUẤN ĐIỀU TRA RỬA TIỀN DO CẢNH SÁT NEW ZEALAND GIẢNG DẠY

     Ngày 01/3/2019, sau 5 ngày tổ chức, khóa tập huấn cơ bản về điều tra rửa tiền do Cảnh sát New Zealand phối hợp với Cục Đối ngoại – Bộ Công an Việt Nam đã được bế giảng tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II.

     Tham dự lễ bế giảng, có đại diện của Cục Đối ngoại – điều phối viên khóa học. Về phía Cảnh sát New Zealand có ông Gary Knowles – Đại tá, Điều tra viên, Sỹ quan liên lạc tại khu vực Nam Á và Đông Nam Á cùng 03 chuyên gia là các Điều tra viên của Cảnh sát New Zealand về phòng, chống tội phạm rửa tiền: Ông Brent Murray, bà Leah Shallcrass và bà Kylie Cairns. Về phía Nhà trường có NGND, Thiếu tướng, PGS, TS. Vũ Đức Khiển - Hiệu trưởng, đ/c Trung tá, TS. Vũ Duy Công – Trưởng phòng Quản lý nghiên cứu khoa học và sự có mặt của 20 học viên của khóa tập huấn là các Giảng viên, Điều tra viên, Trinh sát viên và cán bộ của các cơ quan, đơn vị của Bộ Công an phía Nam.

Quang cảnh tại buổi bế giảng khóa tập huấn

(Ảnh: Đỗ Tiến Dũng - Phòng QL.NCKH)

NGND, Thiếu tướng, PGS, TS. Vũ Đức Khiển - Hiệu trưởng chào xã giao ông Gary Knowles - Sỹ quan liên lạc của Cảnh sát New Zealand

(Ảnh: Đỗ Tiến Dũng - Phòng QL.NCKH)

     Tại buổi lễ, ông Gary Knowles đã đánh giá tóm tắt kết quả của khóa tập huấn. Qua đó, các chuyên gia của Cảnh sát New Zealand đã trình bày, về tình hình, phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm rửa tiền cũng như những biện pháp phòng, chống tội phạm rửa tiền tại New Zealand thông qua các chuyên đề như: Lịch sử của tội phạm rửa tiền, các phương thức rửa tiền, thu thập chứng cứ chứng minh tội phạm rửa tiền, các chuyên án đấu tranh với tội phạm rửa tiền… Trong quá trình tập huấn, các Điều tra viên, cán bộ công tác thực tiễn của Công an Việt Nam cũng đã tích cực đặt câu hỏi và trao đổi, chia sẻ về kinh nghiệm phòng, chống tội phạm rửa tiền tại Việt Nam đối với các chuyên gia.

Ông Gary Knowles – Sỹ quan liên lạc của Cảnh sát New Zealand phát biểu tại buổi bế giảng khóa tập huấn

(Ảnh: Đỗ Tiến Dũng - Phòng QL.NCKH)

     Thay mặt đơn vị tổ chức, NGND, Thiếu tướng, PGS, TS. Vũ Đức Khiển - Hiệu trưởng đã trao các chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn cho các học viên. Phát biểu tại lễ bế giảng, đ/c đã chúc mừng tất cả học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa học và mong muốn rằng các đồng chí học viên sẽ vận dụng những kiến thức đạt được vào nhiệm vụ chuyên môn phòng, chống tội phạm rửa tiền khi trở về công tác. Đồng thời, đ/c Khiển cũng gửi lời cám ơn đến Cảnh sát New Zealand và Cục Đối ngoại đã tin tưởng chọn Nhà trường làm địa điểm tổ chức thành công khóa tập huấn.

Học viên nhận chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn

(Ảnh: Đỗ Tiến Dũng – Phòng QL.NCKH)

NGND, Thiếu tướng, PGS, TS. Vũ Đức Khiển – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi bế giảng khóa tập huấn

(Ảnh: Đỗ Tiến Dũng - Phòng QL.NCKH)

Học viên khóa tập huấn chụp ảnh lưu niệm với đại biểu và các chuyên gia của Cảnh sát New Zealand

(Ảnh: Đỗ Tiến Dũng - Phòng QL.NCKH)

Thiếu tá Trần Ngọc Hưng

Phòng Quản lý NCKH T39

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 53
Tất cả 4,733,508