Thứ 2, 23/10/2017 10:15 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

LỄ KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ ĐIỀU TRA TỘI PHẠM HÌNH SỰ CHO 30 CÁN BỘ BỘ NỘI VỤ VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA

     Thực hiện Hiệp định hợp tác về đào tạo giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia; Thực hiện Quyết định số 890/QĐ-BCA, ngày 24/3/2017 của Bộ Công an Việt Nam giao Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II tiếp nhận bồi dưỡng nghiệp vụ Điều tra tội phạm hình sự cho 30 cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia trong thời gian 03 tháng;

     Xuất phát từ yêu cầu của thực tiễn đặt ra đối với cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự trong thời kỳ hội nhập quốc tế của các quốc gia nói chung và của đất nước Campuchia nói riêng. Sau một thời gian tích cực chuẩn bị với tinh thần trách nhiệm cao của lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ của Nhà trường và các đơn vị chức năng có liên quan, sáng ngày 13/10/2017 Trường Cao đẳng CSND II long trọng tổ chức lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ điều tra tội phạm hình sự cho 30 cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng - Ảnh: Tiến Dũng - Phòng QLNCKH

      Đến dự buổi lễ khai giảng về phía đại biểu khách quý có ngài Im Hen - Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại TP. Hồ Chí Minh, đại diện Cục X13 - Bộ Công an, PC45 Công an các đơn vị địa phương.

     Về phía Nhà trường có đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Vũ Đức Khiển, NGND, Ủy viên BCH Đảng bộ Tổng cục Chính trị CAND, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND II. Ngoài ra, còn có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, các đồng chí là lãnh đạo các khoa, phòng, bộ môn, trung tâm, BQL dự án của Nhà trường và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 30 học viên đến từ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia.

     Sau phần nghi thức, đồng chí TS Vũ Duy Công - Trưởng phòng QLNCKH Nhà trường đã công bố quyết định của khóa học và danh sách học viên, công bố và trao quyết định bổ nhiệm ban chỉ huy lớp.

Đồng chí Trung tá, TS Vũ Duy Công - Trưởng phòng QLNCKH công bố các quyết định của khóa học. Ảnh: Tiến Dũng - Phòng QLNCKH

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Vũ Đức Khiển - Hiệu trưởng Nhà trường trao Quyết định bổ nhiệm Ban chỉ huy lớp. Ảnh: Tiến Dũng - Phòng QLNCKH

     Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Vũ Đức Khiển, Hiệu trưởng Nhà trường đã tuyên bố chính thức khai giảng và phát biểu  nêu bật mối quan hệ Việt Nam và Vương quốc Campuchia có lịch sử truyền thống lâu đời, đã được thử thách qua thời gian và hiện nay đang tiếp tục được gìn giữ và phát triển. Trong bối cảnh mới, cả hai nước đều thực hiện chính sách đối ngoại rộng mở, đa phương hóa, đa dạng hóa các quan hệ quốc tế, song đều hết sức coi trọng việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai nước. Việc mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ điều tra tội phạm hình sự ngày hôm nay của Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II đối với cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia là minh chứng cho tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước nhất là trong thời điểm hai nước tổ chức nhiều sự kiện trọng đại kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2017).

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Vũ Đức Khiển - Hiệu trưởng Nhà trường

phát biểu khai giảng khóa học. Ảnh: Tiến Dũng - Phòng QLNCKH

     Để tổ chức thành công lớp bồi dưỡng, Nhà trường sẽ tập trung trang bị cho học viên những kiến thức về nghiệp vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự. Học viên sẽ được nghe giảng và đi thực tế để trao đổi kinh nghiệm với Cảnh sát hình sự Việt Nam trong hoạt động đấu tranh phòng, chống tội phạm. Đồng chí Hiệu trưởng cũng yêu cầu các học viên Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia học tập với tinh thần nghiêm túc. Đồng thời cùng trao đổi kinh nghiệm với cán bộ Việt Nam để mỗi chúng ta có nhiều kinh nghiệm trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự ở mỗi quốc gia. Nhà trường cũng rất mong nhận được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại TP. Hồ Chí Minh trong công tác quản lý cán bộ Bộ Nội vụ Campuchia đang học tập tại Trường, đảm bảo cho khóa học thật nghiêm túc và có chất lượng.

Ngài Im Hen - Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu . Ảnh: Tiến Dũng - Phòng QLNCKH

     Thay mặt 30 cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia tham gia lớp bồi dưỡng, học viên Khat Hun - Lớp trưởng đã phát biểu cảm tưởng về buổi lễ khai giảng. Đồng thời, đại diện học viên hứa với Nhà trường sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, yêu cầu của khóa học đặt ra và sẽ mang kiến thức, kinh nghiệm thu nhận được từ lớp bồi dưỡng về nước phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự  tại Vương quốc Campuchia.

Đại tá Khat Hun - Lớp trưởng Lớp bồi dưỡng, Đại diện học viên phát biểu . Ảnh: Tiến Dũng - Phòng QLNCKH

     Trong thời gian học tập 3 tháng tại Việt Nam, các học viên sẽ được nghiên cứu, bồi dưỡng về nghiệp vụ điều tra tội phạm hình sự bao gồm 5 chuyên đề. Trường Cao đẳng CSND II sẽ cử những giảng viên có trình độ chuyên môn cao và mời các báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn về nghiệp vụ điều tra tội phạm hình sự giảng dạy, trao đổi và tọa đàm với các học viên cũng như tạo điều kiện để các học viên đi tham quan, thực tế tại một số đơn vị Công an địa phương.

     Buổi lễ khai giảng đã được tiến hành trang trọng, nghiêm túc và đã hoàn thành chương trình đề ra. Khóa bồi dưỡng được khai giảng trong tình hữu nghị hợp tác tốt đẹp giữa hai nước láng giềng Việt Nam - Campuchia đời đời bền vững, trong sự hợp tác chặt chẽ giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Do đó, Nhà trường mong muốn các học viên nêu cao tinh thần tự giác, chấp hành nội quy lớp bồi dưỡng để đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Thông qua lớp bồi dưỡng, những kiến thức, kinh nghiệm lĩnh hội được sẽ hỗ trợ hiệu quả cho các học viên trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự trên thế giới nói chung và tại Vương quốc Campuchia nói riêng, qua đó góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa hai Bộ cũng như mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Vương quốc Campuchia trong những năm tiếp theo.

Đại biểu, Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với học viên Lớp bồi dưỡng. Ảnh: Tiến Dũng - Phòng QLNCKH

 

Nguyễn Trọng Toàn -  Phòng QLNCKH, T39

 

 

 

 

 

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 42
Tất cả 4,775,939