Thứ 6, 1/4/2016 8:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

CÁN BỘ CÔNG AN NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI, TRẢ LẠI NGƯỜI MẤT

     Thiếu úy Nguyễn Duy Tân, cán bộ Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Quảng Ninh vừa được lãnh đạo đơn vị biểu dương vì đã có hành động đẹp, nhặt được của rơi, trả lại người mất. Việc làm của anh đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng nhân dân.

Đại úy Nguyễn Ngọc Hưng, Phó trưởng phòng Cảnh sát đường thủy trao lại số tài sản bị mất cho anh Phạm Thái Ngọc

     Tối ngày 12/3, trong lúc từ đơn vị về nhà, đến khu vực cầu Bài Thơ, thuộc phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long, Thiếu úy Nguyễn Duy Tân chợt nhìn thấy một chiếc ví nam mầu đen, bên trong có khoảng 5 triệu đồng, một giấy phép lái xe mang tên Phạm Thái Ngọc, trú tại khu 10 phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả và nhiều giấy tờ quan trọng khác. Ngay sau đó, Thiếu úy Nguyễn Duy Tân đã quay trở lại báo cáo sự việc trên với lãnh đạo đơn vị, đồng thời tiến hành phơi khô số giấy tờ, tiền bạc vừa nhặt được. Rất may, trong số giấy tờ trong ví có một hóa đơn thanh toán tiền của xưởng sửa chữa ô tô Xuân Diệu, thuộc phường Cẩm Thủy, thành phố Cẩm Phả. Từ số điện thoại của xưởng sửa chữa ô tô trên, lãnh đạo Phòng Cảnh sát đường thủy đã chủ động liên hệ và tìm được chủ nhân của chiếc ví là anh Phạm Thái Ngọc. 

     Nhận được thông tin trên anh Ngọc rất bất ngờ và xúc động vì sau khi phát hiện bị rơi mất ví, anh có quay lại tuyến đường mình vừa đi qua để hỏi nhưng không có kết quả. Anh có biết, mặc dù số tiền trong ví không nhiều, nhưng nếu không tìm lại được số giấy tờ trên thì anh không biết phải làm sao. Bản thân anh Ngọc là cán bộ của Tổng Công ty Đông Bắc, Bộ Quốc phòng.

     Sau khi nhận được toàn bộ tài sản của mình, anh Phạm Thái Ngọc đã bày tỏ sự biết ơn đối với hành động đẹp của Thiếu úy Nguyễn Duy Tân. Đây là việc làm thiết thực, hưởng ứng phong trào “Xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sĩ Công an Quảng Ninh cùng Nụ cười Hạ Long” mà Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã phát động./.

 

(Nguồn tin: Trích dẫn từ Nguyễn Khánh - Phòng PX15 của Báo Công an Quảng Ninh; http://www.quangninh.gov.vn/)

Sưu tầm: Đức Bằng - Phòng Quản lý NCKH, T39

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 253
Tất cả 5,520,786