Thứ 5, 6/6/2019 16:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II phối hợp tổ chức thành công khóa tập huấn điều tra rửa tiền do Cảnh sát New Zealand giảng dạy từ ngày 27 – 31/5/2019

     Trong những năm qua, với xu hướng toàn cầu hóa, tình hình tội phạm có nhiều diễn biến phức tạp, trong đó có tội phạm rửa tiền với nhiều thủ đoạn tinh vi gây ảnh hưởng tiêu cực đối với nền kinh tế của các quốc gia, trong đó có Việt Nam.

     Căn cứ vào chương trình công tác của Nhà trường và đề nghị của Cục Đối ngoại (V02) Bộ Công an, từ ngày 27 – 31/5/2019, Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II đã phối hợp tổ chức khóa tập huấn rửa tiền cho 20 học viên do Cảnh sát New Zealand  giảng dạy.

Đồng chí Thiếu tướng Trương Văn Thông – Cục trưởng cục Đối ngoại phát biểu trong lễ khai giảng khóa tập huấn

(Ảnh Đỗ Tiến Dũng)

     Khóa tập huấn có sự tham dự của 20 học viên là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy từ cấp tổ, đội trở lên của lực lượng thực thi pháp luật khu vực phía Nam của Bộ Công an và 03 giảng viên của Khoa Cảnh sát hình sự, Cảnh sát kinh tế và Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy của Nhà trường cùng tham dự.

Các đồng chí đại biểu, nhóm chuyên gia New Zealand và học viên tham dự khóa tập huấn

(Ảnh: Đỗ Tiến Dũng)

     Khóa tập huấn lần này là một hoạt động thiết thực, bổ ích, tạo cơ hội cho cán bộ tham dự và giảng viên của Nhà trường có cơ hội nghiên cứu, tiếp thu kiến thức mới, được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, từ đó, áp dụng vào thực tiễn giảng dạy và công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, đặc biệt là tội phạm rửa tiền.

     Trong thời gian tập huấn, các chuyên gia New Zealand sẽ trang bị cho học viên các vấn đề về tội phạm rửa tiền từ góc độ lý luận đến thực tiễn công tác đấu tranh, các chuyên án về chống tội phạm rửa tiền do lực lượng Cảnh sát New Zealand thực hiện. Bên cạnh đó, khóa tập huấn nhằm tăng cường quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực phòng chống tội phạm nói chung giữa Bộ Công an Việt Nam và lực lượng Cảnh sát New Zealand.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hạnh – Phó Hiệu trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng nhóm chuyên gia New Zealand tham gia giảng dạy khóa tập huấn tại buổi lễ khai giảng

(Ảnh: Đỗ Tiến Dũng)

     Qua 05 ngày tập huấn, ngày 31/5/2019, Trường Cao đẳng CSND II đã tổ chức lễ Bế mạc và trao chứng chỉ cho các học viên tham gia khóa tập huấn. Tại lễ bế giảng, Đại tá, TS Nguyễn Văn Hùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng tới ban tổ chức, các học viên, đặc biệt là các chuyên gia New Zealand đã tổ chức thành công khóa tập huấn và hy vọng Nhà trường sẽ có nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa trong các lĩnh vực đào tạo, tập huấn liên quan đến  vấn đề phòng chống tội phạm trong tình hình hiện nay.

Đồng chí Đại tá, TS. Nguyễn Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ bế giảng

(Ảnh: Đỗ Tiến Dũng)

     Thay mặt nhóm chuyên gia giảng dạy, Thượng tá Brent Murray – Điều tra viên cao cấp New Zealand đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Nhà trường đã phối hợp tổ chức và hỗ trợ điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho khóa tập huấn được thành công tốt đẹp. Thượng tá Brent Murray cũng hy vọng rằng với những kiến thức, kinh nghiệm tiếp thu được từ khóa tập huấn, các học viên sẽ áp dụng có hiệu quả vào quá trình đấu tranh chống tội phạm rửa tiền tại Việt Nam.

Thượng tá Brent Murray thay mặt nhóm chuyên gia phát biểu tại lễ bế giảng

(Ảnh Đỗ Tiến Dũng)

Đại tá, TS. Nguyễn Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng nhóm chuyên gia New Zealand và học viên khóa huấn luyện (Ảnh: Đỗ Tiến Dũng)

Lại Thị Hương

Phòng QLNCKH - T39

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 284
Tất cả 5,520,841