Thứ 6, 4/5/2018 14:3 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CẢNH SÁT NHÂN DÂN II ĐƯỢC VIỆN CHIẾN LƯỢC & KHOA HỌC CÔNG AN NHÂN DÂN XÉT CHỌN 03 ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP BỘ NĂM 2018

     Ngày 12/4/2018, Viện Chiến lược & Khoa học Công an nhân dân (V21) Bộ Công an đã tổ chức Hội đồng Khoa học & Công nghệ xét chọn các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2018 của Trường Cao đẳng CSND II tại Bộ phận V21 phía Nam. Trường Cao đẳng CSND II đã đăng ký nghiên cứu 03 đề tài, gồm:

     1. Đề tài: Phòng, chống tội phạm cướp tài sản tại các cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý của lực lượng Cảnh sát hình sự Công an các tỉnh, thành phố Nam Bộ. Chủ nhiệm đề tài: Trung tá, TS. Vũ Duy Công – Trưởng phòng Quản lý nghiên cứu khoa học.

     2. Đề tài: Quan hệ phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện với Công an xã trong phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Chủ nhiệm đề tài: Trung tá, ThS. Nguyễn Xuân Hà – Phó Trưởng Khoa Cảnh sát hình sự.

    3. Đề tài: Phòng, chống tội phạm buôn lậu qua các cửa khẩu quốc tế theo chức năng của lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an các tỉnh, thành phố miền Đông Nam Bộ. Chủ nhiệm đề tài: Đại úy, ThS Phạm Văn Tuân – Giảng viên Khoa Cảnh sát kinh tế.

     Thành phần Hội đồng Khoa học & Công nghệ V21 xét chọn các đề tài gồm:

     1. Trung tướng, PGS, TS. Trần Minh Thư – Viện trưởng V21 – Chủ tịch Hội đồng.

     2. Đại tá, PGS, TS. Trần Anh Vũ – Phó Viện trưởng V21 – Phó Chủ tịch Hội đồng.

     3. Đại tá, GS, TS. Đồng Xuân Thọ - T34 - Ủy viên phản biện.

     4. Thượng tá, TS. Nguyễn Hồng Phong – T32 - Ủy viên

     5. Thượng tá, ThS. Hoàng Thúy Quỳnh – V21 - Ủy viên Thư ký

Quang cảnh chung tại buổi xét chọn đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2018 của V21 đối với Trường cao đẳng CSND II

(Ảnh: Ngọc Hưng – Phòng QLNCKH)

     Đồng thời, căn cứ vào từng đề tài xét chọn, thành viên Hội đồng còn có sự tham dự của các đồng chí đang trực tiếp công tác thực tiễn trong phòng, chống tội phạm, gồm:

     1. Thượng tá Lê Thơm – Trưởng phòng Cục phòng, chống tội phạm buôn lậu Bộ công an (C74).

     2. Trung tá Hồ Hoàng Thanh – Phó Trưởng phòng PC45 Công an tỉnh Bình Dương.

     3. Trung tá Nguyễn Thanh Phong – Phó Trưởng phòng PC45 Công an tỉnh Tây Ninh.

     4. Thiếu tá Nguyễn Thành Dũng – Phó Trưởng phòng PC46 Công an tỉnh Bình Dương.

     5. Thượng tá Lý Thế Sơn – Đội trưởng Phòng PC46 Công an Tp Hồ Chí Minh.

   6. Trung tá Nguyễn Gia Định – Đội trưởng Đội CSHS-KT Công an huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai.

   Đại diện về phía cơ quan chủ trì các đề tài của Trường Cao đẳng CSND II tham dự Hội đồng có đồng chí Đại tá, TS. Nguyễn Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng.

Các Ban chủ nhiệm đề tài tại buổi xét chọn

(Ảnh: Ngọc Hưng – Phòng QLNCKH)

     Trên cơ sở các bản thuyết minh đề tài mà các Ban Chủ nhiệm đã xây dựng, diễn giải về tính cấp thiết, mục tiêu, phạm vi, phương pháp nghiên cứu, sản phẩm dự kiến của các đề tài, các thành viên Hội đồng đã lần lượt đánh giá, nhận xét một cách nghiêm túc về ưu điểm cũng như những nội dung cần chỉnh sửa của các đề tài. Qua đó, Hội đồng đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của các Ban Chủ nhiệm đề tài trong việc thuyết minh cụ thể, rõ ràng, mạch lạc về hướng nghiên cứu của đề tài đăng ký và ghi nhận trình độ, khả năng thực hiện tốt đề tài của các thành viên các Ban Chủ nhiệm đề tài. Hội đồng cũng góp ý kỹ lưỡng về việc thay đổi, chỉnh sửa tên của các đề tài để xác định rõ chủ thể, đối tượng, phạm vi nghiên cứu cho phù hợp và mang tính khả thi khi thực hiện việc nghiên cứu.

Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu kín để đánh giá chất lượng từng đề tài. Kết quả cả 03 đề tài đều được các thành viên trong Hội đồng nhất trí cao thông qua và cho phép các Ban Chủ nhiệm triển khai thực hiện việc nghiên cứu theo tên đã đăng ký.

  Hội đồng Khoa học & Công nghệ V21 tiến hành bỏ phiếu đánh giá chất lượng các tên đề tài

(Ảnh: Ngọc Hưng – Phòng QLNCKH)

 

Trần Ngọc Hưng -  Phòng Quản lý NCKH, T39

 

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 153
Tất cả 4,456,569