Thứ 2, 11/6/2018 16:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ ĐIỀU TRA TỘI PHẠM MA TÚY CHO 25 CÁN BỘ BỘ NỘI VỤ VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA

Thực hiện quyết định số 1393/QĐ-BCA-X11, ngày 06/4/2018 của Bộ Công an về việc tiếp nhận lớp bồi dưỡng nghiệp vụ phòng chống tội phạm ma túy cho 25 cán bộ Bộ Nội vụ vương quốc Campuchia.

Ngày 30/5/2018, tại Hội trường cơ quan (CS1) Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II đã long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng cho lớp bồi dưỡng nghiệp vụ phòng chống tội phạm về ma túy cho 25 cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Trọng Toàn - Cán bộ Phòng Quản lý NCKH tuyên bố lý do của buổi lễ khai giảng. (Ảnh: Vinh Tùng - Cán bộ Phòng Quản lý NCKH)

Tham dự buổi lễ về phía đại biểu khách quý, có đại diện Tổng lãnh sự quán Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, PC47 Công an các đơn vị địa phương và các đơn vị nơi Trường đang đóng quân.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng. (Ảnh: Vinh Tùng – Cán bộ phòng Quản lý NCKH)

Về phía Nhà trường, có đồng chí Thiếu tướng, NGND, PGS.TS. Vũ Đức Khiển, Ủy viên BCH Đảng bộ Tổng cục Chính trị CAND, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND II. Ngoài ra, còn có đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Bộ môn, Trung tâm, Ban quản lý dự án và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 25 học viên tham dự Lớp bồi dưỡng là cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia.

Tiếp nối chương trình của buổi lễ, đồng chí Trung tá, TS. Vũ Duy Công – Trưởng phòng Quản lý nghiên cứu khoa học thay mặt Ban tổ chức thông qua quyết định của khóa học và danh sách các học viên.

Đồng chí Trung tá, TS. Vũ Duy Công – Trưởng phòng Quản lý nghiên cứu khoa học thông qua quyết định thành lập khóa học và danh sách học viên. (Ảnh: Vinh Tùng)

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ được diễn ra trong vòng 03 tháng, với 07 chuyên đề, các học viên được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên sâu về điều tra phòng chống tội phạm về ma túy. Ngoài ra, để gắn kết giữa lý luận và thực tiễn, học viên còn được giao lưu thực tế và tham quan Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an các đơn vị địa phương. Qua đó, học viên có thể học hỏi được những kiến thức, bài học thực tế, trao đổi kinh nghiệm giữa Công an Việt Nam và cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, đồng chí Thiếu tướng, PGS. TS. Vũ Đức Khiển đã nêu cao tinh thần hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam - Campuchia trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng rộng mở. Đây cũng là lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ma túy thứ 02 Nhà trường vinh dự được Bộ Công an giao phó, vì thế trọng trách của Nhà trường là rất lớn, đồng chí yêu cầu giảng viên của Trường cần phát huy tích cực khả năng để đảm bảo cho việc giảng dạy của khoa học đạt hiệu quả cao. Đồng chí cũng có lời căn dặn các học viên là cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia phải giữ vững kỹ cương, rèn luyện sức khỏe để hoàn thành khóa học một cách hiệu quả và tốt nhất.

 

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS. Vũ Đức Khiển – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Vinh Tùng)

Cũng tại buổi lễ, đại diện Tổng lãnh sự quán Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh ông Im Hen đã gửi lời cám ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ Công an nói chung và Đảng ủy, Ban Giám hiệuTrường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II nói riêng, đã tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp cho cán bộ Bộ Nội vụ Campuchia có được môi trường học tập đầy đủ, tạo nền tảng cho việc trao đổi và học tập những kinh nghiệm trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy được hiệu quả. Từ đó, làm tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó và hợp tác lâu dài của 02 quốc gia Việt Nam-Campuchia ngày càng gắn kết và đời đời bền vững. Qua đó, Tổng lãnh sự quán cũng hi vọng các cán bộ Bộ Nội vụ Campuchia đều chấp hành các nội quy, quy định của Nhà trường, tích cực học tập, rèn luyện tri thức và sức khỏe để khóa học được diễn ra đúng thời gian và thành công.

Đồng chí Im Hen – Tổng lãnh sự quán Campuchia tại Việt Nam phát buổi tại buổi lễ. (Ảnh: Vinh Tùng)

 

Trần Bình – NCKH T39

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 94
Tất cả 4,733,549