Thứ 4, 19/7/2023 12:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Nhận diện và phòng chống lừa đảo trực tuyến

     Thời gian vừa qua, các vụ lừa đảo trực tuyến đã và đang diễn biến phức tạp trên môi trường số. Theo ghi nhận của Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông trong 6 tháng đầu năm 2023, tình hình lừa đảo trực tuyến tại Việt Nam tăng 64,78% so với cùng kỳ năm ngoái; tăng 37,82 % so với 6 tháng cuối năm 2022.
     Một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng này được xác định đến từ nhận thức của người sử dụng. Do đó, việc tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức nhằm trang bị cho mỗi cá nhân những kiến thức và kỹ năng cơ bản để bảo đảm an toàn thông tin trên không gian mạng, nhận diện và phòng chống lừa đảo trực tuyến là một nhiệm vụ cần thiết và cấp bách giúp phòng chống lừa đảo trực tuyến, tạo dựng một không gian mạng Việt Nam an toàn, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, phát triển hạ tầng kinh tế-xã hội số một cách bền vững.
     Hưởng ứng Chiến dịch “Tháng hành động tuyên truyền về nhận diện và phòng chống lừa đảo trực tuyến” dưới sự chủ trì Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp cùng thành viên Liên minh, Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II cung cấp các tài liệu tuyên truyền nâng cao nhận thức và kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin cho người dân trên không gian mạng.
     1. Cẩm nang nhận diện và phòng chống lừa đảo trực tuyến (Xem file đính kèm).
     2. Một số hình thức lừa đảo trên không gian mạng (Xem file đính kèm).
     3. Kỹ năng cơ bản để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân (Xem file đính kèm).
Ban Biên tập 

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 105
Tất cả 6,371,426