Thứ 2, 13/11/2017 16:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

KINH NGHIỆM TỪ NHỮNG CHUYẾN THAM QUAN THỰC TẾ

     Thực hiện theo chương trình đào tạo trình độ Cao đẳng và theo Kế hoạch số 3669 KH/K.CSPCTPMT – T39, ngày 09 tháng 10 năm 2017 về việc đi tham quan thực tế tại Phòng CSĐTTP về MT Công an tỉnh Bến Tre, trên cơ sở quy chế phối hợp đã được ký kết giữa Khoa CSPCTP về MT – Trường Cao đẳng CSND II và Phòng CSĐTTP về MT Công an tỉnh Bến Tre, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng CSND II và Ban Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre, ngày 24/10/2017, Khoa CSPCTP về MT phối hợp với Phòng Quản lý học viên tổ chức cho viên học lớp H03ST1, chuyên ngành Trinh sát phòng chống tội phạm về ma túy đi tham quan thực tế tại địa bàn tỉnh Bến Tre nhằm học hỏi kinh nghiệm từ công tác thực tế và thực hiện một số hoạt động có ý nghĩa khác.

     Với tinh thần háo hức, ham học hỏi ngay từ sáng sớm công tác chuẩn bị cho việc tham quan thực tế đã được hoàn tất, học viên tập thể lớp H03ST1 đã có mặt tại sân trường để sẵn sàng thực hiện một hành trình về quê hương Đồng Khởi (Bến Tre) để học hỏi những kinh nghiệm thực tế từ các chú, các anh về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy trong giai đoạn tình hình tội phạm ma túy ngày càng có những diễn biến phức tạp. 

     Trước khi khởi hành, đồng chí Trung tá, Phan Tiến Anh – Trưởng Khoa CSPCTP về MT, Trường Cao đẳng CSND II, đã phổ biến chương trình và quán triệt những nội dung của chuyến đi cho các đồng chí học viên. Những địa điểm mà đoàn sẽ tham quan, giao lưu học hỏi kinh nghiệm bao gồm Phòng CSĐTTP về MT Công an tỉnh Bến Tre, Đồn Biên phòng Cửa Đại, thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre và thăm gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

     Ngay sau đó, đoàn công tác bắt đầu xuất phát và nhanh chóng đến thành phố Bến Tre. Tại đây, đoàn công tác đã được Lãnh đạo Phòng CSĐTTP về MT đón tiếp nồng hậu và được đồng chí Đại tá Đỗ Văn Hạt – Trưởng Phòng CSĐTTP về MT, trực tiếp giới thiệu khái quát về cơ cấu tổ chức của Phòng, về địa bàn và tình hình phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm về ma túy của lực lượng CSĐTTP về MT Công an tỉnh Bến Tre. Ở đây, các đồng chí học viên đã trực tiếp tham quan nơi làm việc và giao lưu, trao đổi với cán bộ, chiến sĩ của Phòng CSĐTTP về MT, được quan sát các mẫu vật là chất ma túy, phương tiện sử dụng chất ma túy,… Qua đó, các đồng chí học viên đều hiểu được những khó khăn, vất vả nhưng đầy tự hào của lực lượng CSĐTTP về MT Công an tỉnh Bến Tre, khâm phục tinh thần tấn công không khoan nhượng của cán bộ, chiến sĩ trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy.

     Trong lúc các đồng chí học viên tham quan nơi làm việc và trao đổi thực tế với cán bộ, chiến sĩ của Phòng CSĐTTP về MT thì một tổ công tác khác dưới sự dẫn đoàn của đồng chí Thượng tá Đoàn Trọng Nghĩa, Phó Trưởng Phòng trực tiếp dẫn đoàn đến thăm và tặng quà cho gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Bến Tre tại đây đồng chí trung tá Phan Tiến Anh đã chia sẽ và trao phần quà ý nghĩa cho gia đình.

