Thứ 3, 25/10/2016 23:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

HOẠT ĐỘNG THAM QUAN, THỰC TẾ CỦA LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ ĐIỀU TRA TỘI PHẠM MA TÚY CHO 20 CÁN BỘ BỘ NỘI VỤ VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA TẠI CHI CỤC HẢI QUAN CỬA KHẨU SÂN BAY QUỐC TẾ TÂN SƠN NHẤT

     Thực hiện chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ ban hành kèm theo Quyết định số 2824/QĐ-BCA-X11, ngày 12/7/2016 của Bộ Công an; để gắn kết giữa lý luận và thực tiễn cũng như tạo điều kiện để học viên được tiếp cận với thực tiễn hoạt động đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy của các cơ quan chức năng tại Việt Nam, Nhà trường đã xây dựng chương trình, kế hoạch, phối hợp với Cục C47 tổ chức cho 20 học viên Lớp bồi dưỡng được đi tham quan, nghe báo cáo thực tế tại một số đơn vị trong và ngoài ngành Công an trong đó có một số Chi cục Hải quan thuộc Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh.

     Được sự quan tâm, phối hợp tạo điều kiện của Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 21/10/2016 Nhà trường đã phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tổ chức cho 20 học viên Lớp bồi dưỡng được đến tham quan, thực tế tại Chi cục. Dẫn đoàn là đại diện Lãnh đạo một số đơn vị như Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học, Khoa CSPCTP ma túy và Phòng Quản lý học viên cùng 20 học viên đã đến tham quan, thực tế tại Chi cục.

 

Đoàn chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo, cán bộ của Chi cục

Ảnh: Trọng Toàn- Phòng QLNCKH

     Lãnh đạo Chi cục cùng các đơn vị chức năng của Chi cục đã đón đoàn, giới thiệu một số nét chính về địa bàn sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là sân bay quốc tế lớn nhất cả nước, là địa bàn trọng yếu về kinh tế, an ninh quốc phòng, thực hiện chức năng vận chuyển một lượng lớn người, hàng hóa của nước ta, có kim ngạch xuất, nhập khẩu lên đến hàng chục tỷ đô la Mỹ mỗi năm. Đồng thời qua đó giới thiệu cơ cấu, tổ chức, chức năng, hoạt động, những thành tích, kết quả của Chi cục đạt được trong thời gian qua. Chi cục cũng đã thông tin cho Đoàn biết kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy, những vụ án điển hình, phương thức thủ đoạn hoạt động của tội  phạm ma túy qua tuyến hàng không nói chung và sân bay Tân Sơn Nhất nói riêng trong những năm qua.  

Đoàn nghe Chi cục báo cáo thực tế công tác kiểm tra, giám sát hàng hóa và công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy

Ảnh Trọng Toàn- Phòng QLNCKH

     Cũng qua báo cáo thực tế, hai bên cùng trao đổi kinh nghiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy của Chi cục cũng như phía học viên tại Campuchia.

Học viên trao đổi kinh nghiệm trong đấu tranh phòng, chống ma túy tại Campuchia Ảnh: Trọng Toàn- Phòng QLNCKH

     Kết thúc buổi trao đổi, báo cáo Chi cục đã dẫn Đoàn đi tham quan thực tế công tác kiểm soát, soi chiếu hàng hóa của Chi cục tại ga đến và ga đi quốc tế của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất qua đó giúp học viên được trực tiếp quan sát hoạt động thực tế của cán bộ công chức Hải quan.

Đoàn tham quan thực tế tại ga đi và ga đến quốc tế của sân bay quốc tế

Tân Sơn Nhất- Ảnh: Trọng Toàn – Phòng QLNCKH

Đoàn giao lưu, ăn trưa tại nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất-

Ảnh: Trọng Toàn- Phòng QLNCKH

     Hy vọng kết quả thu được từ hoạt động tham quan, thực tế tại Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất không chỉ giúp cho học viên Campuchia có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy qua tuyến hàng không mà còn góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa hai nước trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung trong đó có tội phạm về ma túy.

 

 Nguyễn Trọng Toàn - Phòng Quản lý NCKH, T39

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 198
Tất cả 4,776,095