Thứ 2, 5/12/2016 23:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

HOẠT ĐỘNG THAM QUAN, THỰC TẾ CỦA 20 HỌC VIÊN LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ ĐIỀU TRA TỘI PHẠM VỀ MA TÚY CỦA BỘ NỘI VỤ VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA TẠI BẾN TRE

     Thực hiện Quyết định số 2824/QĐ-BCA-X11, ngày 12/7/2016 của Bộ Công an ban hành về việc thực hiện chương trình đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ điều tra tội phạm về ma túy dành cho 20 cán bộ Vương quốc Campuchia.

     Để giúp các học viên có thể vận dụng những kiến thức lý luận vào thực tiễn, sáng ngày 25/11/2016 Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II đã tiếp tục tổ chức buổi tham quan, thực tế cho lớp bồi dưỡng nghiệp vụ điều tra tội phạm ma túy cho cán bộ Bội Nội vụ Vương quốc Campuchia tại Công an tỉnh Bến Tre. Về phía Nhà trường có đồng chí Đại tá Trần Kim Diện - Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn, cùng đại diện Lãnh đạo một số đơn vị như: Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học, Khoa CSPCTP ma túy cùng 20 học viên đã đến tham quan, thực tế tại tỉnh Bến Tre.

     Tiếp đoàn tham quan, thực tế về phía Công an tỉnh Bến Tre có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Nhựt - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre, đồng chí Nguyễn Văn Ron – Trưởng phòng PC47 và các đồng chí là chỉ huy các đội nghiệp vụ thuộc phòng PC47- Công an tỉnh Bến Tre.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Ron – Trưởng phòng PC47 báo cáo thực tế công tác đấu tranh với tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh.

     Thay mặt Công an tỉnh Bến Tre, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Ron – Trưởng phòng PC47 đã trình bày quá trình hình thành và phát triển của Phòng cũng như những khó khăn và thành tựu đạt được từ ngày thành lập cho tới nay. Bến Tre là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, tiếp giáp Biển Đông với chiều dài đường biển khoảng 65 km và giáp các tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long và Trà Vinh. Ngoài ra, Bến Tre còn là nơi giao thương hàng hóa với các tỉnh lân cận nên tình trạng tội phạm diễn biến phức tạp, đặc biệt là tội phạm mua bán ma túy. Trong những năm qua, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng PC47đã triệt phá được nhiều chuyên án, vụ án về ma túy phức tạp xảy ra trên địa bàn tỉnh. Tại buổi làm việc, cán bộ Phòng PC47 cũng đã chia sẻ và giải đáp những thắc mắc trong quá trình điều tra khám phá tội phạm với các học viên. Qua đó, trao đổi và lắng nghe những kinh nghiệm, cũng như cách giải quyết những khó khăn trong quá trình điều tra từ các cán bộ là học viên lớp bồi dưỡng.

Đồng chí Đại tá Trần Kim Diện cùng đoàn tham quan với Phòng PC47 – Công an tỉnh Bến Tre

     Phát biểu tại buổi tham quan, đồng chí Đại tá Trần Kim Diện – Phó Hiệu trưởng đã thay mặt Nhà trường gửi lời cám ơn sâu sắc tới Lãnh đạo Công an tỉnh và Phòng PC47 Công an tỉnh Bến Tre đã tạo điều kiện cho Nhà Trường, học viên của lớp bồi dưỡng có buổi tham quan thực tế hết sức thú vị và ý nghĩa, để cán bộ, học viên của Nhà trường có những trải nghiệm thực tế về những vấn đề xã hội và tình hình tội phạm đang diễn ra. Từ đó, rút ra được những kinh nghiệm, kiến thức thực tế cần thiết lồng ghép vào những bài giảng lý thuyết trên lớp tại Trường thêm sinh động.

Đoàn tham quan chụp hình lưu niệm tại Phòng PC47 – Công an tỉnh Bến Tre

     Kết thúc buổi báo cáo thực tế, Đoàn tham quan được Công an tỉnh Bến Tre đưa đi tham quan có dịp ghé thăm khu du lịch Cồn Phụng, một di tích lịch sử nổi tiếng của đồng bằng sông Cửu Long với những chiến công vang dội của các anh hùng xứ dừa trong chiến tranh chống giặc ngoại xâm xâm lược. Từ đó, giúp cho các bạn học viên Campuchia hiểu thêm về văn hóa, cũng như con người Việt Nam tăng thêm tình hữu tình gắn bó giữa hai quốc gia ngày càng bền vững.

 

Trần Thị Bình - Phòng Quản lý NCKH, T39

 

 

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 216
Tất cả 4,776,113