Thứ 6, 6/9/2019 15:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

ĐOÀN CÔNG TÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG CẢNH SÁT NHÂN DÂN II THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA NĂM 2019

     Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác năm học 2019 - 2020 của Trường Cao đẳng CSND II; nhân dịp tổng kết 40 năm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công an cho Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia (1979 - 2019) và nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ của hai Bộ, giữa Trường Cao đẳng CSND II với Cục Tổ chức của Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia; Thực hiện Quyết định của Bộ Công an Việt Nam về việc cử cán bộ của Trường Cao đẳng CSND II đi công tác tại Campuchia; Trường Cao đẳng CSND II đã cử đoàn công tác gồm 05 đồng chí đưa 25 học viên lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Phòng, chống tội phạm ma túy năm 2019 vừa hoàn thành khóa học về đến Thủ đô Phnom Penh, đồng thời sang thăm và làm việc tại Vương quốc Campuchia từ ngày 21/8/2019 đến ngày 22/8/2019. Đoàn công tác do đồng chí Đại tá, ThS Nguyễn Văn Hạnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm Trưởng đoàn và đại diện Lãnh đạo một số đơn vị Phòng chức năng của Nhà trường liên quan đến công tác bồi dưỡng học viên Campuchia.

     Vào lúc 10h30 sáng ngày 21/8/2019, đoàn đã có mặt tại cửa khẩu Mộc Bài - Tây Ninh. Sau khi làm thủ tục xuất cảnh, đoàn đã được đại diện Cục Tổ chức cán bộ thuộc Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đón đoàn, hoàn tất thủ tục nhập cảnh sau đó dẫn đoàn về Thành phố Phnom Penh - Vương quốc Campuchia.

Đoàn đến Thủ đô Phnom Penh. Ảnh: Đoàn công tác

     Sau khi bàn giao 25 học viên Lớp bồi dưỡng cho Cục Tổ chức cán bộ- Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Đoàn được Cục Đối ngoại và Cục Tổ chức cán bộ của Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đã đưa đoàn đi tham quan một số danh thắng tại Phnom Penh trong đó có Tượng đài quân tình nguyện Việt Nam tại Thủ đô Phnom Penh. Tối cùng ngày, Cục Đối ngoại và Cục Tổ chức đã tổ chức tiệc chiêu đãi Đoàn.

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Tượng đài quân tình nguyện Việt Nam ở Phnom Penh

Quang cảnh Hoàng cung tại Phnom Penh

Đại tướng, Phó Cục trưởng Cục Tổ chức - Bộ Nội vụ Campuchia đưa Đoàn đi tham quan Hoàng cung tại Phnom Penh

Lãnh đạo Cục Đối ngoại và Cục Tổ chức mở tiệc chiêu đãi Đoàn

Đoàn công tác tại tiệc chiêu đãi của Bộ Nội vụ Campuchia

     Sáng ngày 22/8/2019, Cục Tổ chức và Cục Đối ngoại của Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đã tổ chức buổi làm việc, trao đổi với Đoàn công tác của Nhà trường một số nội dung liên quan kết quả hợp tác đào tạo, bồi dưỡng cho học viên là cán bộ Công an Campuchia thời gian qua.

Quang cảnh buổi làm việc

     Theo đó, kết quả bồi dưỡng cán bộ Công an cho Bộ Nội vụ Campuchia từ năm 2016 đến nay Nhà trường đã tổ chức 08 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ các chuyên ngành điều tra, phòng ngừa tội phạm ma túy, hình sự, nghiệp vụ giao thông đường bộ và quản lý hành chính cho tổng số 270 cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Theo báo cáo của Cục Tổ chức - Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia thì hầu hết cán bộ sau khi được đi đào tạo, bồi dưỡng tại Việt Nam trở về đều được nâng cao trình độ, phát huy tốt, rất nhiều cán bộ còn được thăng tiến lên những chức vụ cao hơn. Hai bên cũng đã nêu lên một số khó khăn, hạn chế trong việc cử và quản lý cán bộ sang học tập tại Việt Nam thời gian qua và một số nội dung định hướng hợp tác và thống nhất sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai Bộ nói chung và giữa Nhà trường và Cục Tổ chức, Cục Đối ngoại của Bộ Nội vụ nhằm nâng cao hơn nữa kết quả, chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công an cho Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia thời gian tới.

Đại tướng, Phó Cục trưởng Cục Tổ chức - Bộ Nội vụ Campuchia

tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác

Trung tướng Seng Ravut, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại - Bộ Nội vụ Campuchia nhận quà lưu niệm của Đoàn công tác

     18h00 ngày 22/8/2019, Đoàn công tác đã về đến cửa khẩu Mộc Bài- Tây Ninh Nam kết thúc chuyến thăm và làm việc của Nhà trường tại đất nước Campuchia.

     Chuyến thăm và làm việc Trường Cao đẳng CSND II năm 2019 tại Vương quốc Campuchia xinh đẹp, mến khách đã kết thúc tốt đẹp. Thông qua chuyến thăm này, mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia nói chung và giữa Trường Cao đẳng CSND II với các Vụ, Cục, Công an địa phương của Campuchia nói riêng sẽ có những bước phát triển trong thời gian tới. Qua đó, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa hai nhà nước và tình cảm giữa nhân dân hai nước ngày càng keo sơn, gắn bó.

ThS Nguyễn Trọng Toàn - Phòng QLNCKH

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 135
Tất cả 5,709,057