Thứ 5, 27/10/2016 23:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

TẠP CHÍ CAND TỔ CHỨC HỌP BÁO CÁO TIẾN ĐỘ VÀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU CÁC CHUYÊN ĐỀ CƠ BẢN VỀ BỘ LUẬT HÌNH SỰ, BỘ LUẬT TỐ TỤNG HÌNH SỰ, LUẬT TỔ CHỨC CƠ QUAN ĐIỀU TRA HÌNH SỰ VÀ LUẬT THI HÀNH TẠM GIỮ, TẠM GIAM

     Thực hiện Kế hoạch số 238/KH-X11-X24 ngày 22/8/2016 của Bộ Công an về việc tổ chức nghiên cứu các Chuyên đề về Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng hình sự, Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự và Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam.

     Nhằm đánh giá tình hình triển khai nghiên cứu chuyên đề của các Trường Công an nhân dân phía Nam, ngày 26/10/2016 tại trường Đại học CSND, Ban tổ chức đã triển khai họp thông báo tiến độ và kết quả nghiên cứu các chuyên đề cơ bản đã giao cho các Trường phía Nam thực hiện.

     Chủ trì buổi Họp là đ/c thiếu tướng, PGS, TS Trần Vi Dân, Tổng Biên tập Tạp chí Công an nhân dân. Đến dự buổi họp có các đ/c trong Ban Chủ nhiệm nghiên cứu chuyên đề của các Trường CAND phía Nam: Trường Đại học CSND, Trường Đại học ANND, Trường Cao đẳng CSND II, Trường Cao đẳng ANND II.

Đ/c thiếu tướng, PGS, TS Trần Vi Dân, Tổng Biên tập Tạp chí Công an nhân dân Chủ trì buổi Họp

 

Các thành viên trong Ban Chủ nhiệm tham gia buổi Họp

     Các trường CAND đều được Ban Tổ chức giao nghiên cứu, hội thảo chuyên đề cụ thể. Qua quá trình thực hiện, đại diện Ban Chủ nhiệm các trường lần lượt báo cáo tiến độ và kết quả nghiên cứu các chuyên đề cơ bản về Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng hình sự, Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự và Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam. Đồng thời, trình bày những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, đề xuất những giải pháp khắc phục về lý luận và thực tiễn đặt ra.

Các thành viên Ban Chủ nhiệm nghiên cứu chuyên đề của các Trường CAND phía Nam

     Trường Cao đẳng CSND II được giao nghiên cứu chuyên đề “Bảo đảm quyền của người bị bắt, người bị tạm giữ, tạm giam, bị can trong hoạt động điều tra tội phạm”. Theo đó, đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Duy Chính - Đại diện Ban chủ nhiệm chuyên đề báo cáo tiến độ và một số vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình hội thảo, nghiên cứu chuyên đề… Tuy nhiên, với sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức cơ bản thành công Hội thảo khoa học “Bảo đảm quyền của người bị bắt, người bị tạm giữ, tạm giam, bị can trong hoạt động điều tra tội phạm” và có sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia là cán bộ, giảng viên nhà trường, các chuyên gia thực tiễn công tác tại Công an các đơn vị, địa phương, các Trường CAND… Qua buổi hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các chuyên gia, các nhà khoa học về chủ đề của hội thảo. Nhà trường đang hoàn thiện kỷ yếu Hội thảo và tổng luận Chuyên đề gửi về Ban Tổ chức.

Đại diện của của Trường Cao đẳng CSND II tại buổi họp

Các thành viên Ban Chủ nhiệm nghiên cứu chuyên đề của các Trường CAND phía Nam

     Đ/c thiếu tướng, PGS, TS Trần Vi Dân- Chủ trì buổi họp đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng CSND II đã hoàn thành nhiệm vụ nghiên cứu Chuyên đề khoa học này. Đây là nội dung hết sức cần thiết và mang tính thực tiễn áp dụng cao, trang bị cho giảng viên, cán bộ thực tiễn nhận thức đầy đủ các chủ thể trong BLTTHS 2015, so sánh những điểm mới hiện nay…

Các thành viên Ban Chủ nhiệm trao đổi, thảo luận tại buổi Họp

     Qua báo cáo tiến độ và kết quả nghiên cứu, đ/c Chủ trì cuộc họp đã bày tỏ sự tin tưởng, đánh giá cao chất lượng nghiên cứu chuyên đề của các Trường CAND phía Nam. Đây là giai đoạn nghiên cứu bước đầu, là nền tảng cơ sở để tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực này trong thời gian tới… Qua đó, là cơ sở để lãnh đạo Bộ Công an tham khảo, sử dụng để kiến nghị, đề xuất điều chỉnh một số những vấn đề bất hợp lý trong quá trình triển khai BLTTHS 2015 cho phù hợp và đạt hiệu quả cao trong Phòng ngừa, đấu tranh tội phạm.

 

Đỗ Dũng - Phòng Quản lý NCKH,T39

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 187
Tất cả 5,520,653