Thứ 3, 5/11/2019 9:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN CẢNH SÁT LIÊN BANG ÚC TẠI TPHCM ĐẾN BÁO CÁO THỰC TẾ CHO SINH VIÊN KHOÁ CAO ĐẲNG 5 VÀ TRUNG CẤP K25 CHUYÊN NGÀNH CẢNH SÁT HÌNH SỰ

     Thực hiện chương trình công tác năm học; kế hoạch dạy học của Nhà trường đối với các sinh viên khoá cao đẳng 5 và trung cấp K25 chuyên ngành Cảnh sát hình sự trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm có tổ chức, có yếu tố nước ngoài đã được Ban Giám hiệu phê duyệt và kế hoạch mời báo cáo viên nước ngoài đã được Thứ trưởng Bộ Công an phê duyệt.    

     Chiều ngày 16/10/2019, Khoa Cảnh sát hình sự Trường Cao đẳng CSND II vinh dự đón tiếp bà Marie Andersson - Trưởng đại diện Văn phòng Cảnh sát liên bang Úc tại thành phố Hồ Chí Minh về Trường báo cáo thực tế cho học viên khoá cao đẳng 5 và trung cấp K25 chuyên ngành Cảnh sát hình sự nội dung về phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em trực tuyến và phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em qua đường du lịch.

   Bà Marie Andersson chia sẻ nội dung báo cáo thực tế

    - Nội dung báo cáo: Xâm hại tình dục trẻ em trực tuyến là bất kỳ hình thức xâm hại và khai thác tình dục trẻ em nào mà có liên quan tới internet và các thiết bị liên quan. Xâm hại tình dục trẻ em trực tuyến bao gồm các hành vi xâm hại tình dục được chụp hình hay quay phim/ghi âm lại và sau đó được tải lên và có thể truy cập trên mạng. Xâm hại tình dục trẻ em qua con đường du lịch là việc khai thác tình dục trẻ em mang tính thương mại bởi đàn ông hay phụ nữ những người đi từ nơi này tới nơi khác (thường là từ một quốc gia giàu có hơn sang một quốc gia kém phát triển hơn) và có liên quan tới các hành vị tình dục với trẻ em. Hậu quả của loại tội phạm này để lại di chứng rất nặng nề đối với trẻ em về cả sức khoẻ lẫn tinh thần. Loại tội phạm này đã xảy ra và có nguy cơ phát triển tại Việt Nam nên cần phải nhận diện rõ và tăng cường biện pháp phòng ngừa, đấu tranh.

Toàn cảnh buổi báo cáo

     - Phương pháp báo cáo: Báo cáo viên thuyết trình và đặt câu hỏi cho học viên suốt buổi báo cáo, cuối buổi các em học viên đặt câu hỏi cho báo cáo viên trả lời.

 Học viên tích cực tham gia trả lời câu hỏi

     - Kết quả: Không khí buổi báo cáo diễn ra vui vẻ và hào hứng, được học viên đánh giá hay và ý nghĩa, là một cách để các em mở rộng kiến thưc về tội phạm xuyên quốc gia cũng như có thái độ tích cực trong việc học ngoại ngữ của mình, những thông tin thu nhận được là động lực để các em tiếp tục trau dồi kiến thức và ngoại ngữ.  

Một số hình ảnh các em học viên nói lời cảm ơn, tặng hoa quà và chụp hình lưu niệm cùng báo cáo viên

                                                            ThS. Đặng Thị Kim Anh

                                                                 ThS. Phùng Xuân Tân

Khoa Cảnh sát hình sự 

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 52
Tất cả 6,371,373