Thứ 3, 19/4/2016 15:2 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

HỌP HỘI ĐỒNG ĐÁNH GIÁ ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SINH VIÊN “TÌM HIỂU HOẠT ĐỘNG CHUYỂN HÓA TÀI LIỆU TRINH SÁT THÀNH CHỨNG CỨ TRONG ĐIỀU TRA HÌNH SỰ” CẤP KHOA, BỘ MÔN

     Thực hiện Quyết định số: 472/QĐ-T39-QLNCKH ngày 28/3/2016 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND II về việc Thành lập Hội đồng xét chọn đánh giá đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên, ngày 01/04/2016, tại Phòng Hội thảo – Cơ sở 1, Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II đã tổ chức họp hội đồng Đánh giá đề tài Ngiên cứu khoa học của sinh viên cấp Bộ môn đối với đề tài “Tìm hiểu hoạt động chuyển hóa tài liệu trinh sát thành chứng cứ trong điều tra vụ án hình sự” là công trình nghiên cứu khoa học năm học 2015-2016 do sinh viên Nguyễn Hoàng Lâm, Lớp H01S-T2 chịu trách nhiệm chính.

     Tham dự Hội đồng đánh giá đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên có đồng chí Huỳnh Văn Em – Trưởng Bộ môn Nghiệp vụ cơ sở làm chủ tịch, các đồng chí là lãnh đạo, giảng viên trong Bộ môn Nghiệp vụ cơ sở, cán bộ của Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học là thành viên cùng với sự tham gia của giảng viên là người hướng dẫn và nhóm sinh viên thực hiện đề tài.

Hội đồng đánh giá đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên cấp Bộ môn

Ảnh: Nguyễn Trung Phong – Phòng QLNCKH, T39

     Tại buổi họp đánh giá đề tài, sinh viên có 10 phút để trình bày trước Hội đồng về đề tài nghiên cứu của mình.  Người hướng dẫn cùng các ủy viên phản biện và ủy viên hội đồng đã tích cực nhận xét các ưu, khuyết điểm của đề tài khoa học, làm rõ những kết quả đã đạt được và một số thiếu sót cần chỉnh sửa, bổ sung; đồng thời đều nhận định sinh viên đã xác định được phương pháp nghiên cứu, mục tiêu và nhiệm vụ của đề tài đặt ra cơ bản được giải quyết và làm sáng tỏ.

     Với kết cấu chính của đề tài là 2 chương và 5 tiết đề tài đã giải quyết được một số vấn đề của đề tài khoa học như: Làm rõ những vấn đề lý luận về công tác chuyển hóa tài liệu trinh sát thành chứng cứ trong hoạt động điều tra hình sự và trên cơ sở những vướng mắc, tồn tại đề tài đã đưa ra một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động chuyển hóa tài liệu trinh sát thành chứng cứ trong điều tra hình sự. Những kết quả nghiên cứu của đề tài làm không những làm phong phú thêm lý luận về hoạt động nghiệp vụ trinh sát, điều tra hình sự mà còn góp phần đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của thực tiễn về hoạt động chuyển hóa tài liệu trinh sát thành chứng cứ trong điều tra hình sự do lực lượng Cảnh sát nhân dân tiến hành.

     Theo đánh giá của Hội đồng, mặc dù đề tài vẫn còn những thiếu sót cần chỉnh sửa bổ sung đề nhưng đề tài là một công trình nghiên cứu có ý nghĩa về mặt lý luận và thực tiễn. Đề tài là kết quả của sự nỗ lực hết mình cử nhóm sinh viên trong quá trình thực hiện đề tài: chủ động tìm hiểu, nghiên cứu tài liệu, tích cực tham khảo ý kiến của người hướng dẫn, cán bộ giáo viên có chuyên môn về những vấn đề lý luận liên quan đến đề tài nghiên cứu. Kết quả đánh giá đề tài đạt điểm trung bình là 9.14, xếp loại xuất sắc, được đề xuất xét giải thưởng cấp trường.

Sinh viên Nguyễn Hoàng Lâm - sinh viên thực hiện đề tài trình bày trước hội đồng . Ảnh: Nguyễn Trung Phong – Phòng QLNCKH, T39

     Hội đồng xét duyệt, đánh giá đề tài nghiên cứu khoa học cấp khoa, Bộ môn là cơ sở để xét đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường của sinh viên, là một hoạt động có ý nghĩa, và luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Nhà trường, các Khoa, Bộ môn, các giảng viên và sự tham gia của đông đảo sinh viên trong toàn Trường. Sau thời gian làm việc nghiêm túc và khẩn trương, buổi họp xét đánh giá đề tài đã làm sáng tỏ những vấn đề trong nội dung nghiên cứu của đề tài.

Sinh viên thực hiện đề tài và người hướng dẫn

Ảnh: Nguyễn Trung Phong – Phòng QLNCKH, T39

 

Hoàn Loan - Phòng Quản lý NCKH, T39

 

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 289
Tất cả 6,035,776