Thứ 5, 5/5/2016 8:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THẢO “THỰC TRẠNG VÀ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN TRUNG TÂM LƯU TRỮ VÀ THƯ VIỆN TRƯỜNG CAO ĐẲNG CẢNH SÁT NHÂN DÂN II”

 

     Thực hiện Kế hoạch số 44/KH-BCA-X11 ngày 04/3/2016 của Bộ Công an về việc tổ chức hội thảo cấp trường “Thực trạng và định hướng phát triển Trung tâm Lưu trữ và thư viện trong các học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp CAND” và Kế hoạch số 443/KH-T39-QLNCKH ngày 21/3/2016 của Hiệu trưởng. Ngày 4 tháng 05 năm 2016, tại Hội trường cơ quan cơ sở 1 Trường Cao đẳng CSND II đã tiến hành tổ chức hội thảo với chủ đề  “Thực trạng và định hướng phát triển Trung tâm Lưu trữ  và Thư viện Trường Cao đẳng CSND II”.

     Quang cảnh buổi hội thảo

 Ảnh: Đỗ Dũng – P.QLNCKH

     Đến tham dự và chỉ đạo hội thảo có đồng chí Thiếu tướng, NGND, PGS, TS. Vũ Đức Khiển – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo hội thảo; Thành phần tham dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; các đồng chí lãnh đạo các Bộ môn, Khoa, Phòng, Trung tâm, Ban Quản lý dự án  cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và đại diện học viên trong trường.

    Dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá, ThS Nguyễn Mạnh An, Phó Hiệu trưởng, buổi hội thảo đã diễn ra trên tinh thần khoa học, xây dựng để chỉ ra thực trạng hoạt động và giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả của Trung tâm Lưu trữ và Thư viện Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II trong thời gian tới. Trong thời gian gần 3 giờ làm việc, qua nhiều ý kiến được trình bày ngắn gọn, rõ ràng, liên quan trực tiếp đến chủ đề hội thảo của đại diện các đơn vị, đồng chí Chủ trì hội thảo đã kết luận với những nội dung cơ bản sau:

     - Trong thời gian tới Trung tâm Lưu trữ & Thư viện cần tăng cường chất lượng về cơ sở vật chất như: Mở rộng diện tích, xây dựng các phòng chức năng và hiện đại hoá các phương tiện ở thư viện. Thư viện phải trở thành trung tâm nghiên cứu, phải tạo được sự hấp dẫn đối với giáo viên và sinh viên bởi tính chuyên dụng, tiện nghi và mỹ quan.

    - Trung tâm Lưu trữ & Thư viện cần tăng cường qui mô, chất lượng tài liệu và nguồn lực thông tin phải phù hợp với mục tiêu đào tạo của nhà trường, với nhu cầu và thói quen sử dụng của giảng viên, học viên. Cần phải chú ý đến nguồn lực thông tin nội sinh đó là các luận án, các báo cáo khoa học, các kỷ yếu khoa học của nhà trường và các trường có liên quan. Vốn tài liệu và nguồn lực thông tin của thư viện phải được cấu trúc một cách linh động và mềm dẻo để có thể lưu giữ và chuyển tải một cách thuận tiện.

    - Việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ thư viện cần phải hướng đến tính chuyên nghiệp và năng lực chuyên môn cao.

   - Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng thư viện điện tử, phát triển nguồn tài nguyên số, tăng cường nguồn học liệu mở; đẩy mạnh chia sẻ hợp tác liên thư viện tăng cường nguồn lực; cán bộ thư viện phối hợp với giảng viên trang bị kiến thức thông tin cho học viên.

   - Tổ chức thư viện trở thành một môi trường mở, hợp tác, liên kết khai thác tài liệu với các thư viện của các trường đại học, cao đẳng khác, đặc biệt là các Trung tâm Lưu trữ và Thư viện của các Học viện, các trường CAND, Viện chiến lược và khoa học Công an…

 

Đồng chí Đại tá, ThS Nguyễn Mạnh An – Chủ trì buổi hội thảo

Ảnh: Đỗ Dũng – P.QLNCKH

     Cuối cùng, đồng chí Thiếu tướng,PGS,TS.Vũ Đức Khiển - Hiệu trưởng, Trưởng ban chỉ đạo hội thảo đã phát biểu bế mạc và chỉ đạo. Đồng chí đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị có liên quan để tổ chức hội thảo thành công. Đồng chí Hiệu trưởng cũng yêu cầu Trung tâm Lưu trữ và Thư viện cần tập hợp, nghiên cứu các ý kiến tham luận để tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu những giải pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Lưu trữ và Thư viện trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II trong thời gian tới.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS,TS. Vũ Đức Khiển  – Phát biểu bế mạc hội thảo

Ảnh: Đỗ Dũng – P.QLNCKH

 

 

       Các đại biểu tham luận tại hội thảo

                                     Ảnh: Đỗ Dũng – P.QLNCKH       

 

Vũ Duy Công - Phòng Quản lý NCKH, T39                        

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 169
Tất cả 4,913,223