Thứ 5, 15/9/2016 11:43 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

HỘI THẢO KHOA HỌC “LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN HOẠT ĐỘNG NGHIỆP VỤ TRINH SÁT TRONG PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM HÌNH SỰ VÀ VẤN ĐỀ ĐẶT RA VỚI CÔNG TÁC ĐÀO TẠO LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT NHÂN DÂN”

     Sáng ngày 09/09/2016, tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II, Học viện Cảnh sát nhân dân và Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Lý luận và thực tiễn hoạt động nghiệp vụ trinh sát trong phòng, chống tội phạm hình sự và vấn đề đặt ra với công tác đào tạo lực lượng Cảnh sát nhân dân”.

     Thiếu tướng, PGS,TS. Đặng Xuân Khang - P. Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân và Thiếu tướng, PGS,TS. Vũ Đức Khiển - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự, Cục Cảnh sát kinh tế, Cục Cảnh sát môi trường… và Công an các tỉnh, thành phía Nam như: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tiền Giang, Kiên Giang…; lãnh đạo Trường Đại học Cảnh sát nhân dân; lãnh đạo các đơn vị chức năng và Viện Khoa học Cảnh sát, Trung tâm Nghiên cứu Tội phạm học và Điều tra tội phạm thuộc Học viện Cảnh sát nhân dân và các Khoa, Phòng, Bộ môn thuộc Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II; cùng các cơ quan báo chí như: Báo Công an nhân dân, Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh...

Thiếu tướng, PGS,TS. Đặng Xuân Khang - P. Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân (bên phải) và PGS,TS. Vũ Đức Khiển - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II (bên trái) chủ trì Hội thảo.

     Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS,TS. Vũ Đức Khiển đã nêu lên ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động trinh sát trong phòng, chống tội phạm hình sự cũng như việc nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ trinh sát viên của các trường Công an nhân dân trong giai đoạn hiện nay. Những tham luận và ý kiến đóng góp của các đồng chí trong buổi hội thảo sẽ góp phần quan trọng cho việc hoàn thiện hệ thống lý luận về hoạt động trinh sát của lực lượng Cảnh sát nhân dân và nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ trinh sát viên của các học viện, trường Công an nhân dân, trong đó có Học viện Cảnh sát nhân dân và Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II.

     Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến xoay quanh tình hình tội phạm hiện nay, thực tiễn hoạt động trinh sát trong phòng, chống tội phạm và những vấn đề vướng mắc, bất cập và nguyên nhân của tình trạng này. Đối với hoạt động đào tạo lực lượng trinh sát, các đại biểu cũng làm rõ thực trạng hoạt động đào tạo lực lượng này tại học viện, trường Cảnh sát nhân dân; sự phối hợp đào tạo giữa các Cục nghiệp vụ, Công an các địa phương và nhà trường... Trên cơ sở tổng kết lý luận và thực tiễn, các đại biểu cũng đưa ra một số đề xuất, kiến nghị về cơ chế, chính sách nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động trinh sát trong phòng, chống tội phạm hình sự và chất lượng đào tạo đội ngũ trinh sát viên của các trường Công an nhân dân trong thời gian tới.

Các đại biểu tham dự Hội thảo. Ảnh: Trung Phong – P. QLNCKH, T39.

     Sau gần 4 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Hội thảo “Lý luận và thực tiễn hoạt động nghiệp vụ trinh sát trong phòng, chống tội phạm hình sự và vấn đề đặt ra với công tác đào tạo lực lượng Cảnh sát nhân dân” đã thành công tốt đẹp. Phát biểu kết luận Hội thảo, Thiếu tướng, PGS,TS. Đặng Xuân Khang – P. Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân đánh giá cao sự phối hợp tổ chức Hội thảo của Học viện Cảnh sát nhân dân và Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II; các ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự. Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu, Ban tổ chức sớm hoàn thiện báo cáo kết quả Hội thảo trình cấp có thẩm quyền xem xét, nghiên cứu sửa đổi, bổ sung các vấn đề có liên quan để nâng cao hiệu quả hoạt động trinh sát trong phòng, chống tội phạm và chất lượng đào tạo đội ngũ trinh sát viên của các học viện, trường Công an nhân dân trong thời gian tới./. 

 

Trần Nam – Phòng QLNCKH, T39

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 78
Tất cả 4,913,132