Thứ 5, 21/4/2016 22:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

NẮNG NÓNG KÉO DÀI, MALAYSIA PHẢI ĐÓNG CỬA GẦN 120 TRƯỜNG HỌC

     (ĐSPL) - 119 trường học tại Malaysia phải đóng cửa trong hai ngày 20-21/4 do nhiệt độ tăng cao, dự báo lên đến gần 38 độ C.

Ảnh minh họa: SCMP.


     Báo Tuổi Trẻ cũng đưa tin, hôm 12/4, Cơ quan Khí tượng thủy văn Malaysia đã bắt đầu tiến hành các hoạt động làm mưa nhân tạo tại khu vực phía Bắc nước này nhằm đối phó với tình trạng nắng nóng kéo dài.Theo VietNamPlus, Bộ Giáo dục Malaysia cho biết các trường nói trên, trong số đó có 30 trường cấp 2 và 89 trường cấp 1, thuộc địa phận huyện Jerantut của bang Pahang và huyện Kuala Krai của bang Kelanta. Quyết định đóng cửa các trường nhằm bảo đảm sức khỏe cho trên 41.600 học sinh. Bộ Giáo dục Malaysia cũng yêu cầu các trường không tổ chức bất cứ hoạt động ngoài trường học nào cho học sinh trong thời điểm này. Trước đó, nhiều trường học tại bang Kedah và Perlis, miền Bắc Malaysia đã phải đóng cửa để đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi nhiệt độ tăng cao, vượt mức 37 độ C.

     Người phát ngôn Cơ quan Khí tượng thủy văn cho biết hoạt động làm mưa nhân tạo do lực lượng không quân và Cơ quan Khí tượng thủy văn phối hợp thực hiện, sẽ kéo dài một tuần tại 4 bang, gồm Perak, Penang, Kedah và Perlis, những nơi có nhiều hoạt động về nông nghiệp sẽ được ưu tiên. Do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, trong thời gian qua, nhiệt độ tại nhiều bang của Malaysia đã tăng kỷ lục, có nơi vượt 40 độ C. Trung bình hàng năm, nhiệt độ tại nước này dao động từ 20-30 độ C. Đợt nắng nóng đã ảnh hưởng nặng nề đến đời sống, sinh hoạt của người dân Malaysia, trong đó có các em học sinh. Tri Thức Trực Tuyến đưa tin, cũng chịu ảnh hưởng bởi hiện tượng nắng nóng, nhiệt độ tại Ấn Độ tăng cao một cách bất thường trong tuần đầu tiên của tháng 4 với một vài khu vực ghi nhận sự chênh lệch nhiệt độ tới hơn 5 độ C.

Tổng số người tử vong vì nắng tính đến ngày 14/4 tại Ấn Độ đã lên 135 người. Nhiệt độ cao nhất đo được ở thị trấn Titilargth là 49.5 độ C. Nhiệt độ tại là thủ phủ Bhubaneswar, nơi có 800.000 dân, là 45,8 độ C vào ngày 11/4.

 

(Nguồn tin: Trích dẫn  từ nguồn của Báo Đời sống và Pháp luật, do tác giả Gia Bảo tổng hợp  ;http://www.doisongphapluat.com/)

Sưu tầm: Đức Bằng - Phòng Quản lý NCKH, T39

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 258
Tất cả 5,845,462