Thứ 5, 25/5/2017 22:57 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

LỄ TUYÊN DƯƠNG TRAO GIẢI THƯỞNG “PHỤ NỮ CÔNG AN TIÊU BIỂU” NĂM 2016

     Ngày 16/5/2017, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình Tuyên dương  trao giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2016; Tuyên dương công trình, mô hình, phần việc Phụ nữ tiêu biểu.

     Sáng ngày 16/5/2017 vào lúc 8h tại Quảng trường Ba Đình, đồng chí Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Đại tá Ngô Hoài Thu, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an và các đại biểu phụ nữ dự lễ báo công dâng Bác và vào lăng viếng Bác.

     Sau đó Đoàn đại biểu thăm quan nơi ở và làm việc của Bác  tại Phủ Chủ tịch, đến 10h30, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt các gương phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2016 và đại diện tập thể thực hiện 20 mô hình, công trình, phần việc tiêu biểu do phụ nữ đảm nhiệm trong phong trào “Phụ nữ Công an nhân dân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kỷ cương, sáng tạo Vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc” giai đoạn 2012-2016”. Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng các đồng chí  Phụ nữ Công an tiêu biểu

     Buổi tối cùng ngày, diễn ra Chương trình “Lễ tuyên dương, trao giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu” do Bộ Công an tổ chức, buổi lễ được ANTV phát sóng trực tiếp tại trường quay S1.

     Rất vinh dự cho Trường Cao đẳng CSND II, có đồng chí Thiếu tá Vũ Thị Hà, Phó trưởng Bộ môn Tâm lý, Chủ tịch Hội Phụ nữ được là một trong số 20 tấm gương Phụ nữ xuất sắc tiêu biểu được vinh danh đơt này. Với 15 năm gắn bó với nghề giáo, Thiếu tá Vũ Thị Hà có 2 lần được nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Bộ, 10 lần được nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường; tham gia 03 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ trong đó có 01 đề tài đã nghiệm thu đạt xuất sắc; biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học; viết các bài báo khoa học đăng trên các Tạp chí Khoa học chuyên ngành; có 06 năm đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở…

     Không chỉ say mê với nghề dạy học, chị còn là một người nhiệt huyết với công tác Hội và phong trào phụ nữ. Với tư cách là Chủ tịch Hội Phụ nữ, đ/c đã không ngừng cố gắng và động viên chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Với sự đổi mới tư duy, sáng tạo trong cách làm, chị đã cùng với Ban Chấp hành Hội tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, hiệu quả tiêu biểu như: tổ chức lễ hội “Ẩm thực” cho người nghèo, “Xuân tình nguyện” tặng vé xe và quà cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Hội thi “ Cán bộ Hội giỏi”, “ Nữ CAND tài năng, duyên dáng”… Đặc biệt, đã tổ chức chương trình “Hơi ấm đến vùng cao năm 2016” thăm và tặng quà cho trên 500 học sinh nghèo, phụ nữ nghèo tại huyện Đơn Dương và Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng; xuất bản Nội san “Hoa thép” tạo được diễn đàn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, phổ biến các nội dung về kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng công tác hội phụ nữ cũng như các kỹ năng xây dựng gia đình văn hóa, hạnh phúc…Bản thân chị còn tham gia sáng tác ca khúc truyền thống cho Hội Phụ nữ Nhà trường, chỉ đạo thực hiện và tham gia biên tập, viết lời bình cho  bộ phim phóng sự về quá trình 40 năm phát triển của Hội Phụ nữ Nhà trường. Với những cố gắng và kết quả đạt được, năm 2016 Hội Phụ nữ nhà trường đã vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và bản thân chị cũng vinh dự được nhận 5 Bằng khen của Hội Phụ nữ Bộ Công an; 04 Giấy khen của Hội Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND và 06 Giấy khen của Hiệu trưởng về tham gia công tác Hội và phong trào phụ nữ.

Đ/c Thứ trưởng BCA Nguyễn Văn Thành và Đ/c Hoàng Thị Ái Nhiên trao tặng biểu trưng cho các tấm gương phụ nữ công an tiêu biểu

     Phát biểu tại buổi lễ tuyên dương, Đ/c Thượng tướng Nguyễn Văn Thành Thứ trưởng BCA khẳng định 20 gương phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2016 là cán bộ hội viên phụ nữ tận tụy, mưu trí, dung cảm trong chiến đấu, không quản ngại khó khăn, gian khổ vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Những tấm gương tiêu biểu này không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác Hội, phong trào Phụ nữ, nhiều năm liền được lãnh đạo các cấp khen thưởng trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ.

Danh sách 20 gương phụ nữ Công an tiêu biểu

1. Thiếu tướng Trần Thị Ngọc Đẹp, Giám đốc Cảnh sát PCCC & Cứu nạn cứu hộ TP Cần Thơ.

2. Đại tá Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật Nghiệp vụ II, Tổng cục An ninh.

3. Đại tá Nghiêm Thanh Thủy, Trưởng phòng PA72, Công an tỉnh Đăk Lăk

4. Thượng tá Văn Thị Thanh Hải, Phó trưởng phòng PX16, Công an tỉnh Bình Thuận.

5. Thượng tá Lục Thị Dinh, Trưởng phòngPA71, Công an tỉnh Lào Cai.

6. Thượng tá Trần Thị Quyên, Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện y học cổ truyền, Bộ Công an.

7. Trung tá Nguyễn Thị Kim Tuyến, Chủ tịch Hội Phụ nữ Tổng cục thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp.

8. Thiếu tá Vũ Thị Hà, Chủ tịch Hội Phụ nữ, Phó trưởng Bộ môn Tâm lý, Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II.

9. Trung tá Nông Thị Minh Huệ, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đồng Nai.

10.Trung tá Trần Thị Minh, Đội trưởng Đội tham mưu Phòng Cảnh sát truy nã - Công an tỉnh Hà Nam.

11. Trung tá Nguyễn Thị Mùa, Phó trưởng phòng NCKH, Công nghệ và kiểm định phương tiện PCCC & cứu nạn, cứu hộ Cục Cảnh sát PCCC & CNCH – Bộ Công an.

12. Trung tá Nguyễn Thị Ngọc Hà, Đảng ủy viên Đảng ủy V11, Bí thư Chi bộ V11, Trưởng phòng tài chính, Chủ tịch Hội Phụ nữ Văn phòng Bộ Công an.

13. Trung tá Lê Thị Hạnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ PV24, Thanh tra Bộ Công an.

14. Trung tá Lê Thị Thanh Hằng, Trưởng phòng Hậu cần kỹ thuật, Chủ tịch Hội Phụ nữ, công an tỉnh Yên Bái.

15. Thiếu tá Trần Thị Mừng, Đội trưởng Đội tham mưu, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm ma túy, Công an tỉnh Lào Cai.

16. Thiếu tá Nguyễn Thị Hương, Phó đội trưởng C47, Tổng cục Cảnh sát.

17. Thiếu tá Nguyễn Thị Đường Trang, Cán bộ P2/C43, Tổng cục cảnh sát.

18. Đại úy Nguyễn Thu Vân, Cán bộ Trung tâm Huấn luyện thể thao Bộ Công an.

19. Thượng úy Nguyễn Thị Mai Phương, cán bộ PA65 – Công an TP. Hà Nội.

20. Thượng sỹ Nguyễn Thị Diện, Trung đội nữ, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1 – Bộ tư lệnh cảnh sát Cơ động.

            Một số hình ảnh

 

 

Trần Thị Giang Bình - Phòng CTĐ, CTCT & CTQC, T39

 

 

 

 

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 129
Tất cả 4,627,561