Thứ 6, 7/6/2019 9:4 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM MA TÚY CHO 25 CÁN BỘ BỘ NỘI VỤ VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA

     Thực hiện quyết định số 2388/QĐ-BCA, ngày 08/4/2019 của Bộ Công an về việc tiếp nhận lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Phòng, chống tội phạm ma túy cho 25 cán bộ Bộ Nội vụ vương quốc Campuchia.

     Ngày 28/5/2019, Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II đã long trọng tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Phòng, chống tội phạm về ma túy cho 25 cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia.

Đại biểu và học viên tham dự lễ khai giảng

(Ảnh: Nguyễn Trung Phong)

     Tham dự buổi lễ có đại diện Tổng lãnh sự quán Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh; Đại tá, TS. Nguyễn Văn Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND II, đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an các tỉnh, địa phương và lãnh đạo các Khoa, Phòng, Bộ môn, Trung tâm, Ban quản lý dự án và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 25 học viên tham dự Lớp bồi dưỡng là cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia.

     Thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Trung tá, TS. Vũ Duy Công – Trưởng phòng Quản lý nghiên cứu khoa học công bố quyết định của khóa học và danh sách các học viên.

Đồng chí Trung tá, TS. Vũ Duy Công – Trưởng phòng Quản lý nghiên cứu khoa học thông qua quyết định giao chỉ tiêu đào tạo và danh sách học viên.

(Ảnh: Nguyễn Trung Phong)

     Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ được diễn ra trong vòng 03 tháng, với 07 chuyên đề. Tham gia khóa học, học viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên sâu trong công tác phòng, chống tội phạm về ma túy. Ngoài thời gian học tập trên lớp, học viên sẽ được tham quan thực tế tại Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an các đơn vị, địa phương. Qua đó, học viên có điều kiện để gắn kết giữa lý luận và thực tiễn, học hỏi được những kiến thức, bài học thực tế cũng như trao đổi kinh nghiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy giữa Công an Việt Nam và cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia.

     Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, đồng chí Đại tá, TS. Nguyễn Văn Hùng đã nêu cao tinh thần hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam - Campuchia trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng rộng mở và tình hình tội phạm về ma túy có nhiều diễn biến hết sức phức tạp trong thời gian gần đây.

     Đây là lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ma túy thứ 03 Nhà trường vinh dự được Bộ Công an giao đào tạo, vì thế trọng trách của Nhà trường là rất lớn, đồng chí yêu cầu giảng viên cần phát huy tích cực mọi khả năng để đảm bảo cho việc giảng dạy đạt hiệu quả cao. Đồng chí cũng căn dặn các học viên là cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia nêu cao tinh thần tự giác, chấp hành tốt nội quy của Nhà trường, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập.

Đồng chí Đại tá, TS. Nguyễn Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II phát biểu tại buổi lễ

(Ảnh: Nguyễn Trung Phong)

     Cũng tại buổi lễ, đại diện Tổng lãnh sự quán Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh - ông Im Hen đã gửi lời cám ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ Công an nói chung và Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II nói riêng, đã tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp cho cán bộ Bộ Nội vụ Campuchia có được môi trường học tập đầy đủ, tạo nền tảng cho việc trao đổi và học tập những kinh nghiệm trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy được hiệu quả. Từ đó, làm tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó và hợp tác lâu dài của 02 quốc gia Việt Nam - Campuchia ngày càng gắn kết và đời đời bền vững. Tổng lãnh sự quán cũng hi vọng các cán bộ Bộ Nội vụ Campuchia chấp hành các nội quy, quy định của Nhà trường, tích cực học tập, rèn luyện tri thức và sức khỏe để khóa học được diễn ra đúng thời gian và thành công.

Ông Im Hen – Tổng lãnh sự quán Campuchia tại Việt Nam phát buổi tại buổi lễ 

(Ảnh: Nguyễn Trung Phong)

 

Lại Thị Hương

Phòng QLNCKH - T39

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 234
Tất cả 5,520,743