Thứ 6, 18/11/2016 19:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

HOẠT ĐỘNG THAM QUAN, THỰC TẾ CỦA LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ ĐIỀU TRA TỘI PHẠM MA TÚY CHO 20 CÁN BỘ BỘ NỘI VỤ VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA TẠI CÔNG AN TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU

     Tiếp tục thực hiện việc tổ chức cho học viên Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ điều tra tội phạm ma túy là cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia được đi tham quan, thực tế tại các đơn vị Công an địa phương trong chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ ban hành kèm theo Quyết định số 2824/QĐ-BCA-X11, ngày 12/7/2016 của Bộ Công an;

     Được sự quan tâm, đồng ý của Ban Giám đốc và Lãnh đạo Phòng PC47 Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày 11/11/2016 Nhà trường đã phối hợp với Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức tham quan, thực tế cho 20 học viên Lớp bồi dưỡng tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Dẫn đoàn là đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hạnh - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện Lãnh đạo một số đơn vị như Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học, Khoa CSPCTP ma túy cùng 20 học viên đã đến tham quan, thực tế tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhiệt liệt chào mừng Đoàn Nhà trường

và học viên đến tham quan thực tế tại Công an tỉnh.

Ảnh: Phương Thảo - Phòng QLNCKH T39

     Thành phần tiếp đoàn, về phía Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thời - Phó Giám đốc Công an tỉnh, có đồng chí Đại tá Trương Công Đoan - Trưởng Phòng PC47. Ngoài ra, còn có đại diện lãnh đạo Phòng PV11, chỉ huy các Đội nghiệp vụ của Phòng PC47 Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

         Đồng chí Đại tá Trương Công Đoan - Trưởng Phòng PC47 thay mặt Công an tỉnh báo cáo thực tế công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh

Ảnh: Phương Thảo - Phòng QLNCKH T39

     Thay mặt Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đồng chí Trưởng phòng PC47 đã phát biểu nhiệt liệt chào mừng Đoàn Nhà trường và học viên Campuchia đã chọn  Bà Rịa - Vũng Tàu là điểm tham quan, thực tế.

     Đồng chí cũng đã báo cáo với Đoàn  tham quan, thực tế về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy trên địa bàn thời gian qua. Cụ thể, Bà Rịa - Vũng Tàu là một tỉnh có thế mạnh về du lịch biển do đó đã thu hút được một lượng lớn khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng. Kéo theo đó là sự phức tạp về an ninh trật tự trong đó có tệ nạn nghiện ma túy với hơn 2900 người nghiện có hồ sơ quản lý và các loại tội phạm trong đó có tội phạm về ma túy lợi dụng hoạt động. Lực lượng chuyên trách đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy của Công an tỉnh nòng cốt là Phòng PC47 cùng với các đội chuyên trách ở Công an các huyện cũng đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để kiểm soát, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh.

     Qua đó, đồng chí Trương Công Đoan cũng đã đánh giá nguyên nhân của những kết quả đã đạt được, trao đổi với các học viên Campuchia những kinh nghiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy của lực lượng CSĐTTP về ma túy Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đặc biệt là kinh nghiệm trong phối hợp với các lực lượng trong và ngoài ngành trong đó nổi bật là lực lượng Biên phòng và Cảnh sát biển.

         

Công an tỉnh tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm thực tế với Đoàn Nhà trường và học viên Campuchia. Ảnh: Phương Thảo - Phòng QLNCKH

     Đoàn Nhà trường cùng với học viên Campuchia cũng đã tọa đàm, trao đổi với Công an tỉnh để làm rõ hơn tình hình, diễn biến của tội phạm ma túy và phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy để từ đó đi đến thống nhất cần trao đổi thông tin, phối hợp, hợp tác và đặc biệt là tổ chức lực lượng để công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy ngày càng hiệu quả hơn.

         

Phòng PC47 Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tặng quà cho học viên Campuchia và ngược lại. Ảnh: Phương Thảo - Phòng QLNCKH T39

     Sau tọa đàm, trao đổi, học viên Campuchia đã được Phòng PC47 giới thiệu về tổ chức, chức năng nhiệm vụ và tham quan cơ sở vật chất, phòng làm việc của đơn vị. Sau đó là phần giao lưu giữa Đoàn Nhà trường cùng học viên Campuchia với Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để có thêm những trao đổi, thông tin, hiểu biết lẫn nhau cả về kinh nghiệm đấu tranh với tội phạm lẫn văn hóa, phong tục tập quán của mỗi nước, mỗi dân tộc.

     Kết thúc tham quan, thực tế học viên Campuchia đã được đưa đi tham quan một số điểm du lịch nổi tiếng và các bãi biển của thành phố Vũng Tàu.

 

Nguyễn Trọng Toàn - Phòng Quản lý NCKH, T39

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 145
Tất cả 4,776,042