Thứ 5, 27/10/2016 23:57 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

BÁO CÁO THỰC TẾ CỦA ĐỒNG CHÍ ĐẠI TÁ LÊ THANH LIÊM - PHÓ CỤC TRƯỞNG CỤC CSĐTTP VỀ MA TÚY - BỘ CÔNG AN CHO LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ ĐIỀU TRA TỘI PHẠM MA TÚY CHO 20 CÁN BỘ BỘ NỘI VỤ VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA

     Thực hiện chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ của Bộ Công an; kế hoạch dạy học của Nhà trường đối với Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia và chương trình, kế hoạch tham quan, thực tế tại các đơn vị đang thực tiễn đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy của Việt Nam đã được Ban Giám hiệu phê duyệt.

     Ngày 27/10/2016, được sự quan tâm của Lãnh đạo Cục CSĐTTP về ma túy - Bộ Công an, báo cáo viên là đồng chí Đại tá Lê Thanh Liêm - Phó Cục trưởng Cục CSĐTTP về ma túy phụ trách phía Nam (C47B) đã về Trường báo cáo thực tế cho học viên Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ điều tra tội phạm ma túy cho cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia.

Đồng chí Lê Thanh Liêm - Phó Cục trưởng báo cáo công tác đấu tranh với tội phạm ma túy trên tuyến, địa bàn giáp ranh Campuchia.

Ảnh: Trọng Toàn - Phòng QLNCKH

     Đồng chí Đại tá Lê Thanh Liêm - Phó Cục trưởng tập trung báo cáo cho Lớp bồi dưỡng về tình hình tội phạm ma túy trên các tuyến và địa bàn trọng điểm ở phía Nam đặc biệt là trên tuyến, địa bàn biên giới giáp ranh giữa Campuchia và Việt Nam. Ngoài ra, đồng chí còn báo cáo về tình hình tội phạm ma túy là người Campuchia tham gia đường dây vận chuyển ma túy từ các nước khu vực Châu Phi vào Việt Nam sau đó vận chuyển về Campuchia tiêu thụ và ngược lại qua đường hàng không. Tiếp đó, đồng chí báo cáo viên đã trình bày thực tiễn công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy của các lực lượng chức năng tại Việt Nam. Đặc biệt là công tác phối hợp và hợp tác quốc tế với Campuchia và một số nước trong khu vực trong đấu tranh với tội phạm ma túy.


Đồng chí báo cáo viên trao đổi kinh nghiệm qua một số vụ án điển hình

Ảnh: Trọng Toàn – Phòng QLNCKH

     Đồng chí báo cáo viên cũng trao đổi kinh nghiệm trong công tác điều tra các vụ án ma túy do Cục C47, một số Phòng PC47 Công an các đơn vị địa phương và các lực lượng khác có chức năng phòng, chống ma túy như Hải quan, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển… thụ lý. Trên cơ sở đó, làm rõ được phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm và cách thức các đối tượng ma túy đối phó với các cơ quan điều tra khi bị phát hiện, bắt giữ.

     Học viên lớp bồi dưỡng cũng đã đặt ra những câu hỏi, tình huống, những vấn đề nảy sinh từ thực tiễn công tác của học viên để được giải đáp và cùng trao đổi kinh nghiệm. Kết thúc buổi báo cáo thực tế, báo cáo viên thống nhất với học viên những vấn đề của thực tiễn đặt ra trong tương lai sẽ cần thiết được liên hệ, trao đổi, phối hợp, hợp tác cùng giải quyết vì công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy và tình hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam - Campuchia nói chung và mối quan hệ thân thiết giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia nói riêng.

Học viên Campuchia phát biểu cảm tưởng và tặng quà cho báo cáo viên

Ảnh Trọng Toàn- Phòng QLNCKH

 

Nguyễn Trọng Toàn - Phòng Quản lý NCKH, T39

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 214
Tất cả 4,776,111