     Tiếp tục thực hiện theo kế hoạch lãnh đạo Phòng CSĐTTP về MT dẫn đoàn đến giao lưu với cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Cửa Đại đóng trên địa bàn huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre (Cách thành phố Bến Tre khoản 50km). Tại đây, đồng chí Đại úy Ngô Công Lý, Phó chỉ huy Đồn Biên phòng Cửa Đại đã giới thiệu cho đoàn về đặc điểm, tình hình công tác của đồn, về chức năng, nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các lực lượng khác nhằm đảm bảo tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên vùng biên giới biển. Cũng tại đây, đồng chí Thượng tá Đoàn Trọng Nghĩa, Phó Trưởng phòng CSĐTTP về MT tiếp tục báo cáo kinh nghiệm thực tế về sự phối hợp giữa của đơn vị với Đồn Biên phòng Cửa Đại. Với những nội dung mà đồng chí Phó trưởng Phòng báo cáo, đây là những bài học kinh nghiệm rất đáng giá một phần giúp cho học viên học tập những kiến thức kinh nghiệm thực tế để sau này là hành trang để học viên hoàn thành tốt các công việc. Đồng chí trung tá Phan Tiến Anh – Trưởng Khoa CSPCTP về MT, Trường Cao đẳng CSND II, đã gửi lời cảm ơn chân thành đến cán bộ, chiến sĩ Phòng CSĐTTP về MT Công an tỉnh Bến Tre và Đồn Biên phòng Cửa Đại thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Bến Tre và gửi tặng món quà lưu niệm để ghi nhớ buổi gặp mặt.

     Rời huyện Bình Đại, đoàn tham quan trở về thành phố Bến Tre và lưu luyến chia tay với các đồng chí của Phòng CSĐTTP về MT Công an tỉnh Bến Tre. Mặc dù đã có nhiều lần về Bến Tre nhưng chuyến đi nào cũng để lại những kỷ niệm đẹp, những tình cảm sâu đậm giữa cán bộ, chiến sĩ của hai đơn vị. Và trên hết, đây chính là dịp để các em học viên được trải nghiệm, tiếp thu được những kinh nghiệm quý báu trong thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy nhằm phục vụ cho công tác.

Một số hình ảnh về chuyến tham quan thực tế tại Bến Tre:

Đồng chí Đại tá Đỗ Văn Hạt– Trưởng phòng Phòng CSĐTTP về MT

Công an tỉnh Bến Tre báo cáo thực tế công tác đấu tranh các vụ án về ma túy (Ảnh: Văn Tịnh – Khoa. CSPCTPMT, T39)

Tập thể Khoa CSPCTP về MT và học viên tọa đàm,

giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa Đại

(Ảnh: Văn Tịnh – Khoa. CSPCTPMT, T39)

Đồng chí Đại úy Ngô Công Lý, Phó Trưởng đồn

giới thiệu về đặc điểm, tình hình công tác của Đồn Biên phòng Cửa Đại

(Ảnh: Văn Tịnh – Khoa. CSPCTPMT, T39)

Đồng chí Trung tá Phan Tiến Anh tặng quà lưu niệm cho đại diện lãnh đạo các các đơn vị Phòng CSĐTTP về MT, Đồn Biên phòng Cửa Đại,

Phòng PCMT Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre

(Ảnh: Văn Tịnh – Khoa. CSPCTPMT, T39)

Tập thể Khoa CSPCTP về MT chụp hình lưu niệm

với Lãnh đạo Phòng CSĐTTP về MT và Đồn Biên phòng Cửa Đại

(Ảnh: Văn Tịnh – Khoa. CSPCTPMT, T39)

Đồng chí Trung tá Phan Tiến Anh, Trưởng Khoa CSPCTP về MT

thay mặt đoàn phát biểu tại Đồn Biên phòng Cửa Đại

(Ảnh: Văn Tịnh – Khoa. CSPCTPMT, T39)

Tập thể giáo viên, đại diện lãnh đạo Phòng CSĐTTP về MT và học viên

đến thăm và tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Bến Tre

(Ảnh: Văn Tịnh – Khoa. CSPCTPMT, T39)

Học viên chụp hình lưu niệm tại Công an tỉnh Bến Tre

(Ảnh: Văn Tịnh – Khoa. CSPCTPMT, T39)

 

Phan Tiến Anh - Khoa Cảnh sát PCTP ma túy, T39

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 235
Tất cả 5,520,737