Thứ 4, 2/11/2016 14:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

HOẠT ĐỘNG THAM QUAN, THỰC TẾ CỦA HỌC VIÊN LỚP BỒI DƯỠNG ĐIỀU TRA NGHIỆP VỤ PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM VỀ MA TÚY CỦA BỘ NỘI VỤ VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA TẠI PHÒNG CẢNH SÁT ĐIỀU TRA TỘI PHẠM VỀ MA TÚY - CÔNG AN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

     Nằm trong khuôn khổ kế hoạch, chương trình tham quan, nghe báo cáo thực tế tại các đơn vị địa phương. Sáng ngày 28/10/2016, Nhà trường đã tổ chức cho 20 cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia tham quan, thực tế tại Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) - Công an Thành phố Hồ Chí Minh.

     Về phía Nhà trường có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hạnh - Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn, ngoài ra còn có các đồng chí đại diện, cán bộ, giảng viên  lãnh đạo Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học, Khoa CSPCTP về ma túy và 20 học viên Campuchia đang tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về tội phạm ma túy.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hạnh - Phó Hiệu trưởng T39 phát biểu tại phòng PC47 - Công an TPHCM. Ảnh: Trần Bình - P. QLNCKH

     Tiếp đón đoàn có các đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy của Phòng PC47 - Công an TPHCM. Sau phần chào đón, giới thiệu là phần báo cáo thực tế, trao đổi của Lãnh đạo Phòng PC47 với Đoàn tham quan, thực tế của Nhà trường. Qua đó, đại diện Lãnh đạo Phòng PC47 đã giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển của đơn vị. Được thành lập vào tháng 2 -1998, qua hơn 18 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an TPHCM là đơn vị đầu ngành đạt được nhiều thành tích trong công tác khám phá và điều tra các loại tội phạm về ma túy, nhận được nhiều bằng khen của Chính Phủ và Bộ Công an trao tặng. Tại buổi tham quan, thực tế đại diện Lãnh đạo Phòng PC47 cũng đã giới thiệu sơ đồ về bộ máy, cơ cấu tổ chức và chức năng, thành tích đạt được của Phòng trong thời gian qua. Qua việc báo cáo một số vụ án ma túy điển hình mà Phòng đã thụ lý điều tra hoặc phối hợp điều tra, Phòng đã làm rõ phương thức, thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm về ma túy đặc biệt trên tuyến, địa bàn trọng điểm giáp ranh biên giới Việt Nam – Campuchia.

Đồng chí Trung tá Mai Văn Linh - Phó Trưởng phòng PC47 trao đổi kinh nghiệm với học viên Campuchia. Ảnh: Trần Bình - NCKH

     Cũng tại buổi làm việc, Đoàn tham quan và Phòng PC47 – Công an TPHCM đã cùng nhau tọa đàm, trao đổi những vấn đề thực tiễn nảy sinh trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy của mỗi nước. Từ đó, hai bên đã rút ra được yêu cầu của thực tiễn trong hợp tác giữa hai nước, nhất là những khu vực có chung đường biên giới để công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm ma túy ngày càng đi vào hiệu quả trong thời gian tới.

Các đồng chí thuộc Đội 5 trao đổi quan điểm của phát luật Việt Nam đối với tội phạm ma túy trong điều tra các vụ án về ma túy.

Ảnh: Trần Bình - P.QLNCKH

    Kết thúc buổi tham quan, thực tế học viên lớp bồi dưỡng đã có những trải nghiệm thực tế thú vị và kiến thức bổ ích về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy. Trước tình hình tội phạm trên tuyến biên giới, nhất là tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia ngày càng phát triển như hiện nay thì việc hai quốc gia tăng cường phối hợp các lực lượng để kiểm soát có hiệu quả hiệu quả hoạt động mua bán, vận chuyển ma tuý qua biên giới là điều rất cần thiết. Từ đó, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị keo sơn gắn bó giữa hai quốc gia đã có từ nhiều năm qua.

Đại diện Lãnh đạo Phòng PC47 – Công an TPHCM tặng quà lưu niệm cho lớp bồi dưỡng điều tra nghiệp vụ phòng chống tội phạm về ma túy của Bộ Nội vụ Vương Quốc Campuchia. Ảnh: Trần Bình – P. QLNCKH.

 

Trần Thị Bình - Phòng Quản lý NCKH, T39

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 176
Tất cả 4,776,073