Thứ 2, 30/7/2018 16:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

HOẠT ĐỘNG THAM QUAN, THỰC TẾ CỦA LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM MA TÚY CHO CÁN BỘ BỘ NỘI VỤ VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA TẠI BẾN TRE

Thực hiện Quyết định số 1393/QĐ-BCA, ngày 06/4/2018 của Bộ Công an giao Trường Cao đẳng CSND II tiếp nhận, tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ phòng, chống tội phạm ma túy cho 25 cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia; để gắn kết giữa lý luận và thực tiễn cũng như tạo điều kiện để học viên được tiếp cận với thực tiễn hoạt động đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy của các cơ quan chức năng tại Việt Nam, Nhà trường đã xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức cho 25 học viên Lớp bồi dưỡng được đi tham quan, nghe báo cáo thực tế tại một số đơn vị Công an địa phương.

Được sự quan tâm, phối hợp tạo điều kiện của Công an tỉnh Bến Tre, ngày 26/6/2018 Nhà trường đã phối hợp với Công an tỉnh Bến Tre tổ chức cho 25 học viên Lớp bồi dưỡng được đến tham quan, thực tế tại Công an tỉnh. Dẫn đoàn là đồng chí Đại tá Nguyễn Mạnh An- Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện Lãnh đạo một số đơn vị như Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học, Khoa CSPCTP ma túy và Phòng Quản lý học viên cùng 25 học viên đã đến tham quan, thực tế tại Công an tỉnh Bến Tre.

Đoàn chụp hình lưu niệm với Công an tỉnh Bến Tre

Ảnh: Ngọc Hưng - Phòng QLNCKH

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng- Giám đốc Công an Tỉnh đã phát biểu chào mừng Đoàn và giới thiệu một số nét chính về vị trí địa lý, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và khái quát một số mặt công tác của Công an Tỉnh. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị chức năng Công an Tỉnh trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình cùng thảo luận, trao đổi để làm rõ những vấn đề có liên quan đến công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm ma túy trên địa bàn Bến Tre đối với Nhà trường và học viên Campuchia.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng- Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre  phát biểu chào mừng- Ảnh Ngọc Hưng- QLNCKH

Đồng chí Thượng tá Đoàn Trọng Nghĩa- Phó trưởng phòng thay mặt Phòng PC47 báo cáo kết quả phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm ma túy trên địa bàn Bến Tre trong những năm qua, nêu bật những kết quả đạt được, khó khăn, vướng mắc trong công tác. Qua đó, cùng với Đoàn Nhà trường và học viên Campuchia trao đổi, thảo luận sôi nổi về kinh nghiệm, thực tiễn công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh Bến Tre.  

Đồng chí Thượng tá Đoàn Trọng Nghĩa- Phó trưởng Phòng PC47

báo cáo kết quả công tác- Ảnh Ngọc Hưng- QLNCKH

Học viên trao đổi kinh nghiệm trong đấu tranh phòng, chống ma túy tại Campuchia Ảnh: Ngọc Hưng- Phòng QLNCKH

Kết thúc buổi trao đổi, báo cáo đồng chí Đại tá Nguyễn Mạnh An- Phó Hiệu trưởng đã phát biểu kết luận và cảm ơn Công an tỉnh Bến Tre đã tạo những điều kiện thuận lợi để học viên Campuchia được tiếp cận với những kinh nghiện thực tiễn của Công an tỉnh Bến Tre trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn. Đây sẽ là thông tin, kinh nghiệm quan trọng giúp học viên tiếp nhận tri thức tốt hơn, phục vụ công tác sau khi kết thúc khóa bồi dưỡng, trở về nước.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Mạnh An phát biểu kết luận và đáp từ

Ảnh: Ngọc Hưng – Phòng QLNCKH

Đại diện học viên tặng quà lưu niệm cho Công an Tỉnh

Ảnh: Ngọc Hưng – Phòng QLNCKH


 

Đại diện Nhà trường tặng quà lưu niệm cho Công an Tỉnh

Ảnh: Ngọc Hưng – Phòng QLNCKH

Sau buổi báo cáo thực tế, Công an tỉnh Bến Tre đã đưa Đoàn đi tham quan các địa danh, di tích lịch sử trên địa bàn trong đó có Khu lăng mộ, nhà tưởng niệm của Nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu và Khu tưởng niệm Anh hùng lực lượng vũ tranh nhân dân, nữ Tướng Nguyễn Thị Định. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, vừa là dịp để giới thiệu với các bạn học viên Campuchia về đất nước, con người Việt Nam, về lịch sử đấu tranh giành độc lập, giải phóng dân tộc hào hùng của chúng ta mà còn là dịp các thế hệ đi sau ôn lại lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.


Đoàn đến viếng và tham quan Khu lăng mộ, nhà tưởng niệm

Nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu- Ảnh: Ngọc Hưng- Phòng QLNCKH

Đoàn dâng hương Nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu-

Ảnh: Ngọc Hưng- Phòng QLNCKH

Đồng chí Đại tá Nguyễn Mạnh An- Phó Hiệu trưởng viết sổ lưu niệm

Ảnh: Ngọc Hưng- Phòng QLNCKH

Đoàn chụp ảnh lưu niệm- Ảnh: Ngọc Hưng- Phòng QLNCKH

Đoàn dâng hương AHLLVT, nữ Tướng Nguyễn Thị Định-

 Ảnh: Ngọc Hưng- Phòng QLNCKH

Đoàn nghe thuyết minh về AHLLVT, nữ Tướng Nguyễn Thị Định-

 Ảnh: Ngọc Hưng- Phòng QLNCKH

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu tưởng niệm AHLLVT, Nữ Tướng

Nguyễn Thị Định- Ảnh: Ngọc Hưng- Phòng QLNCKH

Hy vọng kết quả thu được từ hoạt động tham quan, thực tế tại Công an tỉnh Bến Tre không chỉ giúp cho học viên Campuchia có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy mà có them những hiểu biết về lịch sử, đất, nước, con người Việt Nam. Qua đó, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ láng giềng, hợp tác, hữu nghị giữa hai nước.

 

Nguyễn Trọng Toàn - Phòng QLNCKH, T39

 

 

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 51
Tất cả 4,733,506