Thứ 5, 2/11/2017 9:47 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

HOẠT ĐỘNG THAM QUAN, VỀ NGUỒN CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930-20/10/2017) CỦA HỘI PHỤ NỮ TRƯỜNG CAO ĐẲNG CẢNH SÁT NHÂN DÂN II

     Thực hiện Chương trình công tác năm học 2017 - 2018 của Hội Phụ nữ Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II, hướng tới các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, nhằm phát huy sức mạnh đoàn kết trong hội viên đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho hội viên trong dịp kỷ niệm ngày truyền thống. Ngày 21/10/2017, Ban chấp hành Hội Phụ nữ Nhà trường đã tổ chức đi thăm và tặng quà cho Mẹ Võ Thị Vị, là vợ liệt sĩ Phạm Đình Khiêm (Mẹ của đ/c Phạm Văn Cường - cán bộ Phòng QLHV) tại tỉnh Tiền Giang đồng thời tổ chức cho cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Nhà trường đi tham quan khu du lịch Thới Sơn - Cồn Phụng thuộc hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre.

           

Đại diện BCH Hội phụ nữ và hội viên trao quà cho Mẹ Võ Thị Vị (là vợ liệt sĩ). Ảnh Thanh Tâm - Phòng QLĐT

     Mẹ Võ Thị Vị, sinh năm 1931, quê ở Tiền Giang. Năm 1965, chồng của Mẹ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ để lại Mẹ với 4 đứa con thơ. Vượt qua bao khó khăn, vất vả, Mẹ một mình gồng gánh nuôi con. Với mảnh ruộng, vườn rau cha ông để lại, Mẹ không quản nắng mưa, tần tảo thức khuya, dậy sớm nuôi dạy các con ăn học thành người. Đồng chí Phạm Văn Cường, công tác tại phòng Quản lý học viên là một trong những đứa con của Mẹ. Giờ đây dù đã bước sang tuổi 86, mắt đã mờ, chân đã mỏi, thỉnh thoảng lại bị đau tim nhưng Mẹ vẫn rất minh mẫn, tinh tường và luôn dạy bảo con cháu những điều hay lẽ phải, đạo làm người. Mẹ đã thực sự xúc động và vui mừng khi đón Ban chấp hành và các hội viên Hội phụ nữ T39 đến thăm hỏi, tặng quà và chúc Mẹ những lời chúc mạnh khỏe, trường thọ.

Cán bộ, hội viên nghe đờn ca tài tử, thưởng thức trái cây miệt vườn

Ảnh Thanh Tâm - Phòng QLĐT

     Ngoài ra, Hội Phụ nữ Nhà trường còn tổ chức cho cán bộ, hội viên đi tham quan tại khu du lịch Thới Sơn - Cồn Phụng thuộc địa phận 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre.  Các hội viên du thuyền trên sông Tiền, ngoạn cảnh 4 cù lao Long, Lân, Quy, Phụng - vùng đất tứ linh trên sông Cửu Long và cảnh sinh hoạt sông nước miền Tây. Đến cù lao Thới Sơn, hội viên được tham quan trại nuôi ong, tìm hiểu về nghề nuôi ong và cách chiết xuất những sản phẩm từ ong, thưởng thức trà mật ong, các sản phẩm kẹo mứt của địa phương, nghe và giao lưu đờn ca tài tử, thưởng thức trái cây miệt vườn.

Cán bộ, hội viên du thuyền trên sông Tiền. Ảnh Thanh Tâm - Phòng QLĐT T39

     Ngoài ra, cán bộ, hội viên còn được trải nghiệm, ngắm cảnh sinh hoạt thường ngày của người dân xứ Cù Lao bằng xe ngựa, khám phá kênh rạch miền Tây bằng xuồng chèo len lỏi dưới những hàng dừa nước rợp bóng mát. Xuôi dòng sông Tiền về Bến Tre đến Cồn Phụng, hội viên được tham quan, chiêm ngưỡng công trình kiến trúc Đạo Dừa, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, trại nuôi cá sấu, phòng trưng bày hình ảnh về văn hóa lịch sử Bến Tre và tham gia một số trò chơi mới lạ như: chạy xe đạp qua cầu, cho cá bú bình, chơi bóng nước...

Cán bộ, hội viên chụp ảnh lưu niệm tại Cồn Phụng-Bến Tre

Ảnh Thanh Tâm - Phòng QLĐT T39

     Chuyến thăm thân nhân liệt sĩ - Mẹ Võ Thị Vị của Hội phụ nữ Trường Cao đẳng CSND II là biểu hiện của tinh thần uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của Hội Phụ nữ Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II đối với thân nhân người đã có công với cách mạng, có ý nghĩa giáo dục rất lớn đối với mỗi hội viên. Đồng thời, với chuyến tham quan du lịch về miền Tây sông nước đã để lại trong lòng tất cả hội viên những kỷ niệm khó phai mờ, tạo tinh thần vui tươi, phấn khởi, hăng say làm việc, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Hy vọng, trong thời gian tới Hội Phụ nữ Nhà trường tiếp tục tổ chức nhiều chuyến đi ý nghĩa, tạo sân chơi bổ ích, lý thú  cho cán bộ, hội viên toàn trường.

 

Đỗ Thị Thanh Tâm - Phòng Quản lý Đào tạo, T39

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 274
Tất cả 5,709,